Bọc răng sứ như thế nào | Quy trình của nó ra làm sao

Bọc răng sứ là biện pháp phục hình thẩm mỹ cho răng hoàn hảo giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng răng nhiễm màu, răng vàng ố, răng bị sứt  mẻ hoặc thân răng không đều,…Để hiểu rõ hơn bọc răng sứ như thế nào? của dịch vụ thẩm mỹ nha khoa này, các bạn hãy theo dõi quá trình bọc răng sứ như thế nào dưới đây nhé!

Ngày nay, bọc sứ đã trở thành dịch vụ thẩm mỹ nha khoa phổ biến được khá nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng. Giải pháp này giúp khắc phục hiệu quả những tổn thương và khiếm khuyết mà răng đang gặp phải như răng mòn men, răng sỉn màu, răng thưa nhẹ hoặc răng sứt mẻ,…

1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc sứ là cách giải pháp phục hình và thẩm mỹ răng gãy rụng, sứt mẻ, ố màu, hô móm và thưa mức độ nhẹ. Các mão răng sứ được chế tác từ chất liệu sứ sinh học sẽ được nha sĩ bọc chụp lên cùi răng thật để tạo nên một thân răng mới có màu sắc tự nhiên và độ cứng chắc cao.

Quy trình bọc răng sứ được tiến hành tuần tự từ bước kiểm tra tình trạng răng miệng, mài răng, lấy dâu răng, chế tạo răng sứ đến gắn mão sứ. Sau khi bọc sứ sẽ có được những chiếc răng mới đều đẹp và hài hòa với toàn hàm giúp thoải mái ăn nhai cũng như tự tin giao tiếp.

2. Tại sao nên bọc răng sứ?

Đây được xem là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay. Giải pháp này giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, hô móm nhẹ, vàng ố,..

Hơn hết, răng sứ cùng với chân răng Implant tạo nên chiếc răng giả hoàn hảo giúp thay thế các chiếc răng thật bị khuyết thiếu, hồi sinh hàm răng toàn vẹn chắc khỏe. Do đó, chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của khuôn hàm được bảo đảm giúp chúng ta duy trì được sức khỏe tốt cũng như thoải mái thực hiện những sinh hoạt hàng ngày.

Quy trình bọc răng sứ nhanh chóng, không đau và không xâm lấn, thế nên người bệnh không cần phải lo lắng làm răng sứ có đau không hay có nguy hiểm không ? Đặc biệt, với sự đa dạng của những mẫu răng sứ như ngày nay, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại răng sứ phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện tài chính của bản thân.

3. Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Để hoàn thiện được chiếc răng bọc sứ vừa vặn, đều đẹp và tự nhiên, những nha sĩ phục hình sứ đã tiến hành quá trình bọc sứ nghiêm ngặt với những bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tiêm thuốc tê để tiến hành mài răng

Bước 3: Lấy dấu răng đã mài và gửi về phòng Labo

Bước 4: Kỹ thuật viên tiến hành chế tác răng sứ dựa trên phần mềm CAD/CAM

Bước 5: Gắn mão răng sứ và kiểm tra mức độ thích hợp giữa mão sứ với cùi răng

Nếu bạn cảm thấy hài lòng và vừa ý với chiếc răng mới bác sĩ sẽ gắn cố định vào cùi răng thật. Răng sứ sẽ nhìn giống với răng thật, ôm sát vào cùi răng và nằm dưới nướu răng, đảm bảo lực nhai ổn định và không bị cộm cấn.

Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, máy móc hiện đại, phòng Labo chế tác răng sứ riêng biệt và nguyên vật liệu chất lượng cao,… cam kết mang đến cho bạn những chiếc răng sứ đẹp nhất và bền nhất. Mọi vấn đề thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline hoặc trực tiếp đến phòng khám để được bác sỹ tư vấn cụ thể nhé!

Be the first to post a comment.

Add a comment