Bọc răng sứ có phải lấy tủy không

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không


Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Bọc răng sứ là phương pháp để điều chỉnh tình trạng răng bị hư, bị sứt mẻ hay lỗ sâu răng quá lớn. Để giải đáp thắc mắc trên, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tủy răng là gì?

Dân gian thường gọi tủy răng là gân máu, theo nghiên cứu của nha khoa thì bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Khi điều trị răng thì bạn nên hạn chế lấy tủy răng. Nếu như thật sự không cần thiết thì bạn không nên lấy tủy răng, vì khi đã lấy tủy thì răng sẽ không còn được khỏe mạnh và chắc chắn như trước. Do vậy, nếu đã bị lấy tủy răng thì bạn nên hạn chế dùng lực mạnh của răng để răng giảm gãy và vỡ hơn.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy khôngBọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Thông thường, răng có độ dai, chịu lực tốt nhưng sau từ 8 đến 10 năm sẽ có sự thay đổi lớn, đặc biệt là nếu bị lấy tủy thì răng đó sẽ bị coi là răng chết, răng chưa lấy tủy gọi là răng sống.

Do vậy, nếu như bạn chăm sóc răng đúng cách thì độ bền của răng sẽ tốt hơn. Đối với răng đã lấy tủy thì độ bền chỉ kéo dài từ 15 đến 25 năm, và càng về sau thì nguy cơ dễ gãy đôi, bị mẻ, vỡ càng cao hơn.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Hiện nay khoa học y học đang phát triển mạnh, nên việc điều trị tủy răng không gây ra đau đớn như trước đây. Do vậy, Bọc răng sứ có phải lấy tủy không là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người. Bác sĩ sẽ dùng thuốc gây tê cục bộ trong quá trình lấy tủy răng nên bạn sẽ mất cảm giác đau đớn và vùng miệng chỉ có cảm giác tê chứ không hề có cảm giác đau.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy khôngBọc răng sứ không phải lúc nào cũng cần lấy tủy răng

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

Sau khi lấy tủy răng bị hỏng đi, thì răng bạn sẽ không còn cảm giác bị ê buốt khi gặp thức ăn, hay đồ uống nóng lạnh nữa. Các cơ sở nha khoa hiện nay được trang bị thiết bị y học rất là hiện đại, bác sĩ có chuyên môn cao nên có thể đáp ứng nhu cầu về răng miệng cho bạn 1 cách tối ưu nhất.

Do vậy, khi tiến hành bọc răng sứ thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để quyết định có nên lấy tủy răng hay không trước khi tiến hành chỉnh hình răng nhé.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy khôngBọc răng sứ đảm bảo răng chắc khỏe

Một số phương pháp điều trị nha khoa không cần phải lấy tủy phổ biến hiện nay là phục hình mão, cầu răng cho những răng bị sâu, mẻ hay vỡ lớn mà chưa lộ tủy răng ra ngoài. Hoặc phục hình thẩm mỹ răng mà không phải cần chỉnh dạng răng, cung răng như răng sậm, tetracycline, răng thưa…

(Nguồn: rangsutot.com)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm