Cách trang điểm an toàn cho da

Da của các chị em thường hay bị mụn trứng cá ngự trị, đây cũng chính là nhược điểm trên da hàng đầu được nhiều người quan tâm tới. Nhiều người rất muốn dùng các loại kem che khuyết điểm để loại bỏ chúng, nhưng lại sợ tình trạng mụn sẽ trở nên trầm trọng hơn. Thực tế, các nhà chuyên gia có chuyên môn cao đã đưa ra lời khuyên là không phải khi bị mụn là không được phép trang điểm, bạn vẫn có thể dùng các loại mỹ phẩm để cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách trang điểm an toàn cho da và giúp cải thiện làn da bị mụn trứng cá hiệu quả.

Cách trang điểm an toàn cho da bị mụn trứng cá qua 8 bước đơn giản

Bước 1: Trước khi bước vào cách trang điểm an toàn cho da, thì bạn nên rửa mặt thật sạch với sửa rửa mặt trị mụn trứng cá 1 cách nhẹ nhàng. Để se khít lỗ chân lông thì bạn nên rửa mặt trước với nước ấm, sau đó thì rửa lại bằng nước lạnh. Dùng khăn lông mềm lau khô gương mặt. Sau đó thoa nhẹ nhàng thoa nước hoa hồng lên khuôn mặt và cổ, nó sẽ giúp cho bạn làm sạch triệt để bụi bẩn trên da sau khi đã rửa sạch.

Bước 2: Bạn thoa kem dưỡng ẩm lên khuôn mặt nhằm để hạn chế da nhờn, bạn cũng có thể kết hợp thêm vài giọt dầu cây trà hay dầu oải hương với các loại kem dưỡng ẩm để làm dịu làn da mụn.

Cách trang điểm an toàn cho da

Tiếp theo bước đầu tiên trong cách trang điểm an toàn cho da là dùng kem lót không dầu trước khi trang điểm. Nó sẽ giúp hấp thụ dầu dư thừa trên khuôn mặt của bạn và làm cho những bước trang điểm sau đó dễ dàng hơn.

Bước 3: Kế tiếp chính là cho ít kem nền vào lòng bàn tay, sau đó thoa đều lên khuôn mặt 1 cách từ từ, nhè nhẹ, tại đây bạn cũng có thể kết hợp kem nền dạng bột để phủ các nốt mụn trứng cá.

Bước 4: Sử dụng kem che khuyết điểm dạng kem để che phủ tất cả các nốt mụn hoặc các khuyết điểm trên da.

Cách trang điểm an toàn cho daCách trang điểm an toàn cho da mụn – Sử dụng kem che khuyết

Bước 5: Sử dụng phấn nền để phủ lên da sau khi dùng kem nền và che khuyết điểm là một cách tuyệt vời để cố định lớp trang điểm.

Bước 6: Đánh má hồng – Bạn nên dùng loại có màu tự nhiên nhất. Nhiều ng nghĩ rằng sử dụng má hồng cho da mụn sẽ làm nổi lên những vết mẩn đỏ.Tuy nhiên nó sẽ tạo chiều sâu cho khuôn mặt của bạn đấy.

Cách trang điểm an toàn cho daCách trang điểm an toàn cho da mụn – Đánh má hồng

Bước 7: Kiểm soát nhờn – Giữ vài tờ giấy thấm dầu trong ví của bạn để có thể loại bỏ bớt dầu thừa tích tụ trên khuôn mặt.

Bước 8: Cuối cùng bạn dùng 1 chiếc chổi trang điểm sạch rồi thoa phấn hồng nhẹ nhàng lên trên má. Bạn nên phủ thêm ít phấn bột lên toàn bộ khuôn mặt để giúp làn da mụn trở nên mịn màng 1 cách hiệu quả và hoàn hảo.

Cách trang điểm an toàn cho daCách trang điểm an toàn cho da mụn – Phủ thêm ít phấn bột

Tiến hành trang điểm theo các cách trang điểm an toàn cho da trên sẽ giúp cho bạn có được làn da tự nhiên hơn, tuy nhiên sau khi về nhà bạn nên dùng nước tẩy trang để làn da bạn trở nên thông thoáng tránh mụn phát triển tệ hơn nha.

(Nguồn:tapchionl.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment