Dán răng sứ có bền không? Lời Khuyên từ chuyên gia

Có rất nhiều người cho rằng dán răng sứ sẽ không tốt bằng bọc răng sứ. Thậm chí, họ còn lo lắng, dán sứ veneer dễ bong, dễ vỡ, ăn nhai không được tự nhiên như trước. Vậy dán răng sứ có bền không? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

dán răng sứ có bền không

So với bọc răng sứ, dán sứ có bền không?

Khách hàng phần lớn thường phân vân giữa 2 phương pháp bọc răng sứ và dán sứ veneer khi muốn làm răng thẩm mỹ. Mặc dù đây là phương pháp làm thay đổi hình dáng, màu sắc của răng của răng gốc nhưng 2 kĩ thuật này lại có cách thực hiện quà quy trình sử lý khác nhau. Cũng chính từ kỹ thuật khác nhau đã dẫn đến nhiều cách hiểu lầm khác nhau từ khách hàng.

Do đó, khách thường băn về vấn đề dán sứ có bền không phần lớn là do tâm lý suy nghĩ: Bọc sứ phải mài chụp xung quanh cả thân răng , còn dán răng sứ chỉ mài duy nhất mặt ngoài của răng. Mão răng bọc sứ cũng dày hơn nhiều so với miếng dán veneer nhìn có vẻ mong manh. Nhưng sự thật lại ngược lại, dán sứ có độ bền cao hơn răng bọc sứ. Không phải ngẫu nhiên trở thành xu hướng thẩm mỹ được nha khoa thế giới theo đuổi.

  • Xét về nhà sản xuất

Các thương hiệu sản xuất răng toàn sứ có thương hiệu trên thì trường phần lớn cũng sẽ phát triển thêm các thương hiệu veneer như: Emax, Sirona, Lisi…. thời gian bảo hành bọc răng sứ và dán răng sứ đều như nhau. Khoảng thời gian bảo hành giao động từ 3 -5-10 năm tùy vào loại sứ sẽ có mức bảo hành khác nhau.

  • Xét về sinh lý

Ngoài công dụng đem lại tính thẩm mỹ, tự tin trong giao tiếp, răng miệng là bộ phận đầu tiên trong hệ tiêu hóa. Do đó, trước khi nói tới vấn đề về thẩm mỹ thì cần phải bàn đến chức năng ăn nhai. 1 hàm răng tốt là có men răng chắc khỏe, trắng đều đặn, khớp cắn chuẩn, ăn nhai 2 hàm đối khít các răng để nghiền nát thức ăn.

xét về mặt sinh lý

Perfect woman smile before and after whitening. Dental care and periodic exam concept

Tuy nhiên, vì nhiều lý do chủ quan và khách quan khiến hàm răng của chúng ta mọc lệch lạc, khấp khểnh… dẫn đến nhiều bệnh lý về răng miệng, đau khớp thái dương hàm…. Trong việc ăn uống, lực tác động vào thân răng truyền thẳng xuống chân răng phía dưới.

Trong khi đó, dán sứ có bền hơn không nhờ vào thực hiện thẩm mỹ trên nguyên tắc khớp cắn chuẩn. Hình thể răng còn nguyên vẹn, lực ăn nhai thuận theo nguyên tắc sinh lý tự nhiên của cơ thể, của hệ tiêu hóa. Đấy là do tại sao khách hàng bọc răng sứ sau vài năm dễ bị đau nhức, mỏi cơ, viêm lợi cao hơn hẳn so với các khách hàng dán sứ.

Dán sứ veneer có bền không phải phụ thuộc vào vật liệu sứ và bác sĩ

  • Vật liệu sứ

Dán sứ không phải giải pháp mới so với bọc răng sứ. Trước đây, người ta thường sử dụng các phương pháp phục hình để bảo vệ các răng đã điều trị tủy, mất răng. Tuy nhiên, khi nhu cầu thẩm mỹ lên cao, 2 phương pháp này được lựa chọn là phương pháp điêu khắc nụ cười.

Răng sứ được chế tạo từ các phôi sứ đa phần với sườn ziconia và đắp bột sứ là hoàn thiện được một sản phẩm đẹp. Nhưng miếng dán sứ veneer cần được tạo nên từ sứ thủy tinh với độ chịu cứng – chịu giòn – độ che phủ màu tốt. Sự phát triển của vật liệu sứ quyết định đến việc dán sứ veneer có bền không và có đáp ứng được các nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng.

  • Tay nghề Bác sĩ

Khác hoàn toàn với kỹ thuật bọc sứ – ngay một kỹ thuật viên cũng có thể mài răng bọc sứ thì chỉ có 1 số ít bác sĩ nha khoa thẩm mỹ có thể dán sứ veneer. Kỹ thuật này không chỉ đòi hỏi bác sĩ có kiến thức chuyên môn sâu – nắm rõ các vấn đề bệnh lý, khoảng sinh học mà còn cần 1 đôi bàn tay khéo léo, kết hợp cùng khả năng lập định hướng mài răng veneer cho từng trường hợp.

Lâm sàng thực tế cho thấy, hiện nay tỷ lệ miếng dán veneer rơi, vỡ, sứt mẻ chỉ là 1/2000. Với chế độ bảo hành 10 năm, mọi khách hàng đều được dán lại miễn phí 100% theo đúng chính sách.

Be the first to post a comment.

Add a comment