Bọc răng sứ có bền không? Cách chăm sóc răng sứ

Bọc răng sứ có bền không? Bọc răng sứ có đau không? Cách chăm sóc răng sứ như thế nào? là những thắc mắc mà tất cả các khách hàng muốn được bác sĩ tư vấn trực tiếp. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn làm rõ tất cả những vấn đề này – Hãy dành thời gian tìm hiểu nhé!

bọc răng sứ có bền không

1. Bọc răng sứ có bền không?

Răng sứ nhiều ưu điểm và sẽ không đổi màu theo thời gian, chính vì vậy bạn có thể an tâm dùng mà không cần lo răng sứ sẽ bị nhiễm màu hay biến đổi màu sắc. Do đó, khi làm răng sứ xong khó ai có thể nhận biết đó là răng thật hay răng sứ.

Trồng răng sứ là phương pháp hiện đại ngày nay đã cho ra những chiếc răng sứ không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ mà còn có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và tuổi thọ trung bình sẽ kéo dài từ 8 -10 năm, thậm chí 20 năm. Chính vì thế, bạn có thể thoải mái ăn nhai những món ăn mà mình thích. Thế nhưng, để tuổi thọ răng sứ có thể kéo dài lâu nhất có thể, bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách kèm theo đó là hạn chế ăn những thức ăn quá cứng nhé!

2. Chăm sóc răng sứ như thế nào ?

Chế độ chăm sóc răng miệng như thế nào là đúng cách? Sau khi bọc răng sứ sẽ không có sự khác biệt gì so với trước đó, nhưng cần dành thời gian và chăm chút hơn, chẳng hạn như:

  • Đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức dậy
  • Sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm để lây các mảng bảm con dính trên kẽ răng sau mỗi bữa ăn

Quan trọng hơn hết là bạn phải đi cạo vôi răng và kiểm tra tình trạng răng định kỳ từ 3 đến 6 tháng/ 1 lần để xem có những thay đổi bất thường gì không để được điều trị kịp thời. Đây là điều bạn cần phải lưu ý sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ để có được hàm răng đều đẹp bền lâu và không bị biến đổi màu sắc.

Cách chăm sóc răng sứ

Các mẫu răng sứ thẩm mỹ đang được sử dụng hiện nay:

Những mẫu răng sứ thẩm mỹ đang được sử dụng phổ biến hiện nay đó là răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia, răng sứ Veneer, răng sứ Lava Plus,…Mỗi loại răng sứ sẽ có mỗi ưu điểm khác nhau, thế nên chúng ta cần tìm hiểu đặc tính của từng loại sứ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Răng sứ toàn sứ Cercon

Răng sứ Cercon được chế tạo từ sứ không kim loại, bên trong là Zirconia và bên ngoài được lớp sứ kép Cercon. Với cấu tạo kép gồm 2 lớp đặc biệt này, răng sứ Cercon đã khắc phục được gần như tất cả nhược điểm của răng sứ kim loại như dễ gây kích ứng, mất thẩm mỹ… Hơn hết, khi bọc răng sứ Cercon các bạn sẽ được trải qua một quy trình được lập trình sẵn bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại, mang lại độ chính xác và tính thẩm mỹ cao nhất.

răng toàn sứ Cercon

Răng sứ Veneer

Mặt dán sứ Veneer được xem là điểm nhấn nổi bật trong lĩnh vực thẩm mỹ chỉnh nha bởi kích thức của mặt dán có bề dày chỉ 0.5 mm giúp khôi phục thẩm mỹ cho hàm răng. Điều quan trọng hơn hết là với kích thước siêu mỏng này, chúng ta không cần mài nhiều răng khi dán sứ Veneer giúp bảo tồn răng thật tối đa.

Răng sứ Titan

Đây là răng sứ thuộc dòng răng sứ kim loại, thế nhưng phần phần khung sườn được chế tạo từ hợp kim Niken – Crom – Titan và bên ngoài được phủ lớp men sứ Ceramco 3, thế nên ngoài khả năng chịu lực tốt thì mẫu sứ này cũng đạt được tính thẩm mỹ tương đối cao.

Hi vọng rằng, thông qua bài viết Bọc răng sứ có bền không? Cách chăm sóc răng sứ và các vấn đề liên quan đến răng sứ, bạn có thể tích lũy thêm những kiến thức cần thiết cho mình trong việc lựa chọn và chăm sóc răng sứ. Tiến hành bọc răng sứ giúp khắc phục khuyết điểm hay tổn thương mà hàm răng đang gánh chịu, thế nên hãy tiến hành càng sớm càng tốt bạn nhé!

Be the first to post a comment.

Add a comment