Làm cầu răng sứ có tốt không

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Làm cầu răng sứ có tốt không

Làm cầu răng sứ có tốt không


Thưa bác sỹ. Em nghe nói trồng răng giả thường dùng cầu răng sứ, không biết làm cầu răng sứ có tốt không thưa bác sỹ và độ bền của cầu răng sứ là bao lâu ạ? Em bị mất 1 chiếc răng cửa do tai nạn, bây giờ còn một ít chân răng nên em muốn nhổ để trồng răng giả. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ. (Hồng Ánh – Hà Nội).

Trả lời :
Chào bạn Hồng Ánh !
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi dến cho chúng tôi. Về thắc mắc “Làm cầu răng sứ có tốt không và độ bền bao lâu?” của bạn, Nha khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau.

Làm cầu răng sứ có tốt không và độ bền bao lâu?

Trường hợp bị mất 1 răng cửa và chỉ còn chân răng thì không thể phục hình được bằng cách trồng răng sứ mà tốt nhất bạn nên nhổ chân răng để trồng răng giả.

Làm cầu răng sứ là 1 phương pháp trồng răng sứ cổ điển nhưng vẫn được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Nếu Mmốn thực hiện cầu răng, 2 răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi làm trụ đỡ cầu răng. Thông thường, khi mất 1 răng thì cần tới một cầu răng bao gồm ba răng sứ được đúc liền nhau.

Làm cầu răng sứ có tốt khôngLàm cầu răng sứ có tốt không

Làm cầu răng nếu phục hình tốt thì hiệu quả cũng khá cao. Tuy nhiên, độ bền của cầu răng thường duy trì được từ 6-8 năm, nếu chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt thì độ bền răng sẽ cao hơn. Thông thường, làm cầu răng chỉ áp dụng cho trường hợp bị mất 1 ít răng và các răng kế bên của răng mất phải khỏe mạnh và không bị bệnh lý.

+ Có xâm lấn đến răng: Về bản chất thì làm cầu răng sẽ xâm lấn đến cấu trúc của răng do cần mài cùi răng kế bên nên về lâu dài sẽ gây tổn hại cho răng, nhất là khi phải mài cùi răng hàm làm cho sức nhai bị giảm.

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

Làm cầu răng sứ có tốt khôngLàm cầu răng sứ có tốt không

+ Không thể hạn chế được tiêu xương hàm: Do chỉ phục hình răng bên trên mà không có chân răng nên làm cầu răng sau một thời gian có thể xảy ra hiện tượng tiêu xương hàm do không còn lực nhai tác động xuống xương hàm. Trường hợp bị mất nhiều răng hơn thì tốt nhất bạn không nên thực hiện trồng răng giả bằng phương pháp làm cầu răng.

Nếu như bạn có điều kiện về tài chính thì tốt nhất nên thực hiện trồng răng giả Implant. Đây cũng là phương pháp tối ưu nhất giúp phục hình răng mất hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật so với làm cầu răng:

+ Độ bền cao: So với cách làm cầu răng thì rõ ràng trồng răng implant có độ bền chắc cao hơn khi trụ implant có độ chịu lực rất cao, thậm chí cao hơn răng thật rất nhiều và sau khi tích hợp hoàn toàn vào trong xương hàm, đảm bảo cho bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Làm cầu răng sứ có tốt khôngLàm cầu răng sứ có tốt không

+ Không xâm lấn răng thật: Trụ implant cấy trực tiếp vào xương hàm, tồn tại với tư cách độc lập nên hề không xâm lấn đến các răng kế bên, do đó đảm bảo răng thật bên cạnh tối đa mà không cần phải mài cùi răng làm trụ đỡ.

+ Hạn chế được tiêu xương: Do có phần trụ thay cho chân răng nên đảm bảo được lực nhai ổn định xuống xương hàm, giúp đảm bảo cho mật độ xương hàm, làm cho xương hàm không bị tiêu nên khuôn mặt không bị già nua.

Đây là 2 công nghệ tân tiến nhất về trồng răng giả và nha khoa Á Châu đã áp dụng phục hình cho rất nhiều bệnh nhân. Tất cả đều cho phản hồi hoàn toàn hài lòng về chất lượng của răng giả. Đây là những minh chứng chân thực nhất về uy tín của Nha khoa quốc tế Á Châu.

Bạn đang xem bài viết: Làm cầu răng sứ có tốt không

(Nguồn: www.nhakhoaquocteachau.vn)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm