Răng sứ dùng được bao lâu

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Răng sứ dùng được bao lâu

Răng sứ dùng được bao lâu


Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải làm lại ạ? Em có 2 chiếc răng hàm bị sâu nặng với một chiếc răng cửa bị mẻ nên muốn đi làm răng sứ cho đẹp nhưng không biết là răng sứ độ bền có cao không . Liệu ăn nhai có tốt hay không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Hồng Ánh – Hà Nội).

Trả lời:
Chào bạn Hồng Ánh !
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng sứ sử dụng được bao lâu ”của bạn, Nha khoa chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải làm lại?

Răng sứ sử dụng được bao lâu thì phải phục hình lại sẽ phụ thuộc vào một số những yếu tố sau đây:

Trước hết: vật liệu răng sứ mà bạn lựa chọn

Có 2 dòng răng sứ phổ biến được sử dụng hiện nay là răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại trong đó dòng sứ không kim loại có độ bền khá cao, nếu phục hình tốt thì độ bền có thể duy trì đến hơn 20 năm. Trường hợp răng hàm bị sâu và răng cửa bị vỡ mẻ thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện với dòng răng sứ không kim loại là tốt để đảm bảo độ bền chắc cũng như là tính thẩm mỹ tối đa bởi dòng răng sứ kim loại như Titan thường có độ chịu lực khá kém và sau 1 thời gian có thể bị thâm đen viền chân răng.

Răng sứ dùng được bao lâuRăng sứ dùng được bao lâu

Thứ hai: Kỹ thuật phục hình

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

Kỹ thuật phục hình của trung tâm nha khoa có ý nghĩa quan trọng quyết định đến răng sứ sử dụng được bao lâu bên cạnh việc lựa chọn loại răng sứ bởi có khá nhiều trường hợp phục hình không tốt dẫn đến tình trạng răng sứ bị hở chân răng, thức ăn giắt kẽ chân răng gây nên nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Thực hiện với công nghệ mới CT5 chiều tại nha khoa chúng tôi bạn có thể yên tâm về hiệu quả phục hình cho răng. Đây được coi là công nghệ làm răng sứ mới hiện nay, đã được Liên đoàn nha khoa quốc tế FDI chứng nhận về chất lượng cao với ưu điểm nổi bật như sau:

+ Công nghệ mới cho phép chế tạo răng sứ chính xác với dấu răng nhờ vào việc thiết kế răng sứ trên máy tính CAD/CAM.

Răng sứ dùng được bao lâuRăng sứ dùng được bao lâu

+ Răng sứ bọc sát khít nướu, không gây ra hở kẽ do được hỗ trợ bởi camera siêu nhỏ, giúp xác định vị trí ăn khớp giữa răng sứ với nướu răng một cách chính xác.
+ Răng sứ sau khi bọc chụp có độ bền chắc cao và không bị xỉn đen, giúp bạn ăn nhai một cách bình thường mà không bị cộm cấn khó chịu. Độ bền chắc có thể lên đến 17-20 năm*.

Thứ ba: Cách chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống

Trên thực tế, răng sứ có độ bền tương đương hoặc cao hơn so với răng thật nhưng không phải vì thế mà bạn có thể nhai nhiều những thức ăn cứng hoặc dai bởi thức ăn có thể khiến cho răng sứ về lâu về dài giảm độ bền, thậm chí có thể bị nứt vỡ.

Răng sứ dùng được bao lâuRăng sứ dùng được bao lâu

Ngoài ra, chế độ chăm sóc răng miệng không tốt có thể làm cho thức ăn giắt kẽ chân răng và gây nên một số bệnh lý răng miệng, đặc biệt là viêm nướu và bệnh sâu răng, làm giảm tuổi thọ của răng sứ.
Do đó, sau khi phục hình răng sứ thì tốt hơn bạn nên có chế độ ăn uống và giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt. Hạn chế thức ăn quá cứng hoặc thức ăn có chứa nhiều chất đường. Súc miệng và chải răng thật sạch sau khi ăn. Có thể mát xa nướu răng khi đánh răng nhằm làm cho sự lưu thông máu được tốt hơn.
Quan trọng là theo định kỳ 5-6 tháng bạn nên đến trung tâm nha khoa để thực hiện lấy cao răng và nha sỹ sẽ thăm khám lại độ sát khít của mão sứ để có sự điều chỉnh tốt.

Bạn đang xem bài viết: Răng sứ dùng được bao lâu

(Nguồn: nhakhoaparis.vn)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm