Bọc răng sứ bị tụt lợi

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Bọc răng sứ bị tụt lợiBọc răng sứ bị tụt lợi là 1 trong những biến chứng thường gặp khi bạn thực hiện bọc răng sứ. Tình trạng này thường là do nhiều nguyên nhân gây ra. Vậy nếu bọc răng sứ bị tụt lợi thì phải làm cách gì có thể khắc phục hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết sau nhé!

Vì sao bọc răng sứ bị tụt lợi?

Bọc răng sứ là kỹ thuật nha khoa mang tính thẩm mỹ rất là cao, nhằm để giúp phục hồi răng khiếm khuyết. Đây là biện pháp được các bác sĩ nha khoa đánh giá rất an toàn, và không xảy ra biến chứng nguy hiểm hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng. Vậy, bọc răng sứ bị tụt lợi là do đâu?

Bọc răng sứ bị tụt lợiVì sao bọc răng sứ bị tụt lợi?

Trên thực tế, bọc răng sứ bị tụt lợi thường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, chủ yếu là những vấn đề sau:

– Bọc răng sứ không đúng kỹ thuật: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất gây nên tình trạng bọc răng sứ bị tụt lợi. Nếu thực hiện không đúng kỹ thuật thì sẽ làm mão sứ không ôm sát vào cùi răng, vẫn còn sót lại nhiều rãnh, và kẽ hở trên răng, tạo điều kiện cho các vi khuẩn bám dính và gây hại nướu răng.

– Bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm: Nếu bác sĩ tiến hành bọc răng sứ mà chưa có nhiều kinh nghiệm, trước khi bọc sứ không thăm khám và vệ sinh răng miệng kỹ cho bệnh nhân thì có thể để lại nhiều sai sót nghiêm trọng, điều này sẽ khiến cho chất lượng răng bọc sứ không đảm bảo, bọc răng sứ bị tụt lợi dễ phát sinh.

– Trang thiết bị thực hiện thô sơ: Trong quá trình bọc răng sứ, thì việc mài cùi răng, lấy dấu mẫu hàm và thiết kế mão sứ đóng vai trò rất là quan trọng, nếu thực hiện bằng công cụ thô sơ, theo cách truyền thống thì có thể đạt kết quả không tốt, mão sứ không được bọc kín vào cùi răng, gây tụt lợi sau thời gian sử dụng.

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

– Cách chăm sóc vệ sinh răng miệng: Thực hiện chải răng quá mạnh, hoặc chải theo chiều ngang hay chà xát trực tiếp vào vùng nướu răng có thể khiến răng sứ bị hở, lợi tổn thương, lâu ngày sẽ gây nên tình trạng bọc răng sứ bị tụt lợi. Ngoài ra, nếu chải răng không thường xuyên thì sẽ khiến cho vi khuẩn tích tụ nhiều cũng có thể làm răng lợi nhiễm khuẩn.

Cách khắc phục bọc răng sứ bị tụt lợi hiệu quả

Bọc răng sứ bị tụt lợi thường khiến cho nhiều người cảm thấy rất là lo lắng và hoang mang, tuy nhiên đây là vấn đề hoàn toàn có thể khắc phục hiệu quả và an toàn, cho nên bạn hãy an tâm. Nếu gặp phải trường hợp này, thì bạn cần đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời.

Bọc răng sứ bị tụt lợi

– Nếu bọc răng sứ bị tụt lợi là do bọc sai kỹ thuật, thao tác chưa đúng khiến cùi răng không khớp với mão sứ, thì bác sĩ sẽ tháo mão sứ, làm sạch cùi răng và chế tác lại mão sứ khác với tỉ lệ chuẩn xác hơn.

– Nếu răng bọc sứ bị sâu răng, nhiễm trùng, viêm nướu,…thì bác sĩ sẽ tháo mão sứ, trị dứt điểm những bệnh lý đó, sau đó sẽ tiến hành bọc lại mão sứ cũ hoặc chế tác mão sứ khác chuẩn xác hơn.

– Nếu mão sứ được chế tác từ chất liệu mão sứ kim loại, sau 1 thời gian sử dụng bị đen viền chân răng, gây tụt nướu, thì bác sĩ sẽ tháo mão sứ và tư vấn cho bạn lựa chọn loại sứ tốt và bền chắc hơn.

(Nguồn: trongrangthammy.com)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm