Cách trang điểm ăn phấn

Nhiều bạn gái cảm thấy bối rối khi da mặt có vẻ không được “ăn phấn” và trở nên sần sùi khi ngồi trong phòng điều hòa lâu. Thực ra nguyên nhân 1 phần là do cơ thể của bạn mất nước dẫn tới da khô nứt, và nguyên nhân khác chủ yếu là do lớp phấn của bạn đã không được trang điểm đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ huớng dẫn các bạn cách trang điểm ăn phấn hiệu quả nhất.

Cách trang điểm ăn phấn – Quan tâm chăm sóc da để da mặt ăn phấn hơn

Dưới đây là những việc bạn phải làm để có lớp phấn mượt và mịn như ý.

– Uống đủ nước. Nếu uống ít nước, thì da sẽ khô mốc cho dù bạn có sử dụng loại mỹ phẩm tốt thế nào chăng nữa.

– Cách trang điểm ăn phấn tiếp theo là tẩy da chết hằng tuần để cho các tế bào sừng không ngăn cản da bạn hấp thu dưỡng chất từ kem dưỡng, và khiến cho lớp phấn nền trở nên sần sùi và khó tán đều. Tuy nhiên, nếu tẩy da chết quá nhiều thì da bạn sẽ bị khô và tình trạng mốc phấn càng nặng nề hơn.

Cách trang điểm ăn phấn

– Rửa mặt thật sạch sẽ trước mỗi lần trang điểm, vì nếu da bị bẩn sẽ không thể ăn phấn. Bạn nên làm sạch kỹ phần cánh mũi và xung quanh môi vì đây là nơi dễ đọng chất bẩn nhất và tích trữ tế bào chết. Nếu da khô, thì bạn nên chọn loại sữa rửa mặt nhẹ và có chất dưỡng ẩm.

– Thoa 1 lớp kem dưỡng da trước khi trang điểm. Với làn da rất khô, bạn nên dùng huyết thanh hay tinh chất đặc trị da mất nước. Sẽ tốt hơn nếu trước đó, bạn sử dụng bông thấm nước hoa hồng loại không chứa cồn xoa nhẹ, vừa để làm sạch lần nữa, vừa chuẩn bị môi trường tối ưu để cho kem dưỡng phát huy tác dụng trong cách trang điểm ăn phấn.

Cách trang điểm ăn phấn

– Nên sử dụng kem lót trang điểm (base dạng primer) vì nó sẽ giúp lớp phấn nền bám tốt hơn. Với phấn nền, nên sử dụng dạng lỏng hoặc dạng kem. Đánh 1 lớp thật mỏng, vì phấn thừa sẽ gây ra cảm giác sùi mốc. Để phấn ăn vào da, thay vì sử dụng bông miết mạnh, bạn chỉ nên chấm nhẹ, đều tay theo chiều vuông góc với mặt da. Sau khi đánh phần nền xong, bạn phủ 1 lớp mỏng phấn bột bằng chổi lên mặt để lấp kín những vùng bị lỗi.

– Sau khi trang điểm xong, bạn có thể sử dụng xịt khoáng để cung cấp độ ẩm và giúp lớp phấn nền trở nên mịn màng hơn. Để bình xịt cách mặt 30 cm, bạn xịt đều vài lần sao cho hơi sương lan tỏa nhẹ vào mặt.

Cách trang điểm ăn phấn

– Sau khi trang điểm 1 thời gian, ở trong phòng điều hòa lâu khiến cho lớp phấn không giữ được mịn màng như ban đầu, bạn hãy đấp 1 chút nước lên bàn tay và vỗ nhẹ lên mặt. Bằng cách trang điểm ăn phấn này thì lớp phấn sẽ trở lại hoàn hảo.

(Nguồn:phunutoday.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment