Sau khi bọc răng sứ bị ê buốt

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Sau khi bọc răng sứ bị ê buốtTrong quá trình tiến hành sẽ có rất nhiều trường hợp răng bị ê buốt và đau nhức sau khi bọc răng sứ. Vậy nguyên nhân là do đâu? Và sau khi bọc răng sứ bị ê buốt và đau nhức thì phải làm sao? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Những nguyên nhân gây ê buốt

Ê buốt, đau nức răng sau khi có thể do những nguyên nhân:

– Điều trị tủy không triệt để

Sau khi bọc răng sứ bị ê buốtSau khi bọc sứ răng bị ê buốt và đau nhức do điều trị tủy không triệt để

Nếu như răng phải điều trị tủy nhưng không lấy hết tủy bệnh trước khi chụp mão sứ, thì sau 1 thời gian bệnh nhân sẽ bị đau nhức răng trở lại, vô cùng khó chịu. Trường hợp này, thì bạn cần phải điều trị tủy lại (nếu để lâu có thể gây chết tủy, hỏng răng thật).

– Mài răng quá nhiều

Sau khi bọc răng sứ bị ê buốtMài răng quá nhiều cũng là nguyên nhân sau khi bọc răng sứ bị ê buốt

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

Mài răng là 1quá trình mà đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề rất cao. Mài răng chỉ nhiều hơn 0.1 mm so với chuẩn cũng có thể gây ê buốt răng, bọc mão sứ lên không khớp, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công răng thật.

– Răng nhạy cảm

Sau khi bọc răng sứ bị ê buốtSau khi bọc răng sứ bị ê buốt là do răng nhạy cảm

Trường hợp bệnh nhân có cơ địa răng nhạy cảm, dù cho bác sĩ mài răng chuẩn xác đi nữa thì vẫn có hiện tượng ê buốt và đau nhức. Tuy nhiên, với trường hợp này, các răng có thể tự thích ứng và sẽ trở lại bình thường trong khoảng vài tuần.

– Kỹ thuật bọc răng sứ không đảm bảo độ chính xác

Sau khi bọc răng sứ bị ê buốtViệc lấy dấu mẫu hàm và gắn thử răng sứ tác động gây ê buốt và đau nhức

Việc lấy dấu mẫu hàm và gắn thử răng sứ nhiều lần sẽ tác động vào răng và phần nướu cũng làm cho răng bạn bị ê buốt và đau nhức. Bên cạnh đó, thì việc chế tạo răng sứ có kích thước sai lệch gây ra chèn ép cùi răng và các răng bên cạnh khiến răng bị ê buốt răng.

Sau khi bọc răng sứ bị ê buốt và đau nhức thì phải làm sao

Khi gặp phải tình trạng sau khi bọc răng sứ bị ê buốt thì bạn nên nhanh chóng đến lại nơi đã thực hiện hoặc tìm đến 1 địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để được bác sĩ thăm khám, tìm ra các nguyên nhân và có hướng khắc phục kịp thời.

Hiện tượng ê buốt và đau nhức răng sau khi bọc sứ thì có thể khắc phục và ngăn chăn được: Nếu như răng ê buốt do tủy răng thì bác sĩ tiến hành tháo mão răng sứ ra, lấy tủy và điều trị dứt điểm, chờ tủy hồi phục lại bình thường rồi sau đó gắn lại mão răng sứ như cũ. Tháo mão răng sứ cũ ra và làm lại răng sứ mới có kích thước và màu sắc trùng với màu của răng thật và khít sát với cùi răng.

Với bài viết sau khi bọc răng sứ bị ê buốt thì phải làm sao ở trên thì cách tốt nhất vẫn là bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

(Nguồn: chamsocrangmieng.edu.vn)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm