Cách trang điểm bằng phấn mắt

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn, chính vì thế trang điểm cho mắt là phương pháp trang điểm được rất nhiều chị em quan tâm. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách trang điểm bằng phấn mắt đẹp tự nhiên nhé!

Cách trang điểm bằng phấn mắt qua các bước đơn giản

Đầu tiên, bạn phủ 1 lớp sáp mỏng eyeshadow base (kem lót chuyên dụng) lên toàn bộ bầu mắt. Việc này sẽ giúp dưỡng ẩm da và hỗ trợ những lớp phấn phủ tiếp theo bám dính tốt hơn. Bạn nên dùng eyeshadow base của các hãng mỹ phẩm cao cấp để dưỡng da vùng quanh mắt tốt và an toàn hơn.

Chọn màu cho bầu mắt: Bạn dùng cọ phủ 1 lớp phấn màu nâu đồng lên toàn bộ bầu mắt. Phấn mắt nâu đồng chưa bao giờ hạ nhiệt đối với phái đẹp, đặc biệt tone màu này sẽ rất phù hợp với các cô nàng công sở. Nó sẽ mang lại nét đẹp tự nhiên nhưng vẫn lôi cuốn với chút nhũ ánh.

Cách trang điểm bằng phấn mắtCách trang điểm bằng phấn mắt – Chọn màu cho bầu mắt

Cách trang điểm bằng phấn mắt bằng việc đánh màu mắt từ giữa bầu mí mắt sang mí khoé mắt. Sau đó dài xuống đuôi mắt, tán đều màu mắt lên qua mí mắt và 1 lớp nhẹ dưới mi mắt. Để tạo điểm nhấn và chiều sâu cho mắt, bạn chỉ cần phủ 1 lớp phấn nâu theo khối chữ V ở đuôi mắt.

Trang điểm viền mi trên của mắt: Sử dụng 1 cây bút dạ kẻ viền mi trên. Vì là style trang điểm thường này nên bạn không phải cần kéo dài đường viền mí. Kẻ mắt màu đen hoặc nâu sẫm luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nàng văn phòng bởi nó tạo cảm giác đôi mắt to tròn, đen và cuốn hút hơn. Ngoài ra, bạn không nên dùng những màu bắt mắt như xanh, tím vì chúng sẽ khiến cho khuôn mặt không nổi bật.

Cách trang điểm bằng phấn mắtCách trang điểm bằng phấn mắt – Trang điểm viền mi trên của mắt

Kẻ viền mi dưới sắc sảo, chuyên nghiệp: Với viền mi dưới, bạn nên sử dụng bút chì màu trắng ngọc trai hoặc màu da ánh nhũ để đôi mắt to và tròn hơn. Bạn sử dụng bút chì màu trắng ngọc trai hoặc màu da ánh nhũ để kẻ viền mí trong bên dưới, điều này sẽ tạo cảm giá đôi mắt bạn to tròn hơn.

Đối với đôi mắt thiếu ngủ, bạn cần chấm kem che khuyết điểm dưới bọng mắt, dùng phấn phủ màu hồng đào để giúp cho đôi mắt trở nên sáng và to hơn. Bên cạnh đó, dùng eyeliner kẻ 1 đường mi mắt dưới hoặc vành trong của mắt và chuốt mascara sẽ giúp lông mi dày và cong hơn.

Cách trang điểm bằng phấn mắtCách trang điểm bằng phấn mắt – Kẻ viền mi dưới sắc sảo

Cuối cùng, kẹp mi và chuốt từ 2 đến 3 lớp mascara để hoàn thành các bước trong cách trang điểm bằng phấn mắt đẹp cho cô nàng công sở. Với phong cách trang điểm này, bạn nên dùng son môi và phấn má hồng màu nude để có gương mặt tự nhiên khi đi làm.

(Nguồn:ihph.org.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment