Cách trang điểm thành ma

Những cuộc vui chơi trong đêm Halloween thường xoay quanh các nhân vật ma quỷ, phù thủy,… Do đó đây là dịp để các bạn chuẩn bị các cách trang điểm thành ma dành riêng trong đêm Halloween. Lễ hội Halloween đang đến gần, bạn đã có ý tưởng gì cho Halloween này chưa? Dưới đây là cách trang điểm thành ma khâu miệng đơn giản nhưng cực kỳ ấn tượng và độc đáo trong đêm hội hóa trang Halloween kinh dị này.

Dụng cụ để trang điểm thành ma trong dịp lễ Halloween

– Kem dưỡng ẩm

– Kem nền sáng, kem che khuyết điểm, phấn phủ sáng. – Cọ vẽ acrylic 2 màu đen và trắng. Có thể dùng eyeliner để thay thế. – Phấn mắt màu xám – Chì kẻ mắt màu đen – Chì kẻ môi màu đỏ

Các bước thực hiện

Bước 1:

Trước khi bắt đầu với phong cách trang điểm thành ma khâu miệng theo các bước sau đây thì bạn cần rửa sạch mặt, thoa kem dưỡng ẩm nhẹ , thoa kem nền có màu sáng mạnh để tạo độ sáng bóng cho mặt. Không sử dụng son dưỡng môi vì rất dễ làm trôi mất lớp hóa trang khi vẽ các họa tiết lên môi.

cách trang điểm thành ma

Ở những vùng thiết yếu như bọng mắt, vùng da sẫu màu quanh môi, vùng bị mụn thì các bạn sử dụng kem che khuyết điểm màu sáng ở những vùng này. Phủ lớp phần nền để tối giản độ sáng của mặt giúp cân bằng lớp trang điểm hơn. Đồng thời tán đều phấn mắt màu xám vào hai bên gò má. cách trang điểm thành ma Bước 2: Dùng màu phấn mắt xám (đã dùng để tán phần hốc má ở bước trước) tán nhẹ quanh vùng hốc mắt, da mắt và quanh viền mắt. Bước này giúp tạo độ sâu cho đôi mắt của bạn. cách trang điểm thành ma Bước 3: Dùng eye liner đen hoặc cọ vẽ acrylic màu đen tạo họa tiết đường khâu ở phần môi. Chấm 3 điểm cách đều nhau ở vùng gò má để định hướng cho đường vẽ rồi nối các điểm lại với nhau. cách trang điểm thành ma Bước 4: Vẽ tiếp các nét dọc và ngắn đan xen với nét ngang dài để tạo thành họa tiết “đường khâu”. Bạn nên vẽ từ phần giữa môi và kéo đều sang hai bên phần gò má. Các nét vẽ càng mỏng và nhỏ hơn khi gần về phía tai. cách trang điểm thành ma Bước 5: Để thêm nét ấn tượng cho khuôn mặt, hãy sử dụng cọ acrylic màu trắng tán màu vào các “khoảng trống” trên môi. Tán các đường vẽ màu đen một cách khéo léo sao cho chúng bị nhòe đi một chút. Nên tán nhanh trước khi các nét vẽ này bị khô đi. cách trang điểm thành ma Bước 6: Để tạo cho hiệu ứng cho cách trang điểm thành ma quái, ấn tượng hơn thì các bạn có dùng chì kẻ môi màu đỏ tạo thành các vết rỉ máu. cách trang điểm thành ma Bước 7: Để “phù phép” cho khuôn mặt ma quái, dữ dội hơn thì các bạn dùng chì đen tô điểm thêm cho phần mắt. Kẻ đường viền cho cả viền mắt trên lẫn phần mắt dưới. cách trang điểm thành ma Và thế là chúng ta đã hoàn thành cách trang điểm thành ma theo phong cách khâu miệng cực kỳ đơn giản và ấn tượng rồi. Hy vọng các bạn sẽ có tạo hình ấn tượng trong mùa Halloween này nhé.

Lê Trang

Be the first to post a comment.

Add a comment