Bọc răng sứ bị cộm

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Bọc răng sứ bị cộmBọc răng sứ bị cộm sẽ khiến cho bạn có cảm giác không thoải mái, khó nhai thức ăn hơn vì khớp cắn bị lệch. Đây là trường hợp chiếm tỉ lệ rất ít khi làm răng sứ do sai sót trong quá trình thực hiện. Vậy nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm là gì? Và cách khắc phục như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

Sau khi làm răng sứ, thì bạn sẽ có cảm giác hơi lạ trong miệng vì chưa quen. Sau khoảng 3 ngày thì bạn sẽ cảm thấy thấy bình thường. Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm có thể là do 1 trong lý do sau đây:

– Lấy dấu hàm không chính xác: Khi mài răng xong, thì bác sĩ sẽ vệ sinh lại răng chưa sạch, có mảnh bám trên răng. Hoặc có thể do lấy dấu hàm chưa đúng vì thế mà mão sứ bị rộng so với cùi răng.

– Kĩ thuật làm răng sứ bị lỗi: Điều này rất thường hay xảy ra tại các nha khoa có cơ sở vật chất không đảm bảo, với thiết bị làm răng sứ thô sơ.

– Bác sĩ tay nghề kém: Sau khi làm răng sứ, thì bác sĩ không kiểm tra lại khớp cắn để điều chỉnh phù hợp cho khách hàng, hoặc không trám bít khe trống ở răng sứ và cùi răng khiến cho thức ăn mắc vào.

Bọc răng sứ bị cộm không chỉ gây khó khăn cho bạn khi ăn nhai mà còn có thể ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm do mỏi và đau nhức.

Bọc răng sứ bị cộmBọc răng sứ bị cộm có thể khiến bạn đau nhức răng

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

Cách khắc phục khi bọc răng sứ bị cộm

Nếu bạn rơi vào trường hợp không may khi bọc răng sứ bị cộm thì bạn có thể nhờ đến bác sĩ khám và kiểm tra lại răng cho mình. Cách khắc phục như sau:

– Bị cộm do thức ăn mắc vào kẽ răng: Bác sĩ sẽ làm sạch răng và trám bít lại.

– Răng sứ hơi to gây cộm: Bác sĩ sẽ mài bớt phần bị nhô ra gây cộm. Nếu răng sứ làm sai lệch khớp cắn quá nhiều thì cần phải được làm lại răng khác.

Bọc răng sứ bị cộm

Làm sao để tránh bọc răng sứ bị cộm

Muốn tránh được sự cố bọc răng sứ bị cộm, điều quan trọng là bạn nên chọn địa chỉ nha khoa tốt, có các bác sĩ có tay nghề cao cùng với kỹ thuật làm răng sứ tiên tiến, cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại. Sau khi làm răng sứ xong, thì bạn nên nhai thử vài lần và nhờ bác sĩ điều chỉnh lại ngay lúc đó cho phù hợp.

Những Bác sĩ có kinh nghiệm điều trị nha khoa đã được đào tạo chuyên sâu, có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Công đoạn mài răng được thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng dễ chịu và không gây đau đớn. Bác sĩ sẽ làm sạch răng sau khi mài trụ, sau đó chuẩn bị cùi răng đạt chuẩn để lấy mẫu dấu. Vật liệu làm răng sứ được kiểm nghiệm an toàn với cơ thể và không có tác dụng phụ.

(Nguồn: lamrangsu.com.vn)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm