Bọc răng sứ bị hở

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Bọc răng sứ bị hở

Bọc răng sứ bị hở


Bọc răng sứ bị hở chân răng là 1 trong những rắc rối thường gặp sau nhất khi bọc răng sứ, khiến cho bệnh nhân khó chịu với hàm răng của mình và gây ra rất nhiều vấn đề khác. Bài viết sau đây sẽ cho giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình trạng này.

1. Bọc răng sứ bị hở có ảnh hưởng gì không?

Đối với bọc răng sứ, thì tình trạng bọc răng sứ bị hở không phải hiếm gặp, điều này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề như:

– Răng sứ bị hở, không ôm trọn vào cùi răng thật, khiến cho cùi răng phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường miệng, trong đó bao gồm nhiều vi khuẩn có hại cho răng.

Bọc răng sứ bị hở

Bọc răng sứ bị hở chân răng khiến cho các thức ăn bị nhét vào kẽ răng, vào vùng răng bọc sứ bị ở, dẫn đến tình trạng hôi miệng và những bệnh răng miệng khác như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, viêm tủy răng…

– Bọc răng sứ bị hở sẽ làm ảnh hưởng đến cảm giác và khả năng ăn nhai do cùi răng dễ bị kích ứng nóng lạnh.

– Răng sứ bị hở khiến cho tuổi thọ của răng bị suy giảm.

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

2. Bọc răng sứ bị hở chân răng là do đâu?

Mặc dù tình trạng bọc răng sứ bị hở là khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân là do đâu. Những lý do chủ yếu là bởi các vấn đề sau:

– Do mài cùi răng không đảm bảo: Do bác sĩ mài cùi răng trước khi bọc răng sứ không trơn nhẵn hoặc không làm sạch răng miệng, loại bỏ các mảng bám trước khi bọc răng sứ làm cho răng bị hở, không ôm sát vào cùi răng.

Bọc răng sứ bị hở

– Do răng sứ chế tạo không chính xác: Nếu răng sứ được chế tạo không đảm bảo, không chuẩn tỉ lệ thì khi lắp răng sứ vào sẽ không thể ôm khít vào răng. Việc chế tạo răng không chính xác 1 phần là do việc lấy dấu hàm không chuẩn, mặt khác có thể là do labo không có những máy móc hiện đại để chế tạo răng sứ.

– Đánh răng, vệ sinh răng miệng sai cách: Do thói quen thường xuyên chải răng theo chiều dọc làm cho nướu bị tụt, làm lộ cùi răng ra ngoài.

3. Nên làm thế nào khi bọc răng sứ bị hở chân răng?

Khi gặp tình trạng bọc răng sứ bị hở, thì cách khắc phục hiệu quả và tốt nhất là bạn không nên tự mình khắc phục, mà bạn cần đến gặp bác sĩ để xử lý chúng tốt nhất.

Thông thường, bọc răng sứ thường có thời gian bảo hành tương đối lâu nên nếu còn trong khoảng thời gian đó, thì bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt, tránh làm cho tình trạng ngày càng trầm trọng hơn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Thông thường, với trường hợp răng sứ bị hở, thì bác sĩ sẽ tháo mão răng, sửa soạn lại cùi răng và chế tạo 1 răng sứ mới để bọc cho răng. Điều quan trọng nhất là bạn nên tìm bác sĩ giỏi và kinh nghiệm để thực hiện, tránh phải làm lại răng nhiều lần.

Bọc răng sứ bị hở

Ngoài ra, bạn nên chú ý đến hệ thống máy móc, trang thiết bị tại nơi bạn muốn khắc phục bọc răng sứ bị hở chân răng, với những máy móc này thì răng sứ được tạo ra mới đảm bảo độ chính xác cao nhất.

(Nguồn: bocrangsuthammy.com)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm