Cách trang điểm màu mắt tự nhiên

Một đôi mắt tinh tế và khéo léo sẽ luôn giúp bạn ghi điểm trong mắt người đối diện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách trang điểm màu mắt tự nhiên cực kỳ đơn giản, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Cách trang điểm màu mắt tự nhiên nhờ bước đánh nền

Đây là bước đầu tiên trong cách trang điểm màu mắt tự nhiên đơn giản. Bước này sẽ giúp vùng da dưới mắt không bị bóng dầu sau 1 thời gian dài và bắt màu nhiều hơn trên da. Chính vì thế, bạn nên tán phấn nền thật đều và mỏng, nhất là những vùng quầng thâm và hốc mắt. Sau đó bạn hãy phủ 1 lớp phấn bột để lớp nền khô thoáng. Cách trang điểm màu mắt tự nhiên Tùy vào sở thích và làn da mà bạn lựa chọn các loại phấn nền khác nhau như dạng gel, chất lỏng hay dạng thanh… Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau: – Dạng kem thì đặc biệt thích hợp với kiểu đánh phấn mắt khói hay shasow – Dạng lỏng thì rất nhẹ với cảm giác tự nhiên, những nếp nhăn sẽ dễ bị nhìn thấy hơn. – Dạng gel thì giữ phấn mắt lâu hơn và không bị trôi làm mờ nếp nhăn, đặc biệt thích hợp với làn da khô.

2. Cách trang điểm màu mắt tự nhiên nhờ bước lựa chọn màu mắt

Cách trang điểm màu mắt tự nhiên

Tùy từng loại da và sở thích mà bạn có nhiều sự lựa chọn hơn về các gam màu khác nhau. Một lời khuyên dành cho bạn là nên chọn màu gần với màu da của mình nhất, hoặc sáng nhẹ hơn sẽ giúp mắt tự nhiên hơn. Nếu muốn tạo độ sâu cho mắt bạn, thì gam màu tối là thích hợp nhất.

3. Cách trang điểm màu mắt tự nhiên nhờ bước tán màu

Cách trang điểm màu mắt tự nhiên

Sau bước lựa chọn gam màu, thì hãy chọn cho mình những màu mắt phù hợp với màu son, và trang phục thường ngày của bạn. Bạn có thể dùng cọ hoặc ngón tay áp út để thoa 1 lớp mỏng lên khắp bầu mắt, và tán đều đến khi đều khắp bầu mắt. Dùng ngón tay hoặc cọ nhỏ để tô đậm sát hàng mi trên và mi dưới.

4. Cách trang điểm màu mắt tự nhiên nhờ bước bấm mắt và chuốt massacara

Cách trang điểm màu mắt tự nhiên

Việc bấm cong mi giúp bạn có đôi mắt to hơn và có hồn hơn đó nhé, bấm nhẹ nhàng từ gốc ra phía ngoài để có độ cong lý tưởng. Sau đó bạn chuốt massacara đều để tạo độ dày cho mi và ấn tượng hơn. Tuy nhiên, nên tránh để massacara vón cục vì mắt sẽ bị lem và bạn sẽ trông giống gấu trúc vậy.

5. Cách trang điểm màu mắt tự nhiên nhờ bước đánh mắt nước

Cách trang điểm màu mắt tự nhiên

Có thể tự vẽ cho mình 1 đường mắt nước thanh mảnh là điều rất là tuyệt vời. Bạn dùng bút chì đen kẻ 1/3 đuôi mắt dọc theo lông mi bên trên và phủ 1 ít bút nhũ màu ánh kim, để tô 1 lớp dọc theo hàng lông mày ở bên dưới, nhằm giúp đôi mắt bạn trông dài, sắc sảo hơn nhưng vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên.

Những điều cần lưu ý trong cách trang điểm màu mắt tự nhiên

– Làm sạch cọ, chổi trước khi trang điểm và mỗi lần sử dụng.

– Không nên đeo mi giả cồng kềnh và dày cộp, vì sẽ khiến mắt bạn sưng và đỏ tấy.

– Cẩn thận khi vừa đeo kính áp tròng vừa đánh phấn mắt, vì sẽ làm ảnh hưởng hoặc tổn thương cho mắt của bạn.

– Khi đánh phấn mắt, hãy luôn theo nguyên tắc nhạt – đậm, bạn nên đánh màu nhạt trước rồi mới đến màu đậm.

Bạn đang xem bài viết: Cách trang điểm màu mắt tự nhiên

(Nguồn: http://www.home-spa.com.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment