Bọc răng sứ có cần lấy tủy không

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không


Bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Theo các chuyên gia nha khoa thì cho rằng bọc răng sứ chỉ lấy tủy răng trong những trường hợp cụ thể chứ không phải bất kỳ trường hợp nào bọc răng sứ cũng cần phải lấy tủy. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để biết rõ hơn về vấn đề này nhé!

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không?

Thông thường, đối với các trường hợp răng sâu bọc răng sứ, thì các bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch ổ sâu trước khi bọc răng sứ ra bên ngoài nhằm để hạn chế tối đa việc những mầm mống gây bệnh có thể quay trở lại. Lấy tủy chỉ áp dụng trong các trường hợp như: răng bạn bị sâu nặng, bị viêm nhiễm, nhiễm trùng, nếu tủy không được làm sạch thì sẽ gây ra đau nhức nghiêm trọng và thậm chí có thể sẽ phải nhổ bỏ răng. Còn lại, đa số các trường hợp bọc răng sứ khác thì không cần phải lấy tủy mà chỉ cần tiến hành như quy trình bọc răng sứ thông thường.

Bọc răng sứ có cần lấy tủy khôngBọc răng sứ có cần lấy tủy không tùy theo những trường hợp cụ thể

Sau khi ổ răng sâu của bạn đã được làm sạch, thì các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng và lấy dấu răng sâu đó gửi về cơ sở nha khoa để làm răng sứ phù hợp cho bạn. Trong thời gian chờ đợi răng sứ hoàn thành thì bạn sẽ được gắn tạm răng giả để đảm bảo ăn nhai bình thường và thẩm mỹ.

Sau khi răng sứ được hoàn thành, thì các bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên răng đã được mài cùi và chỉnh sửa làm sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ tốt nhất. Thông thường thì chỉ 2 đến 3 lần thăm khám là bạn đã hoàn thành quy trình bọc răng sứ.

Việc bọc răng sứ có cần lấy tủy không sẽ tùy thuộc vào tình trạng thức tế vào răng của bạn sau khi được bác sĩ tham khám cụ thể, có rất nhiều trường hợp cần phải được chụp X – Quang để biết được tình hình răng miệng cụ thể. Chính vì thế để quá trình bọc răng sứ thành công thì phụ thuộc rất nhiều vào công nghệ hiện đại và tay nghề của bác sĩ.

Những trường hợp cần lấy tủy khi bọc răng sứ

Răng bị sâu dẫn đến viêm tủy

Bọc răng sứ có cần lấy tủy khôngRăng sâu nặng dẫn đến bị viêm tủy

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

Răng sâu sẽ làm phá hủy đi các tổ chức răng, những mô răng cũng sẽ dần mất đi. Nếu sâu răng không được điều trị kịp thời thì các vi khuẩn sẽ phát triển và gây viêm tủy, gây ra đau nhức nghiêm trọng cho răng. Tủy khi bị viêm lâu dần sẽ dẫn đến áp xe ổ xương răng, làm rụng răng và tác động ảnh hưởng trực tiếp đến những răng kế cận.

Răng bị chấn thương nặng

Bọc răng sứ có cần lấy tủy khôngRăng bị vỡ mẻ nặng ảnh hưởng đến tủy

Các trường hợp răng bị chấn thương nặng, tác động đến tủy, làm mất đi lớp ngà răng bảo vệ. Trong trường hợp này thì trước khi bọc răng sứ cần phải điều trị tủy triệt để.

Bọc răng sứ là phương pháp chụp mão sứ lên phần răng thật đã được mài cùi, nhằm để bảo vệ răng thật bên trong, bảo tồn răng thật đến mức tối đa, tránh được các tác động trực tiếp từ bên ngoài. Tuy nhiên các trường hợp tủy bị viêm mà không được điều trị triệt để sẽ gây ra hoại tử phần răng thật bên trong và gây đau nhức kéo dài.

Chính vì thế, các trường hợp tủy đã bị viêm thì nên điều trị triệt để tủy sau đó thì mới bọc răng sứ, vì khi răng đã bị rút tủy thì độ bền chắc sẽ không còn, răng rất dễ bị giòn vỡ nên bọc răng sứ sẽ là giải pháp tốt nhất để đảm bảo chức năng ăn nhai bình thường của răng.

Bọc răng sứ có cần lấy tủy không còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, trong trường hợp răng bị sâu, tủy đã bị viêm nhiễm thì chắc chắn cần điều trị tủy trước khi tiến hành bọc răng sứ nhằm để tránh những hậu quả nghiêm trọng về sau.

Bọc răng sứ là 1 kỹ thuật khá phức tạp, vì thế bạn cần lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần thiết về kỹ thuật hiện đại, tay nghề của bác sĩ để cho 1 ca bọc răng sứ thành công an toàn.

(Nguồn: nhakhoavietduc.com.vn)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm