Làm cầu răng sứ giá bao nhiều tiền tại TPHCM? Bảng giá chi tiết

Hiện nay nay có rất nhiều phương pháp để phục hình răng đã mất, làm cầu răng sứ cũng nằm trong số xem là một phương pháp được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Thế nhưng, vấn đề làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? vẫn là băn khoăn của nhiều người. Chất lượng và độ bền của cầu răng sứ có được đảm bảo không?

Đây được coi là một bước ngoặt lớn trong ngành nha khoa thẩm mỹ, cầu răng sứ không những giúp hồi phục cả về ngoại hình mà còn về các chức năng cho những răng đã mất hoàn toàn, đem đến sự hoàn thiện cho hàm răng.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu

Phương pháp làm cầu răng sứ là sử dụng những răng ở bên cạnh răng bị mất để làm trụ, sau đó thiết kế cầu nối răng sứ cho răng bị mất với các trụ răng để giữ cho răng được chắc khỏe và chịu được lực ăn nhai bình thường.

Ví dụ như mất 1 răng thì cần thực hiện mài 2 răng bên cạnh răng mất làm trụ răng sau đó thực hiện làm cầu 3 mão sứ. Trường hợp nếu mất nhiều răng hơn hoặc các răng bị mất ở cách xa nhau thì số lượng răng cần mài để làm trụ sẽ nhiều hơn.

1.Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Giá làm cầu răng sứ được tính còn tùy số răng sứ trên cầu răng cũng như vật liệu sứ được chọn thực hiện và phụ thuộc vào trung tâm nha khoa thực hiện.

Nếu răng cửa bị mất thì nên sử dụng các loại răng toàn sứ như Cercon, Emax, Zirconia, Vita,…để đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả hàm răng vì nó giống y trang răng thật có màu sắc rất tự nhiên. Thế nhưng nếu lựa chọn răng toàn sứ thì giá làm cầu răng sứ sẽ khá cao, nếu số lượng răng trên cầu răng nhiều thì chi phí sẽ là một con số khá lớn.

Còn đối với những răng trong hàm, nó không đòi hỏi độ thẩm mỹ cao thì có thể lựa chọn răng sứ kim loại hoặc răng toàn sứ phù hợp với túi tiền của mình. Răng sứ kim loại có chi phí làm cầu răng giá rẻ nhưng chất lượng và độ bền của răng cũng khá tốt.

Còn đối với số lượng răng trên cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào lượng răng bị mất đi. Giá làm cầu răng sứ sẽ được nhân theo số lượng răng trên cầu răng.

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ

Dịch vụĐơn vịChi phí
Răng sứ kim loại Ni-Cr1 răng1.500.000
Răng sứ Titan1 răng2.500.000
Răng kim loại Cr-Co1 răng3.000.000
Răng kim loại Quý Au-Pd1 răng15.000.000
Răng sứ Ziconia1 răng4.000.000
Cùi giả Zirconia1 răng1.500.000
Răng sứ Ziconia Full1 răng5.000.000
Răng sứ Ceron1 răng5.500.000
Răng sứ Ceron HT1 Hàm6.500.000
Răng sứ Veneer Emax Press1 răng8.000.000
Răng sứ Emax1 răng8.000.000
Răng sứ Nacera đa lớp1 răng10.000.000
Răng sứ Ceramill1 răng6.000.000
Răng Toàn Sứ Lava Plus -3M ESPE & Emax1 răng8.000.000
Inlay/Onlay Composite1 răng1.500.000
Inlay/Onlay Ni-Cr1 răng1.500.000
Inlay/Onlay Cr-Co1 răng4.000.000
Inlay/Onlay Au-Pd1 răng12.000.000
Inlay/Onlay Sứ Ziconia/Emax1 răng5.000.000
Inlay/Onlay Emax/Cr-Co CAD/CAM1 răng8.000.000
Gắn lại mão răng sứ1 răng300.000
Tháo mão / Cầu răng1 răng200.000

2. Ưu – nhược điểm của làm cầu răng sứ 

Ưu điểm:

  • Có tính thẩm mỹ cao: Màu sắc trắng sáng và độ trong tự nhiên giống răng thật
  • Độ bền cao: Có tuổi thọ từ 5 – 10 năm hoặc cao hơn nếu được chăm sóc đúng khoa học.
  • Khả năng chịu lực tốt: Có thể thoải mái ăn bất kì loại thức ăn nào mà không phải lo lắng vấn đề bung bật hay mẻ vỡ. Tuy nhiên vẫn cần hạn chế những đồ ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh, đồng thời thường xuyên chăm sóc và bảo vệ răng để răng sứ tồn tại được lâu bền nhất.

ưu, nhược điểm làm cầu răng sứ

Nhược điểm:

Sé ảnh hưởng đến cấu trúc răng và khiến nó càng yếu đi vì khi làm cầu răng sứ phải mài răng thật. Đồng thời các trụ răng thật đóng vai trò chịu lực chính để nâng đỡ mão sứ răng bị mất nên nếu không được chăm sóc kĩ càng, răng rất dễ bị bệnh viêm tủy và khiến hỏng răng vĩnh viễn. Lúc đó, phải tháo cầu răng sứ ra và sử dụng các răng kế tiếp để mài thành cầu răng sứ cho 3 răng bị mất. Giá làm cầu răng sứ sẽ rất tốn kém mà vẫn không bền lâu.

3. Vậy có nên làm cầu răng sứ không?

Làm cầu răng sứ để đảm bảo độ bền và chất lượng của răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng mất răng, tình trạng xương bị tiêu có nhiều không,…Sau đó, bác sĩ sẽ xem xét và tư vấn có nên làm cầu răng sứ không và đưa ra chi phí làm cầu răng sứ để bạn cân nhắc.

Ngoài phương pháp làm cầu răng, còn có nhiều phương pháp có thể phục hồi răng đã mất như tháo lắp hàm giả và trồng răng implant.

Trong răng implant có chi phí cao hơn so với làm cầu răng sứ, do tuổi thọ của cầu răng chỉ khoảng 5 – 10 răng mà không thể tồn tại mãi mãi được như răng implant nên hiện nay, nhiều khách hàng đã lựa chọn cấy ghép implant để cải thiện tình trạng mất răng.

Giá trồng răng sứ implant cao hơn so với giá làm cầu răng sứ nhưng do sự hoàn hảo về ngoại hình, độ chắc khỏe và tuổi thọ vĩnh viễn, răng implant chính là phương pháp phục hình tối ưu nhất khuyên bạn nên chọn lựa. Vì nếu xét về lâu dài, chi phí làm cầu răng sứ khi phải làm lại nhiều lần sẽ cao hơn nhiều so với răng implant.

Bạn cần xem xét thật về tình trạng răng của bạn cũng như mong muốn và điều kiện kinh tế của bản thân để quyết định có nên làm cầu răng sứ không. Chúc các bạn có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất nhé!

Be the first to post a comment.

Add a comment