Răng sứ bị đau

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Răng sứ bị đau

Răng sứ bị đau


Xin chào bác sĩ nha khoa và trung tâm nha khoa Đăng Lưu! Cháu mới bọc răng sứ Titan, cháu bọc một chiếc răng hàm vì bị sâu răng và sau điều trị sâu cùng với điều trị tủy thì cháu bọc sứ để duy trì chiếc răng. Nhưng không biết vì sao sau khi bọc răng được khoảng hơn một tuần thì cháu bắt đầu thấy có cảm giác bị đau hàm. Bác sĩ cho cháu hỏi bọc răng sứ bị đau hàm là vì sao và cách khắc phục như thế nào ạ. Cháu xin cám ơn bác sĩ rất nhiều. (Lan Phương, TP.HCM )

Trả lời:Xin chào Lan Phương !. Rất cám ơn bạn đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi. Về vấn đề mà bạn đang quan tâm thì trung tâm nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau :

Bọc răng sứ bị đau hàm là vì đâu ?

Bạn Lan Phương thân mến ! Bọc răng sứ là 1 kỹ thuật bọc chụp răng sứ lên trên cùi răng thật với điều kiện, cùi răng thật phải được mài nhỏ và đúng chuẩn xác với tỷ lệ đã đo đạc răng bạn từ trước. Việc mài cùi răng là 1 trong những thao tác xâm lấn vào cấu trúc răng trong quá trình điều trị, nó có thể sẽ gây nên những cảm giác đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân. Nhiều khi nó sẽ làm cho bệnh nhân cảm giác khó chịu mỗi khi ăn uống và tình trạng đau nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị sẽ được bác sĩ sử dụng các kỹ thuật nha khoa kết hợp với thuốc gây mê nhằm giảm đau cho bệnh nhân.

Răng sứ bị đauRăng sứ bị đau

Mặc dù được bác sĩ tỉ mẩn và cẩn thận trong quá trình điều trị nhưng sau khi phục hình răng cũng sẽ có trường hợp bệnh nhân bị đau hàm răng. Và nguyên nhân chủ yếu của tình trạng đau răng này rất khó nắm bắt và chỉ xác định được chính xác khi bệnh nhân tới nha khoa để nha sĩ kiểm tra.

Yếu tố đầu tiên khiến hàm bị đau có lẽ là thân răng sứ, thân răng sứ khi lắp lên cùi răng sẽ tạo 1 lực nhất định và tạo sức nặng đè lên thân răng thật đồng thời lại phải nằm gọn trong viền nướu. Sau đó nó phải thực hiện chức năng ăn nhai nó sẽ tạo lực tác động lên răng và hàm khiến cho bạn cảm thấy đau nhức.

Răng sứ bị đauRăng sứ bị đau

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

Hơn nữa với răng sứ titan hoặc răng sứ kim loại nó có sườn được làm từ kim loại cho nên sẽ có trọng lượng lớn hơn cao hơn các loại răng sứ toàn sứ. Sức nặng này đè lên trên hàm cộng với sự nhạy cảm của nướu và mô mềm lại càng gây ra những cơn đau nhức.

Răng sứ bị đauRăng sứ bị đau

Ngoài 2 nguyên nhân trên thì cũng không thể loại trừ nguyên nhân gây đau nhức hàm do bệnh lý răng miệng. Có thể trong quá trình điều trị bác sĩ không điều trị hết bệnh lý răng miệng, cũng có thể sau khi bọc sứ bạn không giữ vệ sinh răng miệng được tốt khiến cho bệnh lý răng miệng xuất hiện.
Để chuẩn xác hơn trong khâu xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng đau hàm sau bọc răng sứ bạn nên đến nha khoa chúng tôi sớm để được bác sĩ kiểm tra và có cách khắc phục.

(Nguồn: nhakhoadangluu.com.vn)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm