Các bước trang điểm mắt cơ bản

Trang điểm mắt là bước tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Tuy nhiên, đây cũng là bước khó khăn và phức tạp nhất. Đối với người mới bắt đầu make up, trang điểm mắt gây rất nhiều khó khăn. Hiểu được vấn đề, hoctrangdiem.org sẽ hướng dẫn bạn các bước trang điểm mắt cơ bản, dễ dàng thực hiện. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Các bước trang điểm mắt cơ bản cho người mới bắt đầu

1. Sử dụng kem lót mắt

Cũng như các sản phẩm kem lót cho da mặt, kem lót giúp chị em kiềm dầu và giữ bền màu cho phấn mắt. Đối với trang điểm mắt cơ bản, không sử dụng nhiều các sản phẩm khác nhau, bạn có thể dùng kem lót cho da mặt. Tán 1 ít kem lót lên bầu mắt, sau đó phủ 1 ít phấn nền hoặc màu phấn sáng để làm đều màu vùng da nơi đây.

Các bước trang điểm mắt cơ bảnCác bước trang điểm mắt cơ bản

2. Phủ phấn mắt

Đối với các bạn chưa từng dùng phấn mắt trước đây, hãy chọn mua những tông màu trung tính và tự nhiên như nâu đất, cà phê. Sử dụng 1 sắc nâu cũng đủ làm cho đôi mắt có độ sâu hơn. Dùng cọ hoặc đầu ngón tay tán đều lên khắp bầu mắt. Một khi đã quen với việc sử dụng cọ, bạn nên dùng phấn mắt có màu đậm hơn để phủ lên 1 phần 3 đuôi mắt. Điều này sẽ khiến mắt trông to tròn hơn nhiều đấy! Khi khả năng điều khiển cọ mắt đã tốt hơn, bạn nên bắt đầu với các bước trang điểm mắt nâng cao nhé!

3. Vẽ đường viền mắt

Vẽ mắt mèo sẽ ko hề đơn giản và rất mất thời gian. Tốt nhất, khi mới bắt đầu, bạn chỉ nên vẽ 1 đường mảnh sát chân mi. Cách này sẽ giúp mi trông dày hơn và giảm bớt cảm giác mệt mỏi cho gương mặt. Không nên có vẽ đuôi mắt thật dài. 1t mẹo nhỏ để có thể vẽ eyeliner dễ hơn là bạn hãy sử dụng dạng chì. Dạng này sẽ giúp bạn điều khiển đầu bút chì được tốt hơn, cho nét vẽ chính xác hơn. Dùng ngón tay út nhấc nhẹ mí mắt, bạn sẽ thấy rõ đường chân mi mắt. Khi chọn mua eyeliner, bạn nên chú ý độ mềm và mịn của đầu chì để tránh làm đau mắt. Với những bạn chưa từng kẻ mắt bao giờ, việc này sẽ làm chảy nước mắt khá nhiều, nên dùng loại chống trôi nhé! 1 khi đã quen thì việc này sẽ không còn nữa đâu!

Các bước trang điểm mắt cơ bảnCác bước trang điểm mắt cơ bản

4. Bấm mi và chuốt mascara

Việc bấm mi mắt trông hơi đáng sợ lúc đầu, nhưng hiệu quả của nó góp phần rất đáng kể trong các bước trang điểm mắt cơ bản. Hãy chọn loại kẹp mi vừa vặn với khuôn mi của bạn (1 số bạn có đuôi mắt dài hơn, một số khác lại sở hữu đôi mắt to tròn). Dùng ngón trỏ nhấc nhẹ mí mắt lên, đưa kẹp mi vào sát chân mi và kẹp nhẹ. Điều này giúp bạn kiểm tra xem kẹp mi có quá sát hay quá xa chân mi mắt hay không. Sau đó, điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất, bấm với lực mạnh hơn một chút. Đừng bấm quá mạnh tay, nó sẽ khiến mi gãy khúc. Để giữ độ tự nhiên, bạn nên chuốt mascara theo hình zig zag và hướng lên phía trên. Chú ý, đối với những làn mi đơ và thiếu độ cong, hãy dùng máy sấy hơ ấm kẹp mi trước. Kiểm tra độ nóng lên cổ tay rồi bấm mi. Các bạn chỉ nên chuốt mascara sát chân mi để giữ độ cong tự nhiên được lâu hơn. Nếu cần, hãy kẹp mi lần nữa sau khi chuốt mascara để tăng thêm phần hiệu quả.

Các bước trang điểm mắt cơ bảnCác bước trang điểm mắt cơ bản

5. Vẽ lông mày

Đôi lông mày đẹp góp phần tạo nên vẻ cuốn hút cho gương mặt. Để có thể tìm được kiểu lông mày phù hợp, bạn nên nghiên cứu thêm về những loại lông mày cho các kiểu gương mặt khác nhau. Nếu bạn có một đôi mày nhạt, hãy dùng chì định hình khuôn lông mày và vẽ thêm những sợi lông giả. Đối với những bạn có đôi mày rậm hơn, bạn nên dùng cọ chải lông mày, sau đó dùng gel lông mày để cố định những sợi lông không chịu vào nếp. Đừng cố vẽ một đôi lông mày quá đậm và dài. Bạn không muốn mình trông như một chú hề đâu! Đừng quên tỉa lại lông mày sau vài tuần để có một đôi mày luôn sắc nét.
Các bước trang điểm mắt cơ bản thoạt đầu sẽ rất phức tạp. Tuy nhiên, chỉ cần kiên trì và siêng năng tập luyện thì bạn sẽ thấy việc này không quá khó khăn. Chúc bạn thành công nhé!

Bạn đang xem bài viết: Các bước trang điểm mắt cơ bản

(Nguồn: www.epomi.com)

 

Be the first to post a comment.

Add a comment