Cách trang điểm tại nhà

Bạn là 1 cô nàng bận rộn rất ngán ngẩm với việc trang điểm quá nhiều loại mỹ phẩm? Nhưng bạn đừng đau đầu,  hãy khám phá cách trang điểm tại nhà với chỉ 1 loại mỹ phẩm chính là bút chì ngay sau đây nhé.

Cách trang điểm tại nhà đơn giản với bút chì

1. Chì lót mắt

Thành viên đầu tiên của cách trang điểm tại nhà bằng chì này là chì lót mắt. Có thể xem em này có vai trò là tương đương phấn mắt vậy. Và các nàng đừng lo lắng, cách sử dụng cũng dễ dàng thôi nhé.

Tán toàn bộ bầu mắt ở dưới vùng xương chân mày. Với đặc tính hơi ẩm như là phấn mắt nên trước khi nó khô lại thì bạn nên sử dụng tay tán đều ra nhé, nếu không thì chì sẽ vón cục trên bầu mắt đấy.

Cách trang điểm tại nhà Với chì lót mắt, bạn có thể dùng nhiều màu cùng một lúc để đôi mắt có thêm chiều sâu và ấn định theo phong cách bạn muốn. Bạn nên lưu ý rằng với màu đậm nhất nên nhấn vào đuôi mắt để tạo chiều sâu và tán chì từ ngoài vào trong nhé!

Một mẹo hay nữa mà bạn nên biết là với mí mắt dưới, thì bạn nên tán màu nhẹ hơn phần mí trên và cũng tán ngoài đậm trong nhạt dần.

2. Chì kẻ mí mắt

Có thể nói là chì kẻ mắt là bước quan trọng quyết định thành bại của cách trang điểm tại nhà bằng cây chì này. Bởi nó sẽ làm cho đôi mắt bạn đậm nét và hút hồn hơn hết. Và dĩ nhiên là bước khó nhất cũng song hành với mức độ khó của nó. Cách trang điểm tại nhà

Bạn nên kẻ từ trong mí mắt trên trước. Lưu ý, chỉ nên kẻ từ mí phía trong hốc mắt hướng ra phía đuôi. Bước này rất là khó thực hiện bởi bạn phải mở to và kéo mí cao hết cỡ thì mới kẻ đều được. Thông thường thì bạn nên chọn chì màu sậm để kẻ mí mắt để đôi mắt sắc sảo và rõ nét hơn nhé.

3. Chì kẻ viền mắt

Công đoạn kẻ mắt này cũng không kém phần quan trọng đâu! Bạn cũng nên chú ý chọn chì cho viền mắt nhé! Nếu muốn không làm chìm phần kẻ mi mới hoàn thành thì bạn nên chọn chì viền nhạt hơn 1 đến 2 tông.

Khó nhất của bước này là tạo đuôi mắt. Có rất nhiều cách vẽ đuôi mắt nhưng tùy thuộc vào hoàn cảnh bạn góp mặt. Chung quy lại thì bạn nên kẻ nhạt đuôi mắt 1 đường làm nháp trước rồi đồ đậm sau.

Cách trang điểm tại nhà

Nhưng nên nhớ là kéo đuôi 1 đường thật thẳng và đều tay, nếu e ngại để run tay thì phần đuôi đứt đoạn trông rất kỳ đấy. Thêm 1 mẹo nữa cho cách trang điểm tại nhà  với chì là viền mắt phải liền mạch với mí mắt.

Nếu không thì khi nhìn gần hoặc bạn mở mắt to thì mọi người xung quanh sẽ nhìn thấy rõ những chỗ lốm đốm phía chân lông mày không được cây chì nào động đến.

Vậy nên khi bạn kẻ viền mắt xong thì nên dùng lại cây chì kẻ mí để đổ lại những chỗ lốm đốm ấy nhé! Nếu mí mắt của bạn che luôn cả bút kẻ mắt, thì hãy thử vẽ một đường cong dày hơn bạn nghĩ. Khi mở mắt ra, thì bạn sẽ có đường vẽ hoàn hảo với kích thước chuẩn.

4. Chì tô má hồng

Thay vì dùng cả 1 hộp phấn má hồng thì bạn chỉ cần dùng 1 cây chì đầu mềm màu tiệp với màu má để tô nhé! Bạn sử dụng chì tô theo đường ziczac ở phần xương gò má, rồi sau đó sử dụng mút tán để màu chì lên da bạn được đều màu và mịn đẹp như phấn má bình thường.

Cách trang điểm tại nhà

Ngoài ra những cô nàng nào muốn mình thật xinh lung linh trong bữa tiệc thì nên sử dụng thêm 1 cây chì phấn má màu ánh nhũ để chồng lên phần má vừa vẽ. Với hiệu ứng 3D đan xen màu sắc vừa lì vừa nhũ sẽ làm cho bạn càng lung linh hơn dưới ánh đèn lấp lánh của tiệc đấy.

Trên đây là những mẹo nhỏ với cách trang điểm tại nhà chỉ bằng cây bút chì nho nhỏ, hy vọng là sẽ có ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công nhé!

(Nguồn: cachtrangdiemtunhienvn.blogspot.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment