Răng sứ bị đen viền nướu

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Răng sứ bị đen viền nướuCó nhiều trường hợp bệnh nhân thực hiện răng sứ bị đen viền nướu sau một thời gian sử dụng có hiện tượng đen viền nướu. Hiện tượng này do đâu và cách khắc phục như thế nào?

1. Phương pháp trồng răng sứ thẫm mỹ là gì?

Trồng răng sứ là phương pháp gia công 1 mão răng sứ giả, chụp lên răng thật để phục hình thẫm mỹ trong các trường hợp răng thưa, răng chìa hoặc răng mọc không đều. Phương pháp này cũng có thể áp dụng để bảo vệ răng trong các trường hợp răng sâu chữa tủy, răng mẻ gãy…

Răng sứ bị đen viền nướuRăng sứ bị đen viền nướu

Ưu điểm của phương pháp này chính là răng sứ sau khi được gắn lên cung hàm có màu sắc rất giống với răng thật, đặc điểm cấu tạo và hình dáng cũng gần giống với răng thật nên rất khó phát hiện đâu là răng giả, thật.

Về mặt kỹ thuật, trồng răng sứ chỉ tác động vào răng. Bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng thật để tạo trụ, sau đó lắp răng sứ đã được định hình lên trên để bảo vệ phần răng thật bên trong. Chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo hoàn toàn nên bệnh nhân cảm thấy rất thoải mái khi sử dụng.

2. Tại sao lại có hiện tượng răng sứ bị đen viền nướu

Rất nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng răng sứ 1 thời gian phát hiện thấy phần viền nướu chỗ chân răng bị đen theo viền răng. Hiện tượng này làm rất nhiều bệnh nhân lo lắng và gởi thắc mắc về kiến thức nha khoa nhờ giải đáp.
.
Câu trả lời cho hiện tượng này rất đơn giản. Nguyên nhân chính quan trọng nhất là bệnh nhân đang sử dụng loại răng sứ kim loại. Loại này có cấu tạo gồm hai phần: Phần sườn sứ bên trong được đúc bằng kim loại, bên ngoài phủ 1 hoặc nhiều lớp sứ có màu sắc giống với răng thật

Răng sứ bị đen viền nướuRăng sứ bị đen viền nướu

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

Sau 1 thời gian sử dụng, do nhiều nguyên nhân vùng cổ răng sẽ có lộ viền đen. Thường do kim loại bên trong răng sứ bị oxy hóa vì phải tiếp xúc với nhiều loại thức ăn hoặc do phương pháp chảy răng không đúng cách là nướu răng bị tuột lên trên và phần sứ tại vị trí chân răng bị mòn bớt. Viền đen chính là màu của phần sườn răng sứ bị lộ ra ngoài.

Răng sứ bị đen viền nướu

Trong nhiều trường hợp bệnh nhân sử dụng răng sứ kim loại lâu ngày có hiện tượng sưng, viêm nướu. Hiện tượng này khá hiếm xảy ra, nguyên nhân do thể trạng đặc biệt của bệnh nhân dễ bị phản ứng với kim loại. Sau khi sử dụng 1 thời gian, phần sườn kim loại bị oxy hóa và kích thích với mô nướu gây ra các phản ứng sưng viêm, có thể nhiễm trùng…
Răng sứ kim loại có tuổi thọ không được cao, với kim loại thường thời gian sử dụng có thể 4 – 5 năm tùy theo chế độ ăn uống và chăm sóc.

3. Cách khắc phục hiện tượng răng sứ bị đen viền nướu như thế nào?

Hiện tượng răng sứ bị đen viền nướu khi sử dụng răng sứ kim loại là hiện tượng tất yếu xảy ra, thời gian có thể nhanh hoặc chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, cách chăm sóc răng miệng… Răng sứ kim loại cũng là 1 lựa chọn rất tốt nhưng không thích hợp cho các vị trí răng cửa cần tính thẫm mỹ cao.

Răng sứ bị đen viền nướuRăng sứ bị đen viền nướu

Lời khuyên dành cho các bệnh nhân muốn sử dụng phương pháp trồng răng sứ để phục hình răng thẫm mỹ, đó chính là lựa chọn răng toàn sứ. Răng toàn sứ có cấu tạo hoàn toàn từ chất sứ cao cấp (cercon/ Zirconia). Phần sườn sứ được gia công theo phương pháp tiên tiến nên có độ cứng, độ bền cao thậm chí cao hơn cả kim loại. Sử dụng răng toàn sứ sẽ khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của răng sứ kim loại: không gây kích ứng nướu, không bị đen viền nướu, thẫm mỹ cao và độ bền có thể đến 17 – 20 năm.

Việc lựa chọn sử dụng loại răng sứ nào phù hợp tùy thuộc vào tình trạng răng miệng và điều kiện cụ thể của từng khách hàng. Bệnh nhân có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi thực hiện để có sự lựa chọn tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết: Răng sứ bị đen viền nướu

(Nguồn: benhvienranghammatsg.vn)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm