Răng sứ bị ê buốt

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Răng sứ bị ê buốt

Răng sứ bị ê buốt


Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi có 1 chiếc răng đã gãy và đang có ý định đi bọc răng sứ để khôi phục lại nó. Nhưng tôi nghe nói phương pháp bọc răng sứ này khiến răng sứ bị ê buốt nên có phần sợ. Việc răng sứ bị ê buốt sau khi bọc có thật không bác sĩ, trường hợp của tôi liệu còn cách phục hình khác không? (Nga, Quận 4)

Trả lời: Rất cảm ơn bạn Nga đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi răng sứ bị ê buốt sau khi bọc chúng tôi xin trả lời cụ thể sau:

Nguyên nhân khiến răng sứ bị ê buốt

Răng sứ thường được hiểu là răng giả được làm bằng sứ. Cấu tạo của răng sứ gồm phần nâng đỡ bên dưới và phần răng sứ bọc bên trên. Phần răng bên dưới có thể là răng thật được mài nhỏ hoặc là một trụ răng nhân tạo làm bằng Titan, Implant. Các trụ này có 1 phần cắm trong xương, nú và một phần nhô lên cung hàm. Để nối với phục hình sứ bên trên. Còn phần phục hình sứ bên trên cũng có nhiều loại, tiêu biểu nhất là mão sứ, cầu sứ, mặt giá sứ…thường được gắn dính vào phần trụ bên dưới bằng 1 chất đinh nha khoa.

Răng sứ bị ê buốtRăng sứ bị ê buốt

Có người răng sứ bị ê buốt sau khi bọc răng sứ, điều đó là chính xác và nguyên nhân dẫn đến ê buốt cũng có nhiều lí do khác nhau:

Do nha sĩ không lấy hết phần tủy: với tình trạng cần điều trị tủy mà bác sĩ không lấy hết tủy đã chụp mão sứ lên thì sau một thời gian bệnh nhân sẽ cảm thấy răng sứ bị ê buốt, đau nhức.
Mài quá nhiều răng: quy trình bọc răng sứ nha sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng theo 1 tiêu chuẩn nhất định. Sau đó sẽ dùng mão răng sứ để thay thế phần răng đã mài đi. Điều quan trọng là bác sĩ phải căn đo, xác đinh được kích thước cần mài răng là điều quyết định sự thành công của răng sau khi bọc.

Răng sứ bị ê buốtRăng sứ bị ê buốt

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

Do phục hình răng không tốt: quá trình bọc và tạo khớp cắn của răng thật với răng sứ không khớp. Khớp bị cộm sẽ gây tổn hại cho cả răng sứ và răng thật.
1 số trường hợp do răng quá nhạy cảm nên có cảm giác ê buốt sau khi bọc răng sứ và bệnh nhân cần có thời gian để thích nghi. Chỉ cần thời gian thì chiếc răng sứ đó sẽ hết ê nhức.

Răng sứ bị ê buốtRăng sứ bị ê buốt

CÁCH KHẮC PHỤC RĂNG SỨ BỊ Ê BUỐT

Để tránh việc răng sứ bị ê buốt sau khi bọc răng sứ bạn nên tìm đến những nha khoa uy tín, chất lượng tốt. Việc răng sứ bị tai biến như vậy sẽ được khắc phục nếu bạn chọn những nha khoa với đội ngũ nha sĩ chuyên nghiệp, tay nghề cao, trang thiết bị nha khoa hiện đại, đạt tiêu chuẩn.

(Nguồn: koreadental.vn)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm