Răng sứ bị hở

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Răng sứ bị hở

Răng sứ bị hở


Bọc răng sứ bị hở chân răng là 1 trong những rắc rối thường gặp sau khi bọc răng sứ, làm cho bệnh nhân khó chịu với hàm răng của mình và gây ra rất nhiều vấn đề khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tình trạng này.

1. Bọc răng sứ bị hở có ảnh hưởng gì không?

Đối với bọc răng sứ, tình trạng bọc răng sứ bị hở không phải là hiếm gặp, điều này dẫn đến nhiều vấn đề như:
– Răng sứ bị hở, không ôm trọn phần cùi răng thật, khiến cùi răng phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường miệng, trong đó bao gồm các vi khuẩn làm hại cho răng.

Răng sứ bị hởRăng sứ bị hở

Bọc răng sứ bị hở chân răng làm cho thức ăn bị nhét vào kẽ răng, vào vùng răng sứ bị ở, dẫn đến bệnh hôi miệng và các bệnh răng miệng khác như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng…
– Bọc răng sứ bị hở làm ảnh hưởng đến cảm giác và khả năng ăn nhai do phần cùi răng dễ bi kích ứng nóng lạnh.
– Răng sứ bị hở làm cho tuổi thọ của răng bị suy giảm

2. Bọc răng sứ bị hở chân răng là do đâu?

Mặc dù tình trạng bọc răng sứ bị hở khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân do đâu. Những lý do chủ yếu là bởi các vấn đề sau:

– Do mài cùi phần răng không đảm bảo: Do bác sỹ mài cùi răng trước khi bọc sứ không trơn nhẵn hoặc làm không sạch răng miệng, loại bỏ các mảng bám trước khi bọc răng sứ làm cho răng bị hở, không ôm sát vào cùi răng.

Răng sứ bị hởRăng sứ bị hở

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

– Do răng sứ được chế tạo không chính xác: Răng sứ nếu được chế tạo không đảm bảo, không chuẩn tỉ lệ thì khi lắp răng sứ sẽ không thể ôm khít vào răng. Việc chế tạo răng không chính xác một phần là do việc lấy dấu hàm không chuẩn, mặt khác có thể do nha khoa không có các máy móc hiện đại để chế tạo răng sứ.

– Đánh răng và vệ sinh răng miệng sai cách: Do thói quen chải răng theo chiều dọc thường xuyên làm cho nướu bị tụt, làm lộ cùi răng ra ngoài.

3. Nên làm thế nào khi bọc răng sứ bị hở chân răng?

Khi gặp pahir tình trạng bọc răng sứ bị hở, phương pháp hiệu quả nhất và tốt nhất là bạn không nên tự mình khắc phục mà cần đến gặp bác sỹ để xử lý chúng tốt nhất.

Thông thường, làm răng sứ thường có thời gian bảo hành khá lâu nên nếu còn trong khoảng thời gian đó, bạn có thể đến gặp bác sỹ càng sớm càng tốt, tránh làm cho tình trạng ngày càng trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Răng sứ bị hởRăng sứ bị hở

Thông thường, với trường hợp răng sứ bị hở, bác sỹ sẽ tháo phần mão răng, sửa soạn lại cùi răng và chế tạo một răng sứ mới để bọc cho răng. Điều quan trọng nhất là bạn nên tìm nha sĩ giỏi và có kinh nghiệm để thực hiện, tránh phải làm lại răng nhiều lần.

Ngoài ra, nên chú ý đến hệ thống máy móc, trang thiết bị tại nơi bạn muốn khắc phục bọc răng sứ bị hở chân răng, với các máy móc này thì phần răng sứ được tạo ra mới đảm bảo độ chính xác cao nhất.

(Nguồn: bocrangsuthammy.com)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm