Cách trang điểm nền đẹp

Trang điểm không quá khó nhưng để trang điểm đẹp tự nhiên thì mới là nghệ thuật. Điều này cần các bạn có 1 chút kinh nghiệm và quen tay. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách trang điểm nền đẹp tự nhiên nhé!

Cách trang điểm nền đẹp tự nhiên với bí quyết cực hay

Để lớp trang điểm được mềm mượt thì các bạn hãy nên tẩy da chết 1-2 lần hàng tuần để da sáng và láng nhé. Nếu không tẩy tế bào chết thì da bạn sẽ bị sần sùi, khi trang điểm thì lớp nền cũng sẽ sần sùi và dễ bị đóng vảy trông thiếu thẩm mỹ.

Hãy rửa sạch mặt bằng nước mát trước khi trang điểm để da bạn được sạch bụi bẩn. Sau đó, thoa nước hoa hồng (toner) để da săn lại.

Cách trang điểm nền đẹpCách trang điểm nền đẹp – Rửa sạch mặt bằng nước mát

Tiếp theo là kem dưỡng da, bước này rất là quan trọng để da chúng ta có đủ độ ẩm và đồng thời ngăn chặn những loại mỹ phẩm trang điểm tiếp xúc trực tiếp với da. Các bạn thoa kem dưỡng, sau đó vỗ nhẹ và để tầm 30 giây để kem thấm.

Nếu các bạn trang điểm ban ngày thì nên dùng kèm kem chống nắng. Hiện nay hầu hết những sản phẩm trang điểm đều có chỉ số chống nắng nhưng các chỉ số này thì sẽ không giúp được nhiều cho da. Vì vậy tốt hơn hết là các bạn nên sử dụng kem chống nắng chuyên dụng. Cần lưu ý là kem chống nắng cho mặt thì chỉ nên tối đa là SPF 40 thôi nhé, nếu dùng chỉ số chống nắng càng cao thì da bạn sẽ dễ xỉn màu.

Cách trang điểm nền đẹpCách trang điểm nền đẹp – Sử dụng kem lót

Theo quy trình thì đến đây chúng ta sẽ sử dụng kem lót, kem lót cũng là lớp nền để bảo vệ da. Các bạn cũng có thể bỏ qua bước này. Nhưng nếu các bạn muốn mình có 1 lớp nền sáng bóng đẹp như các ngôi sao Hàn Quốc thì bạn có thể mua kem lót có nhũ bắt sáng, đem trộn chung với kem nền (hoặc BB cream) rồi sau đó đánh lên mặt, kết quả của sự hòa quyện này sẽ tạo ra lớp nền đẹp và mỏng hơn rất nhiều so với việc đánh riêng lẻ từng bước.

Khi đánh kem nền (BB cream/CC cream) các bạn sử dụng miếng mút thấm nước rồi vắt nhẹ nhàng cho có độ ẩm để tán sẽ tạo lớp nền mịn màng, tự nhiên mà không bị dày mặt. Bạn chấm kem lên những điểm trên gương mặt (trán, mũi, má, cằm) rồi sau đó dùng miếng mút dặm đều ra cho đến khi lớp kem thấm đều vào da.

Cách trang điểm nền đẹpCách trang điểm nền đẹp – Sử dụng kem che khuyết điểm

Tiếp theo là sử dụng kem che khuyết điểm (concealer), kem này các bạn chấm vào các vùng da có khuyết điểm như mụn hoặc quầng thâm mắt. Với kem che khuyết điểm này thì các bạn nên chấm lớp tương đối dày một chút rồi dùng ngón tay áp út chậm (không tán) đến khi tiệp với màu kem nền thì ngưng. Với các bạn da có khuyết điểm thì nên dùng bước này, còn những ai có da đẹp sẵn rồi thì không cần đâu nhé.

Bây giờ là đến bước dùng phấn. Mẹo nhỏ là những bạn dùng miếng bông phấn dặm vào phấn bột để chấm chấm tán đều lên da. Nếu dùng phấn nén thì lấy cọ quét nhé.

Cách trang điểm nền đẹp

Sau khi hoàn tất bước đánh phấn phủ trong cách trang điểm nền đẹp thì các bạn kẻ mày, đánh mắt, đánh má hồng và cuối cùng là son môi. Chúc các bạn thành công và luôn xinh đẹp nhé!

(Nguồn: lamdep12h.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment