Cách trang điểm highlight

Đánh phấn highlight là một trong những thủ thuật trang điểm giúp tạo nên gương mặt trắng sáng, che khuyết điểm và giúp những đường nét trên khuôn mặt hoàn hảo hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách trang điểm highlight đơn giản và hiệu quả cho gương mặt các bạn.

Một số lưu ý khi sử dụng  highlight

Với cách trang điểm highlight sẽ mang lại độ sáng trắng, tươi trẻ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách thì nó sẽ có tác dụng ngược lại. Vì vậy trước khi tiến hành đánh highlight, bạn cần chú ý một số điểm sau đây:

  • Sử dụng phấn màu cần có tông gần giống màu da của các bạn hoặc có thể sáng hơn nhưng tuyệt đối không sử dụng các gam màu tối hơn. Nên chọn các phấu màu có chứa những sắc ánh nhũ sáng lung linh để giúp gương mặt trong sáng sủa và xinh xắn hơn.
  • Nên chọn mua các sản phẩm dành riêng để đánh highlight, như vậy sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho gương mặt của các bạn.
  • Không nên đánh highlight ở những vùng da bị sưng tấy nặng, để tránh làm nổi bật khuyết điểm đó. Không nên đánh ở những nơi có nhiều nếp nhăn, vùng da có nhiều dầu, vùng da dưới đôi mắt.

cách trang điểm highlight

Cách chọn phấn highlight

  • Khi chọn phấn highlight cần chọn tông màu phù hợp với màu da của bạn. Với những người có làn da bị tái hoặc sẫm màu, không nên chọn phấn màu hồng, bởi vì tông màu hồng chỉ phù hợp với những người có làn da sáng màu.
  • Khi chọn màu nên đánh thử lên mu bàn tay để chọn loại phấn phù hợp với làn da. Tránh trường hợp chọn sai loại phấn dẫn đến việc khi sử dụng phấn highlight tạo ra độ sáng bóng quá mức.
  • Nên áp dụng phấn highlight ở một số khu vực chính như trán, xương gò má, hốc mắt, sống mũi. Khi sử dụng cho mắt, các bạn hãy phủ phấn cho da xương chân mày, dưới lông mày và nếp gấp mí mắt. Còn khi áp dụng cho gò má, bạn nên đánh từ điểm cao nhất hướng vào trong.

Cách trang điểm highlight

Bước 1: các bạn lấy một chút kem nền màu nâu đậm lên mu bàn tay và dùng đầu cọ xoay đều để làm nhạt bớt màu.

cách trang điểm highlight

Bước 2: Bắt đầu trang điểm highlight bằng cách đánh viền khuôn mặt để tạo cảm giác khuôn mặt nhỏ hơn. Đê xác định điểm cao nhất trên gò má và tán phấn thật chuẩn thì bạn nên hóp má khi đánh phấn.

cách trang điểm highlight

Bước 3: các bạn phủ phấn highlight lên các điểm được đánh dấu trên gò má, trán, làm nổi bật vùng da được đánh. Để tạo cảm giá làn da rám nắng khỏ khoắn hoặc khắc phục làn da trắng xanh, các bạn nên đánh phấn tạo khối dạng nén (Bronzing powder). Phấn này có chứa nhũ nên có thể sử dụng vào buổi tối để khả năng bắt sáng tăng cao.

cách trang điểm highlight

Bước 4:  Để tạo điểm nhấn, các bạn đánh Bzonzing powder lên vùng da quanh mắt. Sau khi hoàn thành cách trang điểm highlight, bạn đã có khuôn mặt thanh thoát, gọn gang hơn.

cách trang điểm highlight

Với cách trang điểm highlight, dù khuôn mặt của các bạn dài hay ngắn, béo hay gầy thì trang điểm highlight đúng cách sẽ giúp các bạn tạo được vẻ ngoài xinh thật là xinh và có được khuôn mặt thon gọn đẹp như mơ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách trang điểm highlight làm khuôn mặt trở nên thanh thoát, xinh đẹp hơn. Chúc các bạn thành công.

Lê Trang

Be the first to post a comment.

Add a comment