Cách trang điểm xinh tự nhiên

Bạn đang không biết nên chọn cách nào để trang điểm. Cách trang điểm xinh tự nhiên không những giúp cho bạn che đi những khuyết điểm mà còn tôn lên những nét đẹp nhất trên gương mặt bạn, để bạn trở nên thu hút hơn trước mọi ánh nhìn xung quanh.

Bước 1: Dưỡng da, thoa kem chống nắng

cách trang điểm xinh tự nhiênTrước khi dùng cách trang điểm xinh tự nhiên, thì bạn đừng quên chăm sóc da bằng các bước dưỡng da cơ bản, để da luôn được khỏe mạnh và tràn đầy sức sống. Sau đó, bạn nhớ thoa kem chống nắng để khi dạo phố không bị các tia tử ngoại, tia cực tím làm tổn hại làn da nhé.

Bước 2: Dùng kem nền

cách trang điểm xinh tự nhiênChọn màu kem nền sáng hơn da thật chút, tán đều khắp mặt và cổ để hai vùng da này không quá khác biệt. Sau khi dùng kem nền, bạn không cần phải dùng phấn phủ vì nó đã rất mịn màng rồi.

cách trang điểm xinh tự nhiênNếu da bạn có khuyết điểm thì có thể sử dụng thêm kem che khuyết điểm, nhưng sử dụng một lượng vừa phải thôi nhé, để da bạn trông thật tự nhiên.

Bước 3: Dùng phấn má

cách trang điểm xinh tự nhiênDùng phấn má kem màu đậm để dặm một lớp mỏng, vì như vậy sẽ khiến da trong veo hơn. Sau đó, dùng phấn má bột phủ lên để làm giảm hiệu ứng ửng hồng. Làm như vậy, bạn có thể tạo thêm được chiều sâu cho đôi má, khiến khuôn mặt bạn trông sáng hơn.

Bước 4: Trang điểm kĩ hơn cho đôi mắt bằng phấn mắt, kẻ mắt

cách trang điểm xinh tự nhiênTrang điểm xinh tự nhiên thì mắt là một phần rất quan trọng, vì thế mà bạn nên trang điểm kĩ hơn để đôi mắt thêm phần thu hút ánh nhìn từ người đối diện. Dùng phấn mắt màu nâu khói tán phấn thật đều lên bầu mắt, sau đó có thể dùng luôn phấn mắt để tạo khối cho sống mũi trở nên cao hơn. Sau đó dùng phấn mắt màu hồng đất, tán đều một nửa phần đuôi mí mắt trên và một phần đuôi mí mắt dưới để đôi mắt trông có sức sống hơn. Tiếp đó, bạn nên dùng kẻ mắt màu nâu tô kín đường viền chân mi, rồi vẽ đuôi mắt nhẹ nhàng hướng lên trên. Kế tiếp, dùng ngón tay lấy một lớp phấn mắt nhũ dặm đều lên phần trung tâm bầu mắt để mắt trông bừng sáng hơn. Dùng nhũ sáng dưới mắt để làm điểm nhấn của lớp make up. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm này ở các cửa hàng mĩ phẩm, nếu không thì bạn có thể cắt miếng dán móng ba chiều thành các mảnh nhỏ, sẽ đẹp hơn nếu bạn làm chúng thật nhỏ. Sau đó thật khéo léo đính chúng lên phần mi mắt dưới.

Bước 5: Mascara, kẻ chân mày

cách trang điểm xinh tự nhiênKẹp cong lông mi và gắn mi giả, chải lông mi bằng mascara màu nâu. Bạn nên vẽ lông mày cong mềm mại chứ không quá góc cạnh, bởi xu hướng lông mày cong đang rất được ưa chuộng.

Bước 6: Tô son

cách trang điểm xinh tự nhiênDùng hai màu son khác nhau cho môi. Đầu tiên, dùng son màu đỏ hoa hồng cho toàn bộ môi, tán son đều theo kiểu lòng môi. Tiếp đến, dùng son màu môi tán đều lên, tránh phần lòng trong của môi. Sau đó, bạn dặm son lên phần viền môi để tạo hiệu ứng lan tỏa thì lớp make up cũng hoàn thành rồi. Sau khi trang điểm xong, bạn hãy dùng xịt khoáng phủ một lớp nhẹ, như thế sẽ giúp giữ ẩm cho da bạn, không những thế mà nó còn làm cho lớp trang điểm lâu trôi hơn, trông mịn hơn, đều màu hơn và trông thật như bạn không trang điểm khi nhìn gần. cách trang điểm xinh tự nhiênChỉ với 6 bước trên, bạn đã có thêm cho mình một cách trang điểm xinh tự nhiên để có thể tự tin dạo phố mà không mất quá nhiều thời gian rồi. Chúc bạn có một ngày dạo phố thật vui nhé!

Be the first to post a comment.

Add a comment