Cách trang điểm mắt khói xám

Cách trang điểm mắt khói xám Hàn Quốc: cách kẻ viền mi, cách sử dụng màu phấn, màu highligh khi trang điểm, cách đánh mascara mắt khói quyến rũ nhất

Cách trang điểm mắt khói xám Hàn Quốc như thế nào đẹp?

Đôi mắt màu khói gợi cảm luôn là 1 xu hướng trang điểm được yêu thích từ nhiều thập kỷ nay. Đặc biệt màu khói sẽ khiến rũ và nổi bật vào những bữa dạ tiệc lung linh. Chúng tôi sẽ giúp bạn thành công với cách trang điểm mắt khói xám Hàn Quốc này.

4 bước cơ bản trang điểm mắt khói xám Hàn xinh lung linh

1/ Kẻ viền mắt

Kẻ viền mắt là 1 bước nền tảng và quan trọng nhất trong trang điểm mắt. Nó chặn các mảng trang điểm rơi vào mắt. Đối với những bạn mới trang điểm thì tốt nhất nên sử dụng bút kẻ viền mắt màu đen, nâu, xám. Và chỉ nên kẻ viền mắt trên, kẻ dọc theo viền mắt nhưng phần giữa thì đánh đậm hơn. Nếu bạn muốn dùng nhiều màu hơn thì chỉ nên sử dụng những màu như màu tím, xanh lá cây đậm, xanh da trời.

Cách trang điểm mắt khói xámCách trang điểm mắt khói xám

2/ Đánh bóng mắt sáng

Dùng phấn màu bạn yêu thích để đánh lên toàn bộ bóng mắt. Bóng mắt màu sáng đánh trước, sau đó sử dụng những màu đậm hơn nhưng phải có cùng tông với màu da và màu tóc của bạn.

Cách trang điểm mắt khói xám

3/ Đánh bóng mắt tối

Đánh bóng mắt tối lên góc của mí mắt và thoa đều nhẹ vào phía trong đến khi tông màu chuyển tự nhiên từ sắc độ tối qua sáng. Dùng cọ để đánh 1 ít bóng mắt màu sáng ở phía mí dưới đi theo viền kẻ mắt.

4/ Chải mascara

Cuối cùng là bạn uốn mi cong và chải mascara giúp đôi mắt trông to, và quyến rũ hơn. Nếu bạn đã làm đôi mắt rất nổi bật rồi thì những phần khác trên khuôn mặt nên để tự nhiên hoặc để nude nhé

Cách trang điểm mắt khói xám

Lưu ý khi trang điểm mắt khói Hàn Quốc

Cách trang điểm mắt khói xám hiện nay đang là một xu hướng phổ biến. Nó vừa mang phong cách trẻ trung, sành điệu, vừa hiện đại mà rất tự nhiên cho khuôn mặt. Tuy nhiên, khi muốn tạo cho mình 1 ấn tượng bằng phong cách này, các bạn nên chú ý một số chi tiết nên dùng và không nên dùng trong nghệ thuật trang điểm mắt xám khói này nhé.

1. Trang điểm mắt khói nên làm sáng màu mắt

Dùng bút chì tông trắng tạo hiệu ứng đường viền mắt dưới thật mỏng và nhẹ nhàng, khi đó đôi mắt bạn sẽ sáng và sang hơn.Sau đó thì chỉ việc kẻ mi cho thật cong và chải mascara lên mà thôi.
Kẻ viền dưới mi mắt bằng chì trắng là mẹo hay trong trang điểm mắt khói. Nó làm đôi mắt trông có hồn hơn rất nhiều.

2. Trang điểm mắt khói không nên dùng tất cả màu sắc trên khuôn mặt

Chẳng hạn màu phấn má hồng, môi son đỏ và lượng phấn nền dày đặc sẽ tạo cho khuôn mặt có cảm giác trông thật nặng nề. Nếu bạn đã chọn trang điểm mắt khói xám, nghĩa là bạn đã xem đôi mắt là điểm nhấn rồi. Nên những chi tiết khác trên khuôn mặt bạn chỉ cần 1 vài nét màu hài hoà hợp mắt là khuôn mặt bạn sẽ lập tức xinh tươi tự nhiên như chưa hề qua trang điểm.

Cách trang điểm mắt khói xámCách trang điểm mắt khói xám

Cách trang điểm mắt khói xám mang phong cách sành điệu nhưng nó đòi hỏi bạn phải biết giảm thiểu tối đa các tông màu trên khuôn mặt bạn.

3. Cách sử dụng màu phấn mắt trang điểm mắt khói xám

Hãy làm nổi bật đôi mắt với tông màu xám khói cơ bản, kết hợp thêm một chút màu xanh ngọc. Sau đó thêm đường viền mắt màu đen dày đậm, sự kết hợp linh hoạt này sẽ tạo ra 1 đôi mắt gợi cảm và thu hút.

4. Không nên bỏ qua phần sử dụng phấn highlighter

Hãy thêm 1 ít phấn trắng ánh nhũ vào góc trong của mắt tạo sự lung linh cho đôi mắt hơn. Đối với sự kết hợp này, nên tránh tô phấn nhũ quá nhiều dưới đường lông mày và cũng không nên tô son môi màu đỏ rực nhé.

Cách trang điểm mắt khói xámCách trang điểm mắt khói xám

Dùng phấn ánh nhũ có màu vàng kim loại là 1 sự chọn lựa rất tốt cho đôi mắt khói.Phủ lên trên mí và phủ lớp nhẹ ở mi dưới, đôi mắt xám khói sẽ tăng thêm sự thu hút tuyệt vời.

5. Nên thêm 1 ít màu cho đôi má

Với đôi má màu hồng tươi sẽ điểm thêm khi kết hợp với mắt khói xám .Bằng cách mỉm cười nhìn vào gương và đánh nhẹ màu hồng lên gò má, gương mặt bạn sẽ lập tức xinh tươi và rạng rỡ ngay.
Một lưu ý nhỏ là khi cách trang điểm mắt khói xám, bạn nhớ đừng làm đôi mắt xuất hiện những vòng tròn đen hoang dã trên đôi mắt nhé.Hãy chỉ để màu xám khói trên đôi mắt cuốn hút cả ngày lẫn đêm thôi nhé.

6. Cách trang điểm mắt khói xám nên kẻ viền mắt quá dài

Khi kẻ đường viền mắt nếu nó quá dày và gần đường tóc thì bạn nên làm sạch nó đi. Hãy kẻ viền mắt bắt đầu bằng 1 đường kẻ lót thật mỏng và tô đậm dần khi thấy thích hợp.

Bạn đang xem bài viết: Cách trang điểm mắt khói xám

(Nguồn: webtrangdiem.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment