Răng sứ bị rơi ra

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Răng sứ bị rơi ra



Chào bác sĩ Nha Khoa, trước đây 5 năm cháu có làm cầu răng sứ cho răng hàm tại nha khoa địa phương.Hôm qua cháu có nhai kẹo cao su và chẳng may làm cầu răng sứ bị rơi ra, cháu rất lo lắng không biết việc này có ảnh hưởng gì tới răng thật hay không ạ.Bác sĩ cho cháu hỏi thêm là cầu răng cũ đó liệu có gắn lại được vào miệng cháu để sử dụng nữa không hay là phải làm cầu răng mới ạ? Cảm ơn bác sĩ . ( Hoàng Tuấn Kiệt – Sài Gòn )

Trả lời :
Chào Tuấn Kiệt, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về trung tâm Nha khoa của chúng tôi, với câu hỏi răng sứ bị rơi ra bác sĩ xin được trả lời như sau :

Răng sứ bị rơi ra thì phải làm sao?

Về cơ bản, làm răng sứ nghĩa là làm cái chụp bên ngoài bằng sứ, tức là ta phải mài nhỏ răng đi 1 chút để lấy chỗ để “cái chụp” vào. Răng sứ sẽ bao bọc toàn bộ phần mô răng của bạn ở cả năm mặt: ngoài, trong, hai bên và mặt nhai nên khi ăn nhai bạn sẽ nhai trên lớp sứ còn mô răng bên trong thì được “gói” kín lại.

Răng sứ bị rơi raRăng sứ bị rơi ra

Trong trường hợp mất răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ hai răng bên cạnh lại rồi làm thành ba răng sứ dính liền và gắn cố định. Như vậy răng giả ở giữa sẽ được dính liền vào hai răng sứ hai bên nên được giữ cố định.

Tại vì sau khi mài xong mô răng thật được bọc kín lại bên trong nên sau này không bị ê buốt gì cả, cũng không bị sâu răng (nếu bờ răng sứ làm đúng, không bị hở) do vi khuẩn không thể tấn công vào phần mô răng bên trong.

Trường hợp của bạn có thể do thời gian sử dụng răng sứ lâu nên lớp keo liên kết giữa răng sứ và cùi răng thật bị phá vỡ do môi trường nước bọt vi khuẩn tác động gây nên hiện tượng rỗng cùi và làm cho răng sứ bị rơi ra. Nếu đi khám bác sĩ chẩn đoán cầu răng còn tốt thì bạn có thể gắn lại lên miệng với chi phí dao động từ 200.000 VNĐ đến 250.000 VNĐ. Còn nếu cầu răng quá cũ không đảm bảo thì nha sỹ sẽ khuyên bạn nên thay cầu răng sứ mới.

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

Răng sứ bị rơi raRăng sứ bị rơi ra

Tuy nhiên răng sứ chỉ tồn tại lâu được nếu bạn đi cạo vôi răng định kỳ, vì mặc dù vi khuẩn không tấn công vào thân răng được, nó vẫn có thể tấn công vào chân răng gây viêm nha chu dẫn đến lung lay răng. Có nghĩa là, bọc răng sứ không phải là nguyên nhân gây lung lay răng, và cũng không giúp phòng tránh tình trạng lung lay răng

Tại Nha Khoa chúng tôi hiện đang triển khai công nghệ làm răng sứ Cercon HT 5 chiều do đại học Kang Nam Hàn Quốc chuyển giao độc quyền. Với nhiều công nghệ tiên tiến này bạn có thể an tâm mọi mặt về chất lượng sứ độ sát khít cùi răng và độ bền siêu đẳng của vật liệu sứ.

(Nguồn: www.nhakhoaquocteachau.vn)







Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm