Cách trang điểm che nốt ruồi

Bạn đang cảm thấy khó chịu với những nốt ruồi trên mặt của mình? Hãy thử ngay cách trang điểm che nốt ruồi “vô duyên” đó chỉ với vài bước đơn giản ngay sau đây!

Cách trang điểm che nốt ruồi đơn giản tại nhà

Cho dù bạn định dùng kem nền thông thường hoặc thử 1 số loại kem che khuyết điểm đặc trị, hay thậm chí là sản phẩm chuyên để che hình xăm, thì việc chuẩn bị kỹ cho gương mặt trước khi trang điểm vẫn luôn là yêu cầu cực kỳ quan trọng.

1. Dưỡng ẩm da mặt

Việc đầu tiên trước khi trang điểm rất là quan trọng đó là dưỡng ẩm cho da mặt. Sau khi rửa sạch và dưỡng ẩm mặt (có thể dùng sản phẩm có chỉ số SPF phù hợp), thì bạn nên cân nhắc sử dụng nước hoa hồng và kem lót. Nước hoa hồng thì có thể làm sạch làn da hiệu quả và ngăn ngừa sự tích tụ của những tế bào da chết và bụi bẩn trong lỗ chân lông, các thứ có thể còn sót lại sau khi bạn dùng sữa rửa mặt.

Cách trang điểm che nốt ruồiCách trang điểm che nốt ruồi – Dưỡng ẩm da mặt

2. Sử dụng kem nền và kem lót

Sử dụng kem nền và kem lót che khuyết điểm cũng là 1 ý hay, bởi việc che nốt ruồi thì cần nhiều sản phẩm hơn 1 chút so với trang điểm thông thường, đồng thời lớp trang điểm cũng sẽ được duy trì trong suốt cả ngày.

Cách trang điểm che nốt ruồiCách trang điểm che nốt ruồi – Sử dụng kem nền và kem lót

3. Kem che khuyết điểm

Các đốm đen thường dễ che phủ hơn nhiều so với các nốt ruồi nổi. Bạn chỉ cần tìm 1 loại kem che khuyết điểm phù hợp (với tông màu xanh lá cây, tím hoặc vàng) để cân bằng màu sắc của nốt ruồi.

Cách trang điểm che nốt ruồiCách trang điểm che nốt ruồi – Sử dụng kem che khuyết điểm

Đối với các nốt ruồi nổi, thì bạn có thể cần đến kem nền và kem che khuyết điểm đặc trị, các sản phẩm mà bạn không thường xuyên sử dụng. Hiệu quả khi kết thúc quá trình trang điểm thì có thể không được như mong muốn, do đó bạn hãy nên thử với bộ trang điểm đang có trước khi mua các sản phẩm đặc biệt.

4. Các bước trang điểm

Bắt đầu bằng cách chấm nhẹ 1 chút kem che khuyết điểm lên nốt ruồi, sau đó thì thoa đều theo vòng tròn. Sản phẩm che khuyết điểm dạng kem luôn mang lại hiệu quả tốt nhất và bạn nên chọn những tông màu tương ứng với màu da của bạn .

Nếu bạn dùng kem che khuyết điểm có màu quá sáng, thì bạn sẽ làm lộ vùng da đó và kết quả đạt được sẽ trái với dự định ban đầu. Dù bạn đang sử dụng 1 chiếc cọ, 1 miếng bọt biển trang điểm hay ngón tay, thì hãy cố gắng thoa kem thật đều nhé.

Cách trang điểm che nốt ruồiCách trang điểm che nốt ruồi – Bôi kem nền lên mặt và cổ

Tiếp tục bằng việc bôi kem nền lên mặt và cổ. Bạn nên sử dụng 1 chiếc cọ nhỏ để tán kem trên nốt ruồi, điều này sẽ làm cho kem che khuyết điểm và kem nền đều màu.

Nếu không đạt được hiệu quả như mong muốn, thì bạn có thể thoa kem che khuyết điểm thêm một lần nữa, nhưng bạn đừng bao giờ làm việc này trước khi đánh phấn. Hãy sử dụng 1 cây cọ nhỏ đánh phấn lên vùng da đó, rồi sau đó tiếp tục bôi kem che khuyết điểm và tán đều trước khi đánh lớp phấn cuối cùng lên toàn bộ khuôn mặt bạn nhé.

(Nguồn: news.zing.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment