Bọc răng sứ hết bao lâu – Thời gian thực hiện cụ thể

Hiện nay, ngày càng có nhiều khách hàng tìm tới thủ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ vì đây là biện pháp giúp khắc phục những khiếm khuyết răng thưa, hô, khấp khểnh, sứt mẻ, xỉn màu,…. một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vậy nhưng rất ít người biết được bọc răng sứ hết bao lâu để có hàm răng đều đẹp như mong đợi. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bọc răng sứ hết bao lâu thời gian thì hoàn thành?

Rất khó có thể đưa ra 1 thời gian cụ thể để trả lời cho câu hỏi Bọc răng sứ hết bao nhiêu thời gian nếu chưa thăm khám cụ thể và xác định mức độ khiếm khuyết của răng.

Bởi thời gian cần để thực hiện xong quy trình bọc răng sứ sẽ thay đổi ở mỗi trường hợp bệnh nhân khác nhau. Để ước lượng thời gian cần để hoàn thành một case bọc răng sứ, chúng ta có thể dựa vào số lượng răng cần phục hình, tình trạng răng hiện tại, trình độ phục hình của bác sĩ cũng như công nghệ và quy trình thực hiện.

Thông thường, để có một hàm răng sứ đều đẹp và chắc khỏe như mong đợi, mỗi bệnh nhân sẽ cần đến gặp nha sĩ của mình từ 2 – 3 lần.

Ở mỗi lần hẹn, bác sĩ sẽ thực hiện lần lượt những bước cần thiết trong quy trình bọc răng sứ với thời gian dự kiến như sau:

Lần hẹn thứ nhất:

Thời gian thăm khám, tư vấn15 – 20 phút
Vệ sinh răng miệng và sửa soạn cùi răngDao động từ 30 phút – 3 tiếng tùy số lượng răng cần phục hình
Lấy dấu răngTrung bình 15 phút
Lắp răng tạm30 phút – 1 tiếng

Lần hẹn thứ hai:

Chế tác răng sứThường mất từ 1 – 2 ngày
Lắp răng sứTùy theo số lượng răng cần làm, trung bình 10 -15 phút/răng

* Lưu ý: Trên đây là thời gian được ước lượng tương đối để thực hiện từng bước bọc răng sứ. Trên thực tế thời gian này có dài hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Như vậy, thời gian trung bình để hoàn tất quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ thường mất từ 2 – 3 ngày nếu khách hàng không có bệnh lý cần được điều trị trước đó.

Rút ngắn thời gian bọc răng sứ bằng kỹ thuật dán sứ Veneer hiện đại

Tuy nhiên, nếu khách hàng không có nhiều time rảnh do bận rộn công việc, thường xuyên phải di chuyển xa, nhưng vấn muốn có một hàm răng đều đẹp trắng sáng.

Vậy làm sao để rút ngắn thời gian bọc răng sứ nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền chắc? Câu trả lời chính là thực hiện kĩ thuật dán sứ Veneer hiện đại.

Theo lý giải của chuyên gia nha khoa, phương pháp dán sứ Veneer ít can thiệp vào mô răng thật hơn so với bọc răng sứ thông thường. Bạn sẽ không cần mài đi một lượng lớn mô răng thật để tạo thành cùi răng, do đó thời gian để sửa soạn cùi răng sẽ ngắn hơn.

Không chỉ giúp bác sĩ và khách hàng tiết kiệm thời gian thẩm mỹ răng sứ, dán sứ Veneer có những ưu điểm như:

  • Bảo tồn tốt nhất cho răng thật, xua tan nỗi lo “mài răng”, hạn chế ê buốt hoặc tổn thương tủy răng.
  • Tính thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên, độ trắng trong không khác gì răng thật.
  • Không gây cảm giác cộm cấn, vướng víu, giúp bạn thoải mái hơn khi ăn nhai
  • An toàn với cơ thể con người vì có tính tương hợp sinh hóa cao, kháng khuẩn tốt và không gây hôi miệng.

Rút ngắn thời gian bọc răng sứ bằng cách lựa chọn nha khoa uy tín

Khi lựa chọn được 1 cơ sở nha khoa uy tín, bạn sẽ không cần lo lắng bọc răng sứ hết bao lâu nữa. Bởi những nha khoa hàng đầu luôn sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ chăm sóc răng miệng tốt nhất trên thị trường.

Trong từng case cụ thể, bác sĩ sẽ sử dụng máy scan trong miệng hoặc hệ thống giá khớp với cung mặt nhằm phục hình chính xác khớp cắn tự nhiên của từng người. Hệ thống CAD/CAM sẽ thiết kế và chế tác răng sứ đúng theo khớp cắn đã được xác định của khách hàng và tạo nên những chiếc răng sứ hoàn hảo như răng thật

Be the first to post a comment.

Add a comment