Bọc răng sứ được bao lâu

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Bọc răng sứ được bao lâuTuổi thọ của răng sứ thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Chất liệu sứ, tay nghề của bác sĩ thực hiện bọc răng sứ, cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng,… Bọc răng sứ được bao lâu là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé!

1. Bọc răng sứ được bao lâu ?

Thông thường, tuổi thọ trung bình của những dòng răng sứ là từ 10 đến15 năm. Tuy nhiên, tùy vào độ bền của những dòng răng sứ và 1 số yếu tố khác mà thời gian này có thể ít hơn hoặc kéo dài hơn. Có người duy trì được răng sứ trong vòng 6 đến 7 năm, nhưng tuổi thọ răng sứ ở 1 số người lại lên đến 30 năm hay thậm chí là suốt đời.

Bọc răng sứ được bao lâuBọc răng sứ được bao lâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

2. Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào ?

Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố tác động đến tuổi thọ của răng sứ bao gồm:

+ Nguyên liệu sứ: Các dòng răng sứ được chế tạo từ các nguyên liệu quý, bền như thạch anh, kim cương nhân tạo thường có tuổi thọ cao hơn rất nhiều so với các dòng răng sứ trung bình khác. Ví dụ như tuổi thọ trung bình của răng sứ Venus là từ 6 đến 10 năm, trong khi tuổi thọ của răng sứ Herazi Diamond được nhập khẩu từ Mỹ lên đến tận 30 năm, thậm chí là suốt đời (Tùy thuộc vào cơ địa của từng người).

+ Quy trình bọc răng sứ: Bọc răng sứ cần phải tuân theo 1 quy trình chi tiết , tỉ mỉ và cẩn thận trong từng bước nhỏ. Nếu bỏ qua bất cứ bước nào trong 1 quy trình chuẩn cho bọc răng sứ, thì rất nhiều hậu quả có thể xảy ra như: Hôi miệng, sâu răng, viêm lợi, ,… kèm theo đó là tuổi thọ của răng sứ không được cao.

+ Xi măng chuyên dụng để bọc răng sứ: Bọc răng sứ dùng loại xi măng chuyên dụng cho nha khoa nhằm để gắn mão răng sứ lên thân răng thật. Loại xi măng này phải đảm bảo là loại xi măng vĩnh viễn, không được bong tróc, đảm bảo cho mão răng cố định vào thân răng trong thời gian dài lâu.

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

+ Chăm sóc răng miệng sau khi bọc răng sứ: Những loại răng sứ cao cấp có độ cứng tốt hơn răng thật rất nhiều và việc bọc răng sứ cũng sẽ bảo vệ răng thật khỏi mọi sự tấn công của vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, không phải vì thế mà sau bọc răng sứ, thì khách hàng có thể lơ là việc chăm sóc răng miệng.

Bọc răng sứ được bao lâuBọc răng sứ được bao lâu cũng phụ thuộc và yếu tố chăm sóc răng miệng

+ Tay nghề của nha sĩ thực hiện bọc răng sứ: Bọc răng sứ là phương pháp đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của nha sĩ trong quá trình phục hình. Nếu nha sĩ bọc mão răng sứ không khít với thân răng thật, thì vi khuẩn và thức ăn thừa có thể đọng lại trong các lỗ hổng gây sâu răng, kéo theo đó là việc cả lớp răng sứ và răng thật đều sẽ bị tổn thương.

+ Dụng cụ nha khoa tiến hành bọc răng sứ: Những dụng cụ tiến hành bọc răng sứ phải đảm bảo vệ sinh, được khử trùng bằng máy sấy, máy hấp chuyên dụng trong nha khoa. Nếu các dụng cụ này không đảm bảo vệ sinh, và được dùng chung cho tất cả các khách hàng thì việc nhiễm trùng răng miệng rất dễ xảy ra. Khi tình trạng nhiễm trùng xảy ra, thì các bệnh lý như sâu răng, viêm lợi sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của răng sứ.

(Nguồn: amuse.vn)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm