Cách trang điểm phù hợp với khuôn mặt

Với mỗi 1 khuôn mặt khác nhau, cách trang điểm phù hợp với khuôn mặt sẽ làm bật lên nét đẹp vốn có. Ngược lại, nếu bạn không biết cách đánh bật những điểm mạnh trên đường nét khuôn mặt, thì việc trang điểm có thể khiến bạn trông già hơn hoặc để lộ ra những khiếm khuyết vốn cần được che giấu đi.

Bật mí cách trang điểm phù hợp với khuôn mặt

Thông thường thì khuôn mặt thường có 5 dạng chính: mặt tròn, mặt vuông, mặt trái xoan, mặt trái tim và mặt dài. Sau đây, bạn sẽ được bật mí cách trang điểm phù hợp với từng khuôn mặt kể trên.

1. Khuôn mặt tròn

Cách trang điểm phù hợp với khuôn mặtCách trang điểm phù hợp với khuôn mặt tròn

Nét tròn trịa và bầu bĩnh sẽ giúp bạn trở nên đáng yêu và phúc hậu hơn trong mắt người khác. Tuy nhiên, bạn lại không có được sự thanh thoát trong đường nét trên gương mặt. Để khắc phục yếu điểm này, thì khi trang điểm, bạn nên đánh phấn nâu tại vùng gò má ngay dưới thái dương, và đánh tiếp tục theo chiều dọc với xương hàm. Với cách này thì gương mặt của bạn sẽ trông thanh thoát và thu gọn hơn. Đối với mắt, thì bạn nên dùng màu tối, đường kẻ chân mày nên cong vào hướng trong, nhằm tạo nét nhu mì và thanh tao cho tổng thể khuôn mặt.

2. Khuôn mặt oval (trái xoan)

Cách trang điểm phù hợp với khuôn mặtCách trang điểm phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan vốn được xem là khuôn mặt chuẩn đẹp nhất. Tuy vậy 1 số người sở hữu gương mặt trái xoan lại có má hơi rộng và bè. Để che đi khuyết điểm này, bạn nên đánh phấn nâu ở 2 hốc má đoạn từ thái dương đến gốc hàm. Tiếp đến thì bạn dùng thêm loại phấn bắt sáng đánh phần trán, ở vùng quanh mũi và đánh lên từ gò má để mỗi khi cười thì bạn sẽ trông tươi tắn hơn. Song song đó, bạn cần giữ nguyên đường cong của chân mày nhằm để tạo sức hút tập trung vào đôi mắt. Riêng màu mắt, bạn không nên lựa chọn màu quá đậm sẽ khiến cho bạn trông già hơn rất nhiều. Bạn hãy nhớ quy tắc nếu chọn cách trang điểm ấn tượng cho đôi mắt thì hãy chọn son màu tự nhiên. Trái lại nếu chọn son đậm thì bạn nên đánh phấn mắt sáng.

3. Khuôn mặt dài

Cách trang điểm phù hợp với khuôn mặtCách trang điểm phù hợp với khuôn mặt dài

Khi chọn phấn tối màu ở vùng cằm, sẽ giúp cho những khuôn mặt dài thu gọn được phần nào. Tương tự vậy, bạn cũng nên đánh phấn màu nâu đậm đối với vùng trán. Vùng dưới nhân trung thì bạn cũng thực hiện tương tự. Với những vùng còn lại trên gương mặt, bạn nên lựa chọn phấn sáng màu hơn và luôn nhớ đánh hướng lên. Với lông mày, thì bạn nên kẻ đường cong để làm bật gương mặt.

4. Khuôn mặt trái tim

Cách trang điểm phù hợp với khuôn mặtCách trang điểm phù hợp với khuôn mặt trái tim

Từ khuôn mặt hình trái tim, thì bạn có thể khéo léo để biến nó thành gương mặt hình trái xoan thanh tú. Bạn hãy tập trung cho vùng cằm và trán bằng loại phấn có màu tự nhiên, tốt nhất thì bạn nên chọn loại phấn có màu tiệp với màu da. Tiếp đến, bạn nên đánh phần má trong bằng phấn màu sáng. Đặc biệt, nên chú ý trang điểm để làm nổi bật đôi mắt bạn với những tông màu trầm và tối. Ngay cả với mascara, thì bạn cũng hãy chọn màu đậm và kẻ thật rõ nét.

5. Khuôn mặt vuông (mặt chữ điền)

Cách trang điểm phù hợp với khuôn mặtCách trang điểm phù hợp với khuôn mặt vuông

Người sở hữu khuôn mặt vuông thì thường cho cảm giác đường nét gương mặt thiếu sự uyển chuyển nữ tính. Điều này sẽ có thể khiến bạn tự ti nhưng không phải không thể khắc phục được. Mỗi khi trang điểm, thì bạn nên đánh toàn bộ gương mặt bằng phấn nâu. Riêng vùng dưới mắt, bạn hãy dùng loại phấn nâu đậm và đánh hất lên về phía thái dương , sau đó thì tiếp tục đánh dọc theo hai bên xương hàm.

Khi chuyển sang đánh phấn má, bạn nên lưu ý đánh ở phần trên gò má dùng phấn sáng màu phủ ở vùng trán và mũi. Bạn cũng có thể trộn 2 màu nâu đậm và nhạt để đánh lên toàn bộ gương mặt nếu như bạn không muốn sử dụng riêng phấn nâu, để giúp gương mặt bạn trông uyển chuyển và gọn hơn.

(Nguồn: yeutre.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment