Cách trang điểm văn phòng

Ở môi trường công sở, bạn không thể trang điểm 1 cách lòe loẹt. Vì thế, bạn cần phải nắm qua các bước hướng dẫn cách trang điểm đơn giản để phù hợp hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách trang điểm văn phòng nhẹ nhàng đẹp tự nhiên.

Cách trang điểm văn phòng qua 8 bước đơn giản

Học cách trang điểm đơn giản không khó, bởi vì hiện nay trên các trang youtube luôn có những chương trình dạy trang điểm dành cho người mới bắt đầu hay cho dân văn phòng. Có rất nhiều phương pháp hướng dẫn cách trang điểm văn phòng nhưng nhìn chung, cơ bản là những bước sau:

Bước 1: Đánh kem lót

Sau khi rửa mặt sạch, thì bạn dùng tay thoa 1 lớp mỏng kem lót đều trên mặt và đợi khoảng 1 phút để kem thấm vào da. Nếu kỹ, thì bạn nên dùng kem dưỡng trước khi đánh kem nền để da được bảo vệ tốt hơn.

Cách trang điểm văn phòngCách trang điểm văn phòng – Đánh kem lót

Bước 2: Đánh kem nền

Cho lượng kem vừa phải ra mu bàn tay rồi sau đó dùng cọ tán đều kem nền lên khắp khuôn mặt. Bạn nên chọn loại kem nền có tone màu trùng với màu da hoặc sáng hơn 1tông để tạo sự tự nhiên.

Bước 3: Đánh kem che khuyết điểm

Chấm kem che khuyết lên các vùng thâm mắt, các chỗ sậm màu hay mụn bạn muốn che đi. Sử dụng cọ tán đều cả lên vùng khoé mắt.

Cách trang điểm văn phòngCách trang điểm văn phòng – Đánh kem che khuyết điểm

Bước 4: Đánh phấn phủ

Vì phấn phủ có tác dụng kiềm dầu để giúp cho lớp phấn không bị bết ra. Nên những chuyên gia dạy make up đơn giản thường khuyên chúng ta rằng: Khi dùng phấn phủ phải xác định loại da, vì:

– Đối với da khô các bạn có thể bỏ qua bước này

– Đối với da hỗn hợp thì các bạn chỉ nên đánh phấn phủ lên vùng da tiết dầu

– Đối với da dầu các bạn đánh phấn phủ lên toàn gương mặt.

Cách trang điểm văn phòngCách trang điểm văn phòng – Đánh phấn phủ

Bước 5: Vẽ chân mày

Sử dụng chì vẽ bắt đầu từ điểm đầu của chân mày vẽ theo hướng lên 2/3. 1/3 còn lại thì vẽ hơi đi xuống cho tới điểm kết thúc chân mày. Dùng chổi tán cho chân mày đều màu.

Bước 6: Vẽ mắt

Chấm kem lên bầu mắt, sau đó dùng tay làm đều kem ra. Dùng phấn mắt màu nâu tán lên phần hốc mắt nhằm tạo cho đôi mắt sâu hơn. Tiếp đến sử dụng chì kẻ mắt vẽ sát phần chân mi trên 1 đường mỏng.

Sau khi hoàn thành, dùng kẹp bấm mi bấm cho cong mi rồi chải masscara.

Cách trang điểm văn phòngCách trang điểm văn phòng – Vẽ mắt tỉ mỉ và chính xác

Bước 7: Đánh má hồng

Màu má hồng nên trùng với màu son để tạo sự hài hòa trên gương mặt. Khi đánh má hồng, bạn nên cười 1 chút để phần má nhô lên rồi sử dụng cọ lấy phấn đánh ngay phần má, nối với phần tạo khối sao cho hoà quyện vào nhau.

Bước 8: Đánh son môi

Bạn nên thoa một lớp son dưỡng ẩm lên môi trước khi sử dụng son màu. Như thế sẽ bảo vệ da tránh bị khô và bong tróc.

Hi vọng với 8 bước trong cách trang điểm văn phòng đơn giản sẽ giúp cho các bạn luôn tự đi khi đi làm hay dạo phố cùng bạn bè! Hãy cùng thực hành ngay thôi nào! Chúc các nàng luôn xinh đẹp nhé!

(Nguồn: cachtrangdiemdep.org)

Be the first to post a comment.

Add a comment