Cách trang điểm mắt sâu

Bạn băn khoăn làm thế nào để khiến đôi mắt trở nên nổi bật mà vẫn tự nhiên? hoctrangdiem.org hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách trang điểm mắt sâu để có được đôi mắt như ý.

Các cách trang điểm mắt sâu đẹp hút hồn

Bước 1. Sử dụng kem nền cho mắt

Bạn nên bắt đầu với nền mắt . 1 bước cần thiết để giúp đôi mắt trở nên sáng hơn và giữ màu mắt lâu trôi.
Nếu bầu mắt của bạn bị khô, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm, nhưng nếu làn da nơi này ở mức độ bình thường, bạn hãy nên sử dụng nền mắt để giúp duy trì độ ẩm, đồng thời làm cho lớp trang điểm trở nên mịn màng hơn.

Cách trang điểm mắt sâuCách trang điểm mắt sâu

Bước 2. Chọn chì kẻ mắt màu tối

Nếu bạn muốn đôi mắt mình trông to tròn hơn, hãy sử dụng chì kẻ viền mắt (eye liner) màu tối như xanh navy, màu than, nâu đen, để tương phản với tròng mắt tạo độ sâu và giúp ‘gian lận’ thêm độ mở cho mắt.
Hoctrangdiem.org khuyên bạn nên sử dụng chì kẻ mắt bởi nó dễ dàng thao tác. Dụng cụ dạng nước và gel mang lại sự sắc nét cho đôi mắt , nhưng dạng bút chì giúp bạn tiện lợi trong việc điều chỉnh hình dáng của nét vẽ và có thể hòa vào với màu xung quanh mắt.

Cách trang điểm mắt sâu

Bạn dùng chì kẻ viền mi mắt trên, bắt đầu bằng những đường gạch đứt quãng nhỏ từ góc trong của mắt ra cạnh phía ngoài, rồi dung bút chì tô lại lần nữa tạo thành một đường liền mạch hơn. Nét vẽ sẽ dần lên hơn khi bạn di chuyển bút từ trong ra ngoài. Sử dụng một chiếc bông tăm để điều chỉnh những phần bị sai và giúp mắt trong tự nhiên hơn.

Bước 3. Trang điểm mắt chữ V – Cách trang điểm mắt sâu hiệu quả

Cách trang điểm mắt sâu kiểu chữ V là một ‘thủ thuật’ cổ điển giúp đôi mắt trông có vẻ to và sâu hơn.
Sử dụng chì mắt màu tối, nhưng sáng hơn màu đường kẻ viền mắt, bắt đầu từ dưới xương chân mày, kéo dài từ đuôi mắt lên phía trên hốc mắt tạo thành hình chữ V. Dùng cọ tán màu mắt tương tự đè lên đường vẽ trước, tán đều lên gần cung xương mày và về phía đuôi lông mày. Việc sử dụng nhiều lớp màu giúp màu mắt của bạn bền suốt cả ngày

Cách trang điểm mắt sâuCách trang điểm mắt sâu

Bước 4. Sử dụng bóng mắt màu sáng- Cách trang điểm mắt sâu không thể bỏ qua.

Điểm quan trọng trong phương pháp đánh mắt màu khói tự nhiên này là tạo sự tương phản giữa các mảng màu sáng – tối.
Sử dụng bóng mắt màu be hoặc hồng nude đánh lên toàn bộ bầu mắt, để làm nổi bật phần hốc mắt vừa được nhấn với màu tối và giúp định hình dáng mắt. Ngoài ra, bóng mắt màu sáng còn đem lại vẻ trẻ trung năng động cho đôi mắt

Cách trang điểm mắt sâu

Bước 5. Kẻ đường viền mắt dưới
Có nhiều người không thích kẻ viền mi mắt dưới, nhưng thực sự điều này giúp đôi mắt trông hoàn thiện và quyến rủ hơn.
Sử dụng màu kẻ trùng với đường liner ở mi mắt trên, kéo dài đến 1 phần 3 mi mắt dưới tính từ đuôi mắt. Dùng bông tăm để làm mờ bớt những đường kẻ.

Bước 6. Kẹp mi và chuốt mascara

Bạn chớ nên coi thường hai bước này. 1 hàng mi cong và được chải mascara khiến cho đôi mắt mọi cô gái đều trở nên to tròn và quyến rũ hơn.

Sử dụng kẹp từ sát chân mi để làn mi cong đều từ gốc tới ngọn. Thay vì dùng cả thân mascara, bạn hãy nên dùng đầu cây chuốt mi để chải từng sợi mi riêng rẽ, điều này giúp cho mascara không bị vón cục và mi không bị dính vào nhau.
Sau khi mascara đã khô, dùng eye liner chấm lại để lấp đầy những khoảng trống giữa các kẽ chân mi mắt.

Cách trang điểm mắt sâuCách trang điểm mắt sâu

Bước 7. Sử dụng che khuyết điểm làm sáng mắt-Cách trang điểm mắt sâu nhanh nhất

Làm sáng vùng xung quanh mắt bằng cây che khuyết điểm hoặc phấn highlight gần với màu da.
Dùng chì tông màu trắng hoặc phấn mắt trắng có nhũ nhấn ở góc trong mắt, giúp cho đôi mắt bạn trông bớt mệt mỏi và rạng rỡ hơn.

(Nguồn: dantri.com.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment