Cách tự trang điểm mắt

Hiện nay các bạn gái đang gặp khó khắn trong việc trang điểm mắt sao cho phù hợp phong cách trang điểm mới mà không cần tới thợ chuyên nghiệp. Vì vậy hoctrangdiem.org chia sẻ đến các bạn cách tự trang điểm mắt vô cùng đơn giản nhưng lại cực kì đẹp. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách tự trang điểm mắt nhẹ nhàng với 4 bước cực đơn giản

Bước 1: Chăm chút cho đôi chân mày tự nhiên
Đôi mắt là 1 điểm nhấn quan trọng trên gương mặt. Nhưng để điểm nhấn được nổi bật trong cách tự trang điểm mắt nhẹ nhàng, trước hết phải làm cho tổng thể phải hài hòa đã nhé. Đôi chân mày đẹp sẽ làm điều đấy cho bạn.

Đối với cô nàng sỡ hữu 1 đôi chân mày rậm: Việc này sẽ đơn giản thôi.

 • Đầu tiên, bạn hãy định hình khuôn chân mày bằng chì kẻ phù hợp với dáng khuôn mặt.
 • Dùng mascara chân mày tương tự với màu tóc để các lông mày dễ dàng vào nếp và định hình đúng dáng chân mày.

Cách tự trang điểm mắtCách tự trang điểm mắt

Đối với cô nàng thiếu lông mày: Nhưng nếu các nàng thuộc dạng này thì hãy bắt đầu tập vẽ lông mày nhé.

 • Trước hết, vẫn phải tỉa phần lông mày thừa để lộ rõ phần khuôn chân mày phù hợp.
 • Dùng chì kẻ chân mày để vẽ thành 1 khuôn chân mày.
 • Tiếp đến tô nhẹ 2 phần 3 chân mày bắt đầu từ phía đuôi.
 • Sau đó dùng bột tán chân mày để tán 1 phần còn lại ở đầu chân mày.
 • Cuối cùng là dùng chải chân mày để tán đều màu vừa kẽ và mascara chân mày để các lông mày được vào nếp.

Bước 2: Chỉ cần đánh một màu mắt là đủ trong cách trang điểm mắt nhẹ nhàng

Với cách tự trang điểm mắt nhẹ nhàng, bạn sẽ không phải lăn tăn kết hợp các màu mắt sao cho hợp nhau hay phải dùng đến những kỹ thuật nhấn mí tạo chiều sâu như các chuyên gia trang điểm, chỉ dùng 1 màu mắt là đủ.

Cách tự trang điểm mắt

Các bạn hãy thoải mái chọn lựa những tông màu trung tính, tự nhiên và không nên quá rực rỡ.1 vài gợi ý chọn màu mắt tự nhiên theo phong cách tự trang điểm mắt nhẹ nhàng riêng của bạn:

 • Các cô nàng yêu thích sự thanh lịch, trưởng thành có thể sử dụng những màu tông trầm trung tính như nâu nhạt, cam đất, nâu vàng,…
 • Còn các nàng “bánh bèo” nhí nhảnh thì có thể lựa cho mình những tông màu sáng hơn như hồng da, cam da, hồng nhạt, màu quả đào,…

Cách tự trang điểm mắtCách tự trang điểm mắt

Áp dụng cách đánh mắt đơn giản như sau:

 • Tán đều màu mắt đã chọn lên toàn bộ bầu mắt, nhớ hãy tán thật đến để màu mắt trong thật tự nhiên nhất nhé.
 • Sau đó, vẫn dùng màu mắt cũ, tán thêm một lớp ở gần mí mắt trên và đừng quên 1 phần 5 mí mắt dưới để tạo thêm chiều sâu cho đôi mắt.

Bước 3: Kẻ mắt bằng chì kẻ thay cho kẻ mắt dạng nước

Vì sao? Kẻ mắt dạng nước khá khó vẽ, đòi hỏi phải độ chính xác cao khi vẽ, không phải cô nàng nào cũng đủ thuần thục để vẽ 1 đường kẻ mắt thật hoàn hảo nhưng vẫn trông tự nhiên được. Đường kẻ mắt nước thường khá đậm và sắc nét vì thế nếu không khéo léo thì mắt của bạn sẽ có một sự “kỳ nhẹ”!

Cách tự trang điểm mắt

Các cây kẻ mắt dạng chì mềm, dễ lên màu và dễ thao tác có thể giúp cho các nàng mới tập tành trang điểm dễ dàng thao tác hơn.

Cách vẽ mắt bằng chì: Chỉ cần dùng chì kẻ mắt vẽ 1 đường sát chân mi và có thể ăn gian dài ra thêm một chút ở phần đuôi mắt nếu mắt bạn hơi nhỏ là được, và nhờ là đừng kéo đường vẽ đi xuống mà hãy hướng nhẹ lên trên 1 chút để không gây cảm giác mắt mất đi sức sống nhé.

Bước 4: Hoàn thiện trang điểm mắt bằng việc chuốt Mascara

Với phong cách tự trang điểm tự nhiên, thì bạn không cần thiết phải dùng đến những chiếc mi giả dày cộm. Việc bấm mi thật cong, chuốt thêm 1 hàng mascara làm dày và dài là đã giúp đôi mắt chúng ta trở nên to và đầy sức sống hơn rồi đấy. Đừng quên là phải chuốt theo đường zig zac để mascara không bị đóng cục nhé.

Cách tự trang điểm mắtCách tự trang điểm mắt

Ước lượng thời gian hoàn tất bốn bước trên chỉ khoảng 20 phút mà thôi. Thêm 1 lớp nền mỏng, cùng một màu son nhẹ nhàng là tuyệt vời. Với phong cách này, bạn sẽ thoải mái đi hẹn hò, đi chơi và cả đi làm mà không sợ bị “lố”.

(Nguồn: dep365.com)

Be the first to post a comment.

Add a comment