Cách trang điểm mắt cơ bản

Hằng ngày chúng ta vẫn thường trang điểm mắt. Tuy nhiên, ít ai biết được cách trang điểm mắt sao cho đẹp. Đối với những người mới bắt đầu makeup, trang điểm mắt là vấn đề vô cùng khó khăn. Để giải quyết được những khó khắn ấy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách trang điểm mắt cơ bản dễ dàng thực hiện. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn trang điểm mắt cơ bản đơn giản mà hiệu quả

Có nhiều bạn thường hỏi cách trang điểm các phần của mắt, mắt được chia thành những phần như thế nào? Phần nào nên đánh màu tối phần nào nên đánh màu sáng. Để giải đáp những thắc mắc này chúng tôi xin đưa ra một tài liệu dễ hiểu nhằm mang đến cho các bạn một khái niệm cơ bản về cách trang điểm mắt cơ bản.
.

Các cách trang điểm mắt cơ bản cần biết

1. Cách sử dụng kem nền trang điểm mắt

– Nếu nền mắt bị khô, bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm. Ngược lại nếu da bình thường thì hãy sử dụng kem nền cho đôi mắt sẽ giúp duy trì độ ẩm và làm mịn màng hơn cho lớp trang điểm này.
– Khi sử dụng kem nền nên bắt đầu với nền mắt trước, đây là bước cần thiết giúp đôi mắt sáng hơn và giữ được màu mắt lâu phai.

Cách trang điểm mắt cơ bảnCách trang điểm mắt cơ bản

2. Chọn chì trang điểm mắt màu tối

– Khi trang điểm đôi mắt, phần kẻ viền mắt là tương đối quan trọng. Nếu muốn mắt trông to hơn bạn nên sử dụng chì kẻ viền mắt màu tối như màu xanh navy, màu than,nâu hoặc đen. Điều này sẽ giúp tạo độ sâu và khếch trương độ mở cho mắt.

– Dùng chì khô kẻ mắt sẽ thuận tiện cho việc điều chỉnh hình dáng nét vẽ. Dùng chì kẻ viền mi mắt trên, bắt đầu bằng những đường gạch đứt quãng nhỏ từ góc trong của mắt ra phía cạnh ngoài, sau đó tô chì lại 1 lần nữa tạo đường liền mạch cho mắt. Liên tục di chuyển bút chì từ trong ra ngoài tạo độ dày cho nét vẽ. Cuối cùng dùng bông tăm để chỉnh xoá và dung hoà nét vẽ, tán nhẹ ra để tạo ra sự tự nhiên cho mắt.

3. Cách trang điểm bầu mắt đẹp

Theo cách trang điểm mắt cơ bản cổ điển hay dùng thường đánh mắt theo hình chữ V để giúp tạo độ sâu cho mắt. Đây là cách đánh mắt được rất nhiều người sử dụng và có hiệu quả cho đôi mắt thêm to và sâu rộng.
– Dùng chì kẻ mắt tối nhưng sáng hơn màu đường viền mắt, bắt đầu kẻ từ dưới xương chân mày kéo dài từ đuôi mắt lên phía trên hốc mắt cho ra hình chữ V.Sau đó dùng cọ tán màu mắt tương tự tán đều lên gần cung xương mày và về phía đuôi lông mày. Cách trang điểm mắt cơ bản này giúp màu mắt được giữ lâu hơn khi trang điểm.

Cách trang điểm mắt cơ bảnCách trang điểm mắt cơ bản

Để đánh mắt cho màu khói tự nhiên, bạn phải biết cách tạo độ tương phản giữa các mảng màu sáng – tối của đôi mắt.
– Sử dụng bóng mắt màu be hoặc màu hồng be để đánh lên toàn bộ bầu mắt giúp làm nổi bật hốc mắt và định dạng cho mắt. Hơn nữa, bóng mắt màu sáng sẽ mang đến sự tự nhiên trẻ trung và quyến rủ cho đôi mắt.

4. Cách kẻ viền mắt đẹp tự nhiên nhất

Có rất nhiều cách kẻ viền mắt nước phổ biến hiện nay. Những cô nàng dịu dàng luôn tìm cho mình cách kẻ viền mắt bằng bút nước đẹp mà vẫn giữ nguyên được nét đẹp tự nhiên của đôi mắt. Thực hiện công việc đó có dễ dàng hay không?
Khác với kẻ mắt bằng chì, kẻ mắt bằng bút màu nước mang đến cho các nàng vẻ đẹp sắc sảo hơn hơn. Đặc biệt, sản phẩm này còn có thể giữ lớp trang điểm lâu hơn và khó phai hơn, giúp nàng tự tin xinh đẹp trong suốt cả 1 ngày dài. Vậy, cách kẻ mắt nước như thế nào là chuẩn xác và đạt được hiệu quả làm đẹp tốt nhất?
Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn các nàng những bước cụ thể để thực hiện kẻ mắt nước xinh đẹp và cuốn hút.
• Chì kẻ mắt
• Kẻ mắt nước
• Bông thấm
• Kem dưỡng mắt

Hướng dẫn thực hiện cách kẻ viền mắt nước

Bước 1: Kẻ mắt bằng chì
Đầu tiên, các nàng đừng vội sử dụng ngay kẻ mắt nước. Hãy chọn cho mình một cây chì kẻ mắt màu hơi nhạt và bắt đầu vẽ định hình những đường kẻ viền mắt. Việc định hình đường kẻ mắt này trước sẽ giúp nàng dễ dàng hơn khi vẽ đôi mắt bằng bút màu nước.

Cách trang điểm mắt cơ bảnCách trang điểm mắt cơ bản

Bước 2: Sử dụng kẻ mắt nước
Công việc tiếp theo yêu cầu sự khéo léo và tỉ mỉ từ phía các nàng nhất chính là hoàn thiện vẻ đẹp đôi mắt bằng kẻ mắt màu nước. Các chị em nên tạo cho mình một điểm tựa vững chắc để đảm bảo quá trình kẻ mắt diễn ra thuận lợi, không bị lệch hoặc lem.
Bước 3: Xóa đi những đường kẻ hỏng
Nếu các nàng chẳng may có lỡ tay kẻ hỏng 1 đường nào đó, đừng vội lo lắng; cứ bình tĩnh xử lý vấn đề. Không cần thiết phải trang điểm lại từ đầu, tất cả những gì bạn cần có để khắc phục lỗi này là bông thấm và 1 chút kem dưỡng. Thấm kem dưỡng vào bông và che khéo leo che đi lớp kẻ mắt nước vừa bị nhòe.
Sau khi hoàn thành kẻ mắt nước, các bạn có thể làm đẹp thêm cho khuôn mặt của mình bằng một chút phấn má, một chút, phấn mắt…

Bạn đang xem bài viết: Cách trang điểm mắt cơ bản

(Nguồn: webtrangdiem.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment