Cách trang điểm che ria mép

Bạn đã biết cách trang điểm che ria mép chưa? Ria mép khiến cho gương mặt chị em trở nên nam tính và khó trang điểm hơn. Để che giấu khuyết điểm này mà không cần “phá rừng”, thì bạn có thể tham khảo cách trang điểm đơn giản sau đây nhé!

Cách trang điểm che ria mép qua 5 bước đơn giản

Trang điểm khéo léo có thể sẽ giúp bạn che giấu đi những khuyết điểm trên gương mặt, đặc biệt là ria mép. Cách trang điểm che ria mép được thực hiện như sau:

1. Rửa mặt bằng nước micellar

Dung dịch nước micellar có khả năng tẩy trang kiêm luôn dưỡng ẩm, bạn không cần phải rửa lại bằng nước. Đặc biệt hơn, loại dung dịch này vừa giúp làm sạch sâu lỗ chân lông, vừa giúp hỗ trợ tẩy sạch lớp tế bào chết trên da, và giúp làn da láng mịn mà không bị khô.

Cách trang điểm che ria mépCó nhiều loại kem nền giúp tăng cường độ ẩm và che giấu khuyết điểm của làn da.

2. Thoa kem dưỡng ẩm

Tiếp đó, bạn hãy chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp với da và thoa kỹ trên mặt, có thể thoa 1 lớp khá dày cũng được, để đảm bảo da không bị khô mốc trong thời tiết lạnh. Nếu bạn đã thoa kỹ kem dưỡng ẩm như thế này, thì sẽ không cần phải thoa thêm kem lót mà vẫn tạo được bề mặt da đã tương đối mịn cho kem nền lên màu tốt hơn.

Cách trang điểm che ria mépCách trang điểm che ria mép – Thoa kem dưỡng ẩm

3. Tán kem nền

Có rất nhiều loại kem nền giúp tăng cường độ ẩm và giúp che giấu khuyết điểm của làn da. Bạn hãy coi phần đầu mũi làm trung tâm của khuôn mặt, sử dụng cọ chấm kem nền từ điểm này, rồi vẽ thành 6 đường thẳng lan ra khắp khuôn mặt. Sau đó dùng cọ để tán đều kem nền ra. Hoặc có thể trộn kem nền với 1 chút tinh chất dưỡng da hoặc dầu argan theo tỷ lệ 4:1 rồi mới tán lên da mặt, sẽ giúp tăng vẻ bóng mịn cho da.

Cách trang điểm che ria mépGợi ý cách trang điểm che ria mép trên đây có thể hoàn thiện chỉ trong khoảng 5 phút nhanh chóng

4. Thoa kem bắt sáng

Tiếp đó, bạn hãy chọn kem bắt sáng dạng kem, chấm lên 2 bên xương gò má, trên phần nhân trung, và dọc sống mũi, rồi tán đều bằng ngón tay để tạo khối tự nhiên, nhằm giúp khuôn mặt thon gọn, có điểm nhấn và không bị lộ ra mép.

Cách trang điểm che ria mépCách trang điểm che ria mép – Thoa kem bắt sáng

5. Thoa son môi và màu má

Bước tiếp theo, bạn dùng son tint chấm lên 2 gò má rồi tán đều. Bạn nên chọn tone màu đỏ để tạo cảm giác da mỏng ướt như làn da em bé. Dặm thêm 1 chút son tint lên lòng môi rồi mím môi để màu son hòa đều. Màu son và màu má tương tự nhau sẽ hỗ trợ làn da trở nên tươi sáng và đầy sức sống hơn.

Cách trang điểm che ria mépCách trang điểm che ria mép – Thoa son môi và màu má

Hướng dẫn cách trang điểm che ria mép trên đây có thể hoàn thiện chỉ trong khoảng 5 phút nhanh chóng và đơn giản. Đặc biệt, chúng làm tăng hiệu ứng ửng hồng, căng bóng và rạng rỡ của làn da. Tập trung sự chú ý của người nhìn ra khỏi hàng ria mép kém xinh của bạn.

(Nguồn: trekhoedep.info)

Be the first to post a comment.

Add a comment