Bọc răng sứ bị ê buốt

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Bọc răng sứ bị ê buốtRăng bị ê buốt sau khi bọc răng sứ không phải là hiện tượng hiếm gặp nhưng cớ sao những trường hợp này vẫn thường xuyên diễn ra? Hiểu được nguyên nhân làm cho bọc răng sứ bị ê buốt 1 cách chính xác sẽ giúp cho bạn biết được cách giúp răng hết ê buốt nhanh chóng và chắc khỏe để đảm bảo ăn nhai.

1. Bọc răng sứ bị ê buốt là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bọc răng sứ bị ê buốt nhưng chủ yếu vẫn là các lý do sau:

∗ Do điều trị các bệnh lý răng miệng không triệt để trước khi bọc răng sứ

Những bệnh lý răng miệng như sâu răng, mòn men răng, viêm tủy răng…Đối với viêm tủy răng, nếu điều trị tủy không dứt điểm thì sẽ dẫn đến hiện tượng hoại tử, ống tủy bị kích ứng và sẽ tác động đến các dây thần kinh, những cơn đau sẽ thường xuyên diễn ra, có khi buốt lên tận óc.

Bọc răng sứ bị ê buốt

Với bệnh sâu răng cũng vậy, khi vi khuẩn sâu răng không được loại bỏ, các mô răng bị sâu ăn không được làm sạch thì sau khi bọc răng sứ xong, các vi khuẩn này tiếp tục tấn công làm hại răng, ăn lan đến ống tủy và bắt đầu ê buốt.

∗ Bọc răng sứ bị ê buốt do kỹ thuật phục hình của bác sĩ không tốt

– Mài cùi răng: Đối với bọc răng sứ, thì thao tác bắt buộc là phải mài cùi răng và nếu như thực hiện thì phải đảm bảo độ chính xác cao nhất có thể. Tỉ lệ mài răng cho phép cao nhất là không quá 2mm, nếu như bác sỹ không tuân thủ tỉ lệ này mà mài răng quá nhiều, xâm lấn đến ngà răng thì việc bọc răng sứ bị ê buốt là điều chắc chắn.

Bọc răng sứ bị ê buốtBọc răng sứ bị ê buốt do thao tác mài cùi răng quá mức làm ngà răng bị lộ

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

– Lắp răng sứ: Thao tác lắp răng sứ cũng có thể khiến cho bệnh nhân ê buốt khi thao tác của bác sĩ quá mạnh, tác động đến phần nướu hoặc những răng bên cạnh cũng làm bệnh nhân bị đau và ê buốt. Nếu như răng sứ lắp vào bị cong vênh, cấn cộm, bị hở sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công làm hại cho răng, xâm lấn cấu trúc của răng và dẫn tới ê buốt răng.

2. Cách khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị ê buốt giúp cho răng chắc khỏe

Để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị ê buốt cần căn cứ vào các nguyên nhân cụ thể, có như vậy thì tình trạng này mới được giải quyết triệt để:

– Nếu như răng bọc sứ bị ê là do tủy răng thì cần phải tháo răng sứ ra và điều trị tủy triệt để, sau đó là phục hình lại từ đầu.

– Nếu như răng bị ê buốt do sâu răng: Tháo mão răng sứ ra và điều trị khỏi sâu răng, sau đó thì lại làm răng lại một lần nữa

– Nếu răng ê buốt sau khi bọc sứ là do răng bị cong vênh thì phải cần tháo mão răng cũ ra và sửa soạn lại cho ôm khít vào cùi răng.

Bọc răng sứ bị ê buốt

Cách tốt nhất để bạn không phải bận tâm về việc bọc răng sứ bị ê buốt là cần phải làm răng sứ tại 1 địa chỉ thật uy tín, có bác sĩ giỏi để không xảy ra những sai sót không đáng có.

(Nguồn: bocrangsuthammy.com)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm