Bọc răng sứ có lấy tủy không

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Bọc răng sứ có lấy tủy khôngBạn có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ? Nhưng khi bạn đi tư vấn ở 1 số phòng nha và bạn thấy có 1 số nơi cho rằng bọc răng sứ thì cần phải lấy tủy, còn 1 số nới lại bảo không cần lấy tủy? Và bạn đang rất băn khoăn không biết bọc răng sứ có lấy tủy không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

Bọc răng sứ có lấy tủy không?

Không phải cứ bọc răng sứ là phải lấy tủy răng. Kỹ thuật viên bọc răng sứ sẽ tiến hành mài nhỏ 1 phần men răng bên ngoài, sau đó thì chụp mão răng sứ lên trên răng thật để phục hình cho răng. Vì thế, việc bọc răng sứ có lấy tủy không sẽ tùy vào từng trường hợp.

Bọc răng sứ có lấy tủy khôngBăn khoăn liệu bọc răng sứ có lấy tủy không?

Việc điều trị lấy tủy răng được chỉ định trong những trường hợp tủy răng bị viêm nhiễm hoặc bị tổn thương như sâu răng, hay viêm tủy răng. Khi đó, tủy răng sẽ được lấy bỏ để hết đau nhức, tránh bị viêm nhiễm, tổn thương nặng hơn có nguy cơ sẽ gây hại tới sức khỏe răng miệng nếu giữ lại tủy răng. Một số trường hợp viêm tủy sẽ gây đau nhức, nhưng nếu không điều trị tủy sẽ gây áp xe chân răng, hoại tử tủy, khi biến chứng lan xuống xương hàm, thì buộc phải nhổ bỏ răng.

Do đó, bọc răng sứ có lấy tủy không sẽ do bác sĩ chỉ định tùy vào từng trường hợp cụ thể. Trước khi bọc răng sứ, thì bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra răng miệng, chụp X-quang để xác định chính xác tình trạng tủy răng. Nếu như tủy răng khỏe mạnh, thì không cần phải lấy tủy rồi mới bọc răng sứ.

Với những trường hợp như răng thưa, hình thể răng xấu, răng hô vẩu móm… mà răng không bị mắc phải vấn đề bệnh lý răng miệng nào hoặc răng, tủy răng không bị tổn thương thì sẽ không cần phải lấy tủy. Nhưng như nếu răng bị sâu răng gây đau nhức, răng bị hư vỡ kiểm tra thấy tủy bị viêm nhiễm, tổn thương… thì khi đó sẽ phải điều trị tủy răng.

Bọc răng sứ có lấy tủy khôngLấy tủy răng nhằm loại bỏ hết tủy viêm nhiễm, tổn thương ra khỏi răng

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

Bác sĩ sẽ thực hiện mở ống tủy, và loại bỏ tủy sạch khỏi ống tủy, buồng tủy, sau đó thì tạo dạng và đưa vật liệu gutta-percha vào ống tủy, cuối cùng thì trám kín để ngăn ngừa vi khuẩn, những tác động vào bên trong răng. Sau khi điều trị trám răng lấy tủy, thì răng sẽ được mài nhỏ và phục hình răng sứ lên trên.

Bọc răng sứ có lấy tủy không sẽ được bác sĩ thông báo cụ thể hướng điều trị để người bệnh hoàn toàn an tâm.

(Nguồn: cayrangimplant.com.vn)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm