Cách trang điểm lâu trôi

Với màu sắc trang điểm thì không có vấn đề gì nhưng với làn da trong hè, bạn sẽ đổ mồ hôi ngay sau khi rửa mặt, và nó sẽ tệ hơn khi bạn bắt đầu trang điểm. Vậy nên bạn cần có một kiểu trang điểm lâu trôi nhanh gọn nhưng vẫn phải mịn màng, khô thoáng.

Cách trang điểm lâu trôi bằng cách dùng Essence

Để có lớp make up mịn màng và khô thoáng, bạn nên làm da thật ẩm bằng Essence vì sản phẩm này giàu chất dưỡng ẩm nhưng không bết dính, trừ những nơi hay tiết ra dầu thừa. Bạn nên bôi nhiều hơn ở quanh má để khóa ẩm cho da. Lặp lại bước này vài lần để da bạn thực sự thẩm thấu hết sản phẩm.cách trang điểm lâu trôi

Cách trang điểm lâu trôi bằng cách tạo lớp lót cho da

Bạn nên dùng son tint màu cam thay cho phấn má, vì nó sẽ lâu trôi hơn và khi trộn cùng kem nền thì sẽ trông rất tự nhiên. Tán đều son lên vùng ngoài xương gò má thay vì lên trung tâm mặt để đôi má tỏa ửng hồng và đầy sức sống. Khi dùng son tint, màu sẽ trông khá đậm nên bạn hãy tán trước khi dùng kem nền. Sau đó dùng kem nền che phủ lại sẽ mang lại nước da vô cùng tự nhiên.

cách trang điểm lâu trôi

Cách trang điểm lâu trôi bằng cách dùng phấn nước

Để cách trang điểm lâu trôi và bền màu hơn trong ngày hè, bạn nên dùng phấn có chức năng chống UV để bảo vệ cho da. Phấn nước phân tán cực kỳ đều nên rất tiện lợi cho bạn trong buổi sáng bận rộn hay khi bạn muốn dặm lại lớp make up. Trang điểm dày sẽ dễ khiến cho bạn cảm thấy nặng mặt trong khi lớp dưỡng ẩm rất dễ trở nên dính hoặc bị hòa tan, nhưng với phấn nước thì sẽ cho lớp nền mỏng mịn và bền màu trong nhiều giờ liền ngay cả khi tời nóng. Nên dặm phấn từ những vùng da rộng trước, nhất là vùng má cho đến khi có màu mà bạn ưng ý. Dặm nhẹ nhàng toàn bộ khuôn mặt, từng lướp mỏng và dặm thật kĩ, sau đó quay ngược mút phấn dặm đều thêm một lần nữa toàn bộ khuôn mặt.

cách trang điểm lâu trôi

Cách trang điểm lâu trôi bằng cách trang điểm cho mắt

Nên dùng tone màu lạnh như màu nâu lạnh để trang điểm trong những ngày hè để không mang lại cảm giác nặng nề. Thay vì dùng sản phẩm dạng chì, bạn nên dùng kẻ mày dạng gel để bền màu và trông sắc nét hơn.

Dùng phấn mắt tán đều lên toàn bộ bầu mắt. Bạn không cần dùng cọ mà có thể dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng tán đều màu, sau đó tô đậm ở viền mắt dưới. Mọi người thường dùng phấn mắt dạng nén cho trang điểm mắt nhưng bạn nên dùng phấn mắt dạng thỏi bởi khi tán nó sẽ mềm như kem nhưng khi khô lại nó sẽ khó trôi. Vậy nên trong mùa hè, phấn mắt dạng thỏi sẽ cho hiệu quả cao hơn và dễ dùng hơn. Tiếp đến, dùng màu nâu đậm có nhũ tán đều từ đuôi mắt để tạo sự nhẹ nhàng và tinh tế cho mắt.cách trang điểm lâu trôi

Dùng kẻ mắt nước chống thấm để có đường kẻ gọn gàng và không bị trôi. Tô cẩn thận để đường kẻ mắt không dính vào đường viền trong mi mắt. Sau đó kẻ đuôi mắt nhưng tránh kẻ quá dài để đuôi mắt trông nhẹ nhàng mà sắt nét.

cách trang điểm lâu trôi

Chuốt đều toàn bộ mascara cho cả mi dưới để tạo sự dễ thương. Trong những ngày nóng, mascara rất dễ bị trôi, bạn nên dùng mascara chống nước mạnh để không phải lo lắng.

cách trang điểm lâu trôi

 

Cách trang điểm lâu trôi bằng cách dùng son môi

Bạn có thể dùng đúng sản phẩm đã dùng làm phấn má vì son tint không dễ trôi, lại dễ tán các lớp thật mỏng. Đầu tiên, nên dùng tone cam cho lòng môi, bôi son lên phần lòng môi rồi tán đều ra ngoài. Sau đó kết thúc bằng son dưỡng có màu gần giống với son tint để môi mềm mượt và đủ ẩm.cách trang điểm lâu trôi

 

Còn băn khoăn gì nữa mà không áp dụng ngay cách trang điểm lâu trôi trên để bạn luôn tự tin, thoải mái bước ra đường. Chúc bạn luôn xinh đẹp trong những ngày hè nắng nóng!

Be the first to post a comment.

Add a comment