Cách trang điểm bằng cọ

Cọ là 1 trong những dụng cụ không thể thiếu trong quá trình trang điểm. Cọ được dùng để đánh kem nền, má hồng, phấn phủ,… Tuy nhiên không phải ai cũng thuần thạo cách trang điểm bằng cọ. Hãy khám phá các chia sẻ dưới đây để có khuôn mặt rạng rỡ với bộ cọ xinh xắn nhé.

Cách trang điểm bằng cọ không phải ai cũng biết

1. Đánh kem nền bằng cọ trang điểm

Khá nhiều bạn quen với cách đánh kem nền bằng mút hoặc bằng tay, tuy nhiên sử dụng cọ sẽ giúp lớp nền trang điểm mỏng, mịn màng mà thao tác cũng nhanh hơn. Đó cũng là lý do vì sao các chuyên gia thường chọn cách trang điểm bằng cọ.

Cách trang điểm bằng cọCách trang điểm bằng cọ – Đánh kem nền

Để có lớp kem nền ưng ý với cọ bạn nên lấy 1 lượng kem nền vừa đủ ra tay. Sau đó, chọn 1 cây cọ vừa vặn chuyên đánh kem nền, chấm kem rồi quệt lên má theo các đường ngang chạy từ gần mũi ra tới tai, sau đó thì nhẹ nhàng tán thật nhanh và đều chỗ vừa quệt. Bạn tán đều khắp má trước, sau đó vẫn với lượng kem còn lại trên chổi, hãy nhanh chóng phủ thêm ở cằm, mũi, nhân trung và trán.

Lưu ý: Bạn cần tán kem thật đều trên da, tránh tình trạng khúc nhạt khúc đậm làm gương mặt kém tự nhiên.

2. Cách phủ phấn bằng cọ đẹp tự nhiên

Với cách đánh phấn phủ bằng cọ, bạn hãy lấy chổi quét nhẹ vào hộp để có lượng phấn vừa đủ, sau đó gõ nhẹ để các hạt phấn thừa rơi đi rồi tán đều toàn bộ gương mặt, chấm cọ vào trán và mũi đầu tiên, sau đó dặm vào cằm và các phần còn lại.

Lưu ý: Bạn nên xoay cọ theo hướng đi xuống để cùng chiều với cấu tạo của da và lông trên mặt giúp hạt phấn bám tốt hơn.

Cách trang điểm bằng cọCách trang điểm bằng cọ – Đánh phấn phủ

Nếu bạn chọn phấn phủ của các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp có các hạt phấn siêu nhỏ và mịn sẽ mang đến lớp phủ tự nhiên giúp gương mặt bạn rạng rỡ với làn da mịn mát như lụa. Không chỉ có các công dụng thông thường, các sản phẩm này còn có các công dụng ưu việt khác như chống nắng, che phủ,dưỡng da và làm đầy nếp nhăn.

Ngoài ra, đánh phấn má, highlight, phấn mắt đều dùng đến những cây cọ chuyên dụng. Do đó, để có gương mặt ưng ý theo cách trang điểm bằng cọ bạn nên trang bị bộ cọ xinh xắn gồm cọ tán nền, cọ phủ phấn, cọ che khuyết điểm, cọ má hồng, cọ vẽ mắt, lông mày, cọ tán màu mắt, cọ phấn mắt, cọ son môi. Chỉ cần trang bị bộ cọ xinh xắn và thực hiện cách trang điểm bằng cọ thì bạn luôn rạng rỡ trong mọi hoàn cảnh.

(Nguồn: camnanglamdep.edu.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment