Cách trang điểm cơ bản cho mặt tròn

Nếu có 1 ngày bạn soi gương và băn khoăn tự hỏi sao mặt mình tròn thế? Và bạn rất lo lắng không biết phải trang điểm như thế nào để phù hợp với bữa tiệc mà bạn sắp tham dự. Liệu make up có làm cho gương mặt tròn trở nên thon gọn hơn không? Đừng lo ngại gì nhiều nhé,với cách trang điểm cơ bản cho mặt tròn sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đẹp tự nhiên khi đi dự tiệc.

Cách trang điểm cơ bản cho mặt tròn trở nên thon gọn hơn

1. Cách trang điểm phấn nền khuôn mặt tròn

Rửa mặt thật sạch và dưỡng da trước khi trang điểm luôn luôn là bước đầu tương đối quan trọng trong cách trang điểm cơ bản cho mặt tròn . Tiếp theo, bạn hãy sử dụng kem nền cùng màu với tông da và tán đều khắp mặt.

Cách trang điểm cơ bản cho mặt trònCách trang điểm cơ bản cho mặt tròn – Trang điểm phấn nền

Điều quan trọng sau đó trong cách trang điểm nền là dùng highlight đánh trên vùng trán, vùng mắt, sống mũi và cằm. Nền highlight có tác dụng làm cho gương mặt tròn nhanh chóng che đi khuyết điểm và giữ nét mặt trở nên thon gọn hơn.

Sau đó thì bạn dùng kem tối đánh cho 2 bên má và đến sát vùng gần tóc.

2. Kẻ đường chân mày phù hợp với gương mặt tròn

Gương mặt tròn thích hợp nhất với kiểu chân mày có đỉnh cao 1 chút, lông màu và sống mũi thì nên dùng màu nâu nhạt, kết hợp thêm màu mắt xám để cho đôi mắt thêm ấn tượng hơn.

Cách trang điểm cơ bản cho mặt trònCách trang điểm cơ bản cho mặt tròn – Kẻ đường chân mày phù hợp

Khi tán màu sắc cho mắt, bạn nên dùng cùng một tông màu. Từ màu xám nhạt cho đến màu xám đậm, càng gần mắt thì bạn nên chọn tông màu đậm hơn để tạo độ sâu cho đôi mắt.

3. Đánh má hồng tạo khuôn mặt thon gọn

Hãy kẹp cho mi cong tự nhiên, sau đó kẻ mắt nước hơi xếch ở phần đuôi để tạo cho mắt bạn dài hơn.

Nên chọn cách đánh má hồng theo kiểu đánh xéo bắt đầu từ gò má về phía thái dương. Cách này sẽ khiến gương mặt bạn thon gọn nhẹ nhàng hơn.

Cách trang điểm cơ bản cho mặt trònCách trang điểm cơ bản cho mặt tròn – Đánh má hồng

Bạn nên chọn tông màu cam cho son môi vì nó là màu tự nhiên nhất, sau đó đánh thêm son bóng cho môi dưới sẽ khiến môi của bạn thêm gợi cảm và khêu gợi hơn.

4. Trang điểm khu vực dưới mắt

Cách trang điểm cơ bản cho mặt trònCách trang điểm cơ bản cho mặt tròn – Trang điểm khu vực dưới mắt

Trước hết, để tạo ấn tượng cho gương mặt tròn, thì bạn cần nhấn nhá cẩn thận cho đôi mắt. Trang điểm mắt không những chỉ tập trung vào đôi mắt mà còn cần phải tạo thêm điểm nhấn cho khu vực xung quanh đôi mắt. Trước hết, bạn nên dùng kem che khuyết điểm hoặc kem nền để che phủ các quầng thâm dưới mắt, giúp cho đôi mắt trông sáng và đều màu hơn.

5. Hướng dẫn trang điểm Mascara và đánh màu mắt

Cách trang điểm cơ bản cho mặt trònCách trang điểm cơ bản cho mặt tròn – Trang điểm Mascara

Nên dùng mascara giúp lông mi dày hơn. Mascara giúp tạo 1 điểm nhấn hoàn thiện cho gương mặt tròn. Ngoài ra bạn nên dùng màu mắt sáng để giúp đôi mắt trông tươi tắn hơn. Màu mắt nên được phối hợp với trang phục mà bạn mặc nhé!

(Nguồn: lamthenao.me)

Be the first to post a comment.

Add a comment