Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh – Nên hay không nên

Trước đây  khi nhắc tới các trường hợp răng bị khấp khểnh thì người ta thường nhắc tới phương pháp chỉnh nha để giúp hàm răng khấp khểnh trở nên đều và thẳng hàng. Kĩ thuật này được chuyên gia trong ngành đánh giá cao về độ an toàn và tính hiệu quả. Tuy nhiên nhiều khách hàng từ chối thực hiện  kĩ thuật này vì tâm lý ngại mang niềng răng trong thời gian dài. Thay vào đó, trong những năm gần đây khách hàng thường quan tâm đến bọc răng sứ cho răng khấp khểnh – xu hướng mới vô cùng thịnh hành hiện nay. Vậy câu hỏi đặt ra là Có nên bọc răng sứ cho răng khấp khểnh? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Vì sao răng khấp khểnh nên bọc răng sứ?

Không ai muốn mình có một hàm răng khấp khểnh kém xinh. Vì răng khấp khểnh không những làm giảm tính thẩm mỹ trên khuôn mặt mà dễ gây ra các các bệnh lý như sâu răng, hôi miệng,….

Nghiêm trọng hơn, tình trạng răng khấp khểnh không được điều trị kịp thời sau này sẽ ảnh hưởng tới hệ thống ăn nhai (khớp thái dương hàm/khớp cắn) và có nguy cơ rất lớn gây ra tình trạng loạn năng khớp thái dương hàm.

Vì vậy, nếu bạn còn đắn đo liệu răng mọc khấp khểnh có nên bọc răng sứ thì câu trả lời là “có”. Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời như:

Nhanh chóng cải thiện tình trạng khấp khểnh

kĩ thuật bọc răng sứ làm cho răng mọc xô lệch “không đúng quy tắc” trở nên đều và thẳng hàng hơn.

Không những giúp tái tạo hình thể răng, bọc sứ cho răng khấp khểnh còn khắc phục tình trạng màu sắc răng hết ố vàng, xỉn màu và trở nên trắng sáng hơn.

So với niềng răng truyền thống, bọc răng sứ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp như mong muốn. Ngoài ra với một số trường hợp, bọc răng sứ còn là biện pháp để bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn, nhiệt độ và các yếu tố bên ngoài.

Giúp vệ sinh răng miệng và ăn nhai dễ dàng hơn

Tình trạng răng khấp khểnh thường thường kéo theo sai lệnh khớp cắn, ảnh hưởng lớn tới khả năng ăn nhai. Việc răng mọc lệch lạc trên cung hàm làm tăng nguy cơ thức ăn bị giắt kẽ, tạo điện kiện cho vi khuẩn tích tụ và gây bệnh lý răng miệng.

Với các vấn đề răng khấp khểnh, bác sĩ sẽ giúp bạn tái tạo phục hình khớp cắn một cách chuẩn xác, từ đó giúp ăn nhai và vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh được thực hiện như thế nào?

Nhiều người khi quyết định thực hiện bọc răng sứ để cải thiện hàm răng mọc khấp khểnh của mình hay lo lắng đến việc bọc răng sứ cho răng khấp khểnh có phức tạp không, các bước thực hiện ra sao.

bọc răng sứ cho răng khấp kểnh được thực hiện như thế nào

Để bọc răng sứ cho răng khấp khểnh, cần trải qua 5 bước như một ca bọc răng sứ thẩm mỹ thông thường.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ khám tổng quan để biết được sức khỏe răng miệng hiện tại, chụp X-quang toàn hàm răng, phân tích mức độ khấp khểnh bệnh nhân, sau đó tư vấn cho bạn về quy trình thực hiện, bác sĩ sẽ phác thảo hình thể của bạn sau khi bọc sứ.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, sửa soạn cùi răng

Sau khi đã thảo luận xong với phương pháp phục hình của bác sĩ, bạn sẽ được vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng hoặc lấy cao răng, loại bỏ mảng bám (nếu có).

Tiếp theo đó bạn bước vào công đoạn mài cùi răng với thời gian trung bình (khoảng 15 – 20 phút/răng.)

Bước 3: Lấy dấu răng

Sau công đoạn sửa soạn cùi răng, bác sĩ sẽ giúp bạn lấy dấu răng, lựa chọn màu sắc răng sứ phù hợp nhất và gửi đến phòng Labo chế tác răng sứ như bạn mong muốn

Bước 4: Lắp răng tạm

Trong thời gian chờ lắp răng sứ, nha sĩ sẽ lắp răng tạm cho bạn nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Bước 5: Tạo màng Seal Protect bảo vệ ngà răng và lắp răng vĩnh viễn

Răng sứ khi được chế táo xong sẽ được chuyển về phòng khám nha khoa. Lúc này bạn sẽ được bác sĩ hẹn đến nha khoa một lần nữa để tiến hành bước cuối cùng là lắp răng sứ vĩnh viễn.

Sau khi gắn răng sứ, bác sĩ sẽ chỉnh sửa và kiểm tra để đảm bảo độ trùng khít cũng như tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai của răng sứ và hoàn tất tiến trình bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng khấp khểnh.

Bọc răng sứ cho răng khấp khểnh nên chọn cơ sở uy tín và chất lượng

Bọc răng sứ nên chọn trung tâm nha khoa chỉ uy tín, chất lượng là lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn khi có dự định cải thiện răng khấp khểnh bằng cách phục hình răng sứ.

Để đánh giá về một nha khoa uy tín, bạn cần quan tâm đến yếu tố như đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị máy móc và đặc biệt là những khách hàng đã từng bọc răng sứ của chính nha khoa đó nói gì về chất lượng dịch vụ.

Giá bọc răng sứ tham khảo cho bạn:

Loại răng sứGiá
Răng sứ kim loại thường (Cr – Co)800.000đ
Răng sứ Titan1.100.000đ
Răng sứ Katana1.300.000đ
Răng sứ Venus2.400.000đ
Răng sứ Ceramill3.200.000đ
Răng sứ Emax3.500.000đ
Răng sứ HT Smile4.400.000đ
Răng sứ UT Smile6.200.000đ
Veneer sứ Ceramill3.000.000đ
Veneer sứ Emax3.600.000đ
Veneer sứ  HT Smile4.200.000đ

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, giúp bạn hiểu hơn về vấn đề bọc răng sứ cho răng khấp khểnh và tìm được địa chỉ thẩm mỹ răng sứ uy tín, an toàn hiện nay.

Be the first to post a comment.

Add a comment