Cách trang điểm phấn nền

Với 6 bước đơn giản dưới đây, cùng với những món đồ mỹ phẩm cơ bản, thì bạn hoàn toàn có thể khiến cho làn da của mình trở nên láng mịn và căng tràn sức sống tự nhiên như làn da em bé. Điều tuyệt vời hơn nữa là cách trang điểm phấn nền này sẽ tạo độ lì cho khuôn mặt và giúp bạn có thể tươi tắn, xinh xắn cả ngày.

Cách trang điểm phấn nền cho làn da mịn như da em bé

Bước 1: Làm sạch da mặt, sau đó lau khô. Chú ý là cách trang điểm phấn nền này có thể phù hợp cho cả da dầu bóng.

Cách trang điểm phấn nềnCách trang điểm phấn nền – Làm sạch da mặt

Bước 2: Sử dụng kem primer che lỗ chân lông. Trước tiên dùng đầu ngón tay tán đều kem primer từ phía cánh mũi rộng ra gò má và đều khắp khuôn mặt. Bạn cũng có thể sử dụng cọ nhỏ để tán đều kem. Tùy thuộc vào nhiệt độ của cơ thể mà việc dùng đầu ngón tay có thể sẽ giúp cho da của bạn trở nên mịn như nhung sau khi hoàn thành.

Bước 3: Sau khi xong lớp primer phủ, thì bạn sử dụng kem BB có độ lì cao để tán lớp tiếp theo. Bạn lấy 1 lượng kem BB vừa phải và trộn đều cùng kem primer còn lại. Sau đó thì tán hỗn hợp trên bằng miếng mút bọt biển lên mặt bạn. Bọt biển sẽ giúp hấp thụ dầu từ kem BB cho da mặt khô thoáng hơn.

Cách trang điểm phấn nềnCách trang điểm phấn nền – Sử dụng kem BB có độ lì cao

Bước 4: Tiếp theo là phủ phấn cho làn da có cảm giác mịn và sáng. Bạn dùng cọ to mềm, thấm bột phấn vào cả hai mặt cọ rồi phủ nhanh và đều tay lên da mình. Trước khi phủ phấn thì bạn có thể táp nhẹ bông phấn lên mu bàn tay để gạn bớt phần bột phấn thừa nhé.

Bước 5: Dùng cọ hình quạt lông mềm quét nhanh khắp mặt để gạn phấn dư.

Bước 6: Cuối cùng, sử dụng phấn nén tán lên phần bầu mắt và vùng cánh mũi nhằm để hạn chế dầu tại các vùng này.

Cách trang điểm phấn nềnCách trang điểm phấn nền – Sử dụng phấn nén

Cách trang điểm phấn nền cho làn da mịn như  da em bé này còn có tên gọi khác là Mochi Makeup, vì kết quả cuối cùng giúp cho bạn có 1 gương mặt hoàn hảo không tì vết mà vẫn tự nhiên căng tràn sức sống. Hơn thế nữa, cách trang điểm này giữ phấn khá lâu nên bạn có thể dùng trong những ngày phải đi lại hay di chuyển nhiều trong thời tiết ẩm nhiệt đới.

(Nguồn: guu.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment