Bọc răng sứ kim loại có tốt không

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Bọc răng sứ kim loại có tốt không

Bọc răng sứ kim loại có tốt không


Bọc răng sứ kim loại có tốt không luôn là vấn đề quan tâm của mọi người. Bởi vì so với các loại răng toàn sứ thì răng sứ kim loại có mức chi phí khá thấp. Chi phí thấp là 1 trong những ưu điểm nổi trội của răng sứ kim loại so với những loại răng toàn sứ khác. Nhưng chính vì chi phí thấp , nên vấn đề bọc răng sứ kim loại có tốt không? luôn là mối quan tâm của rất nhiều người.

Bọc răng sứ kim loại có tốt không?

Răng sứ kim loại là răng sứ mà có khung sườn được làm bằng kim loại và lớp vỏ ngoài được phủ bằng sứ. Để biết bọc răng sứ kim loại có tốt không chúng ta cùng xét các ưu và nhược điểm của dòng răng sứ này.

1. Ưu điểm răng sứ kim loại

– Chi phí thấp: dao động chỉ từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng/răng. Với mức chi phí này, thì răng sứ kim loại có thể đáp ứng nhu cầu của đại đa số tầng lớp khách hàng có thu nhập thấp.

– Khả năng chịu lực tốt: phục hình răng sứ kim loại sẽ đảm bảo phục hình tốt chức năng ăn nhai, cho phép khách hàng ăn nhai tự nhiên như răng thật.

– Tuổi thọ tương đối: nếu chăm sóc tốt thọ răng sứ kim loại có thể lên đến 10 năm.

Bọc răng sứ kim loại có tốt khôngGiá rẻ là ưu điểm lớn nhất răng sứ kim loại

2. Nhược điểm răng sứ kim loại

Mặc dù lớp vỏ ngoài được phủ lớp sứ vẫn đảm bảo cho mão răng sứ phục hình có màu tựa như răng thật. Tuy nhiên xét về tính thẩm mỹ thì răng sứ kim loại không thể sánh bằng các loại răng toàn sứ. Răng sứ kim loại sau 1 thời gian sử dụng sẽ bị đen viền nướu chân răng, do hiện tượng oxy hóa. Do đó, các trường hợp đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, các bác sĩ vẫn luôn khuyên nên bọc răng toàn sứ, để đạt kết quả phục hình hoàn hảo nhất.

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

Ngoài ra, do răng sứ kim loại được làm bằng sườn kim loại cho nên có thể gây kích ứng với cơ thể. Do đó, những người mà có khoang miệng bị dị ứng với kim loại thì cũng không nên bọc răng sứ kim loại.

Bọc răng sứ kim loại có tốt khôngTính thẩm mỹ răng sứ kim loại không thể sánh bằng răng toàn sứ

Bọc răng sứ kim loại loại nào tốt?

Nhắc đến răng sứ kim loại thì người ta sẽ nghĩ đến 2 loại răng sứ phổ biến, đó là răng sứ kim loại thường & răng sứ Titan. Sự khác nhau của 2 loại răng sứ này chủ yếu là thành phần kim loại trong khung sườn.

Răng sứ Titan thì khung sườn được làm bằng hợp kim Ni – Crom –Titan, trong đó 4-6% là Titanium. Nhờ thành phần Titanium mà răng sứ Titan có những ưu điểm hơn hẳn so với răng sứ kim loại thường. Thứ nhất, chất Liệu Titanium có tính tương hợp sinh học cao, không gây ra dị ứng với tổ chức xương trong cơ thể. Thứ hai, thời gian oxy hóa của răng sứ Titan thì lâu hơn so với răng sứ kim loại khác. Thứ ba, răng sứ Titan nhẹ hơn so với răng sứ kim loại.

Bọc răng sứ kim loại có tốt khôngRăng sứ Titan được đánh giá chất lượng cao hơn hẳn so với răng sứ kim loại thường

Thông qua những thông tin trong bài bài viết, tin chắc rằng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “bọc răng sứ kim loại có tốt không?”. Bọc răng sứ kim loại vẫn đảm bảo phục hình tốt khả năng ăn nhai, tuy nhiên tính thẩm mỹ không được cao. Do đó, trước khi bọc răng sứ thì bạn cần căn nhắc thật kĩ mong muốn cũng như khả năng của mình. Nếu điều kiện không cho phép, thì bạn có thể sử dụng sứ kim loại cho răng hàm hoặc răng cối. Còn những trường hợp đòi hỏi tính thẩm mỹ cao như răng cửa tốt nhất thì vẫn nên lựa chọn răng toàn sứ.

(Nguồn: nhakhoadongnam.com)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm