Cách trang điểm cho mắt nhỏ

Nếu bạn sở hữu 1 đôi mắt nhỏ, hãy tìm hiểu cách trang điểm cho mắt nhỏ để tạo ấn tượng cho đôi mắt lớn và to tròn hơn với 1 vài bí quyết dưới đây nhé.

Cách trang điểm cho mắt nhỏ hoàn hảo nhất

1.Sử dụng kem che khuyết điểm làm sáng da:
Bước quan trọng đầu tiên trong cách trang điểm cho mắt nhỏ là kem che khuyết điểm. Những quầng thâm dưới mắt sẽ làm cho đôi mắt trông nhỏ hơn, do đó hãy khắc phục hiệu ứng quang học này bằng cách sử dụng kem che khuyết điểm làm sáng da. Hãy chắc chắn vùng da dưới mắt của bạn không chỉ sáng màu hơn mà độ sáng còn phải hơn hẳn so với khi bạn sử dụng loại kem che khuyết điểm thông thường.

Cách trang điểm cho mắt nhỏCách trang điểm cho mắt nhỏ

2.Kẻ đường viền sáng màu cho mi mắt dưới:

1 trong những cách trang điểm cho mắt nhỏ đã có từ lâu để giúp đôi mắt trông to tròn hơn là sử dụng bút kẻ mắt màu trắng cho mi dưới. Tuy nhiên, nếu đó không phải là cách ưa thích của bạn, vậy hãy làm theo gợi ý sau. Kẻ mắt màu hồng hoặc màu hồng đào trên mi mắt dưới cung sẽ làm đôi mắt của bạn trông sáng hơn và to tròn hơn. Bạn cũng có thể thử màu xanh dương nhạt để đạt hiệu ứng tương tự

Cách trang điểm cho mắt nhỏ

3.Sử dụng bút kẻ mắt màu tối đúng cách:

Bạn không thể chỉ sử dụng những tông màu kẻ mắt sáng, nhưng bạn cần cẩn thận khi dùng bút kẻ mắt tối màu. Hãy kéo dài đường kẻ lên phần lông mi trên ở gần góc ngoài của đôi mắt. Dù bạn sử dụng bút chì hoặc bút kẻ mắt nước, bạn cũng nên cố gắng kiểm soát độ dày của đường kẻ. Bắt đầu với 1 đường vẽ mảnh đến giữa lông mi. Sau đó vẽ dày hơn về phía góc ngoài mắt.

Cách trang điểm cho mắt nhỏCách trang điểm cho mắt nhỏ

4.Kết hợp phấn mắt màu sáng:

Sau khi đã kẻ mắt ngay tại viền lông mi, bạn có thể sử dụng 1 chút phấn mắt tông màu sáng để làm cho đôi mắt có vẻ to hơn. Bí quyết là dùng tông màu sáng hơn ngay dưới xương lông mày và tán đều xuống dưới. Nếu bạn muốn trang điểm kiểu đổ bóng từ lông mi đến xương lông mày, hãy đảm bảo bạn luôn tán phấn mắt bằng 1 chiếc cọ sạch.

5.Tăng gấp đôi lần chải mascara:

2 lớp mascara luôn tốt hơn so với 1t. Nếu bạn không khó chịu với việc chải nhiều mascara và chắc chắn không muốn dùng mi giả, hãy thử với cách đơn giản sau đây: bắt đầu chải mascara ở giữa mắt và hướng dần ra góc ngoài. Chải nhiều hơn tại các góc hoặc chải lớp thứ 1 cho lông mi để có được kết quả tuyệt vời là đôi mắt trông to tròn hơn.

Cách trang điểm cho mắt nhỏ

6.Cách Trang điểm cho mắt nhỏ kiểu mắt khói:

Ngay cả khi bạn không thích phong cách đánh mắt màu khói, làm nhòe chì kẻ mắt cũng là 1 cách rất tuyệt để làm cho đôi mắt trông to hơn. Hãy dùng màu tối cho mí mắt trên và sử dụng một chiếc cọ làm nhòe tán thật nhẹ để có hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể kết hợp những màu trung tính cho mí mắt dưới để tạo vẻ ngoài phù hợp với ban ngày hoặc sử dụng hiệu ứng làm nhòe tương tự với một cây bút chì tối màu

Cách trang điểm cho mắt nhỏCách trang điểm cho mắt nhỏ

7.Thử phong cách tự nhiên:

Nếu bạn không thích kiểu trang điểm ấn tượng cho đôi mắt nhỏ, hãy thử một cách trang điểm cho mắt nhỏ tự nhiên hơn. Chọn 1 màu mắt tối hơn vài tông so với màu da và sử dụng nó để đánh toàn bộ vùng mí mắt trên. Bắt đầu đánh phấn từ vùng sát lông mi đến nếp gấp ở mí mắt và tán đều màu một cách thật cẩn thận. Bạn có thể chỉ dùng 1 màu mắt hoặc đánh thêm màu sáng hơn ở vùng xương lông mày. Nhưng nếu bạn tìm được màu sắc phù hợp, mẹo trang điểm với màu phấn mắt này đủ để làm cho đôi mắt của bạn trông lớn hơn.

Bạn đang xem bài viết: Cách trang điểm cho mắt nhỏ

(Nguồn:news.zing.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment