Sự thật về thuốc đặt se khít vùng kín sau sinh

Chưa có thuốc nào làm nhỏ được âm hộ, nếu thì có cũng chỉ là cảm giác ‘đánh lừa’ của thuốc ở khoảng thời gian đó. Nếu lạm dụng sẽ khiến ‘cô bé’ bị khô, dị ứng, nhiễm trùng khu vực kín hoặc thậm chí bị… teo đi.

Chưa hết “liệu trình” đã phải bỏ dở

Khi chị em phụ nữ bước vào thời kỳ sinh con hay tiền hết kinh, hoặc hoạt động “làm chuyện ấy” tình dục quá mức, khu vực kín trở nên thẫm màu hơn, nhăn nheo kém đàn hồi. Điều này khiến cho nữ trở thành xấu hổ và mong đợi định vị biện pháp giúp cho làm cho sáng, mịn chỗ da nhạy cảm.

Trước nhu cầu đó, một số dạng thuốc viên, gel giúp khiến thu hẹp, se khít âm hộ được rao bán tràn lan trên các trang mạng xã hội. nhiều kiểu thuốc được giới thiệu gây hoàn toàn từ thảo dược, thì có hiệu quả tức thì, chỉ cần phải dùng 5-10 phút trước lúc “lâm trận” đối với hở trình 3-10 ngày. Mặt khác, một số sản phẩm này còn được quảng cáo không chỉ giúp nâng cao thẩm Mỹ chỗ kín mà lại điều trị khỏi những bệnh nhiễm trùng. tuy vậy, nhiều chị em từng nhận “quả đắng” bởi vì lấy những kiểu thuốc này.

40 tuổi với hai đứa con khiến mỗi lần “yêu chồng” “cô bé” của chị Minh (Hai Bà Trưng, HN) rơi vào cảnh “đuôi chuột ngoáy lọ mỡ”. Sợ chồng “không thoả mãn” chị Minh trở nên “ngại” yêu. Chị thường kiếm cớ để trốn ông xã Dù trong lòng cũng đôi ba phần áy náy.

Chuyện thầm kín nên chị cũng không nói đối với ai. Tình cờ vào 1 diễn đàn nói chị em phụ nữ, chị Minh xuất hiện thiên hạ rỉ tai nhau 1 kiểu thuốc “làm hồng, se khít” cô bé chị như “chết đuối vớ phải cọc”.

Định vị hiểu thêm, chị nhận được nhiều hồi âm tích cực về dạng thuốc này lúc cho biết “hiệu quả ngay sau ít phút sử dụng lần ban đầu tiên” đối với đối tượng hoàn toàn từ tự nhiên. Chị Minh quyết định xuất tiền đặt ngay 1 lọ đối với giá 390.000 đồng/lọ 12 viên.

Không như kỳ vọng, mới chỉ được 7 viên, chị Minh đành phải bỏ dở, cực hơn chị còn phải cầu viện bác sĩ chuyên khoa. Chị bảo, đúng là một số viên trước tiên sau lúc đặt vào trong “cô bé” thì cũng nhận dạng khít hơn. nhưng sử dụng thêm vài viên nữa thì mỗi lúc nhập cuộc tôi lại đau rát không chịu được. không những khô, chỗ ấy còn trở thành ngứa ngáy không chịu xuất hiện.

“Khốn khổ thân tôi, chuyên gia nhắc bị viêm “cô bé” bởi lấy thuốc không rõ nguồn gốc”, chị Minh cười như mếu.

Có khả năng teo “cô bé” bởi muốn “se khít”

Trao đổi với xuất viên, BS của Học Trang Điểm khẳng định, một số lời quảng cáo về những kiểu thuốc làm cho thu nhỏ “vùng kín” đều là… hoang đường, chưa có căn cứ, bởi vì lẽ, Thực tế hiện nay, chưa có kiểu thuốc nào có thể khiến cho se khít được âm đạo.

Chưa nhắc tới việc, không rõ những đối tượng hóa học phía bên trong một số dạng thuốc đó bao gồm một số chất gì, có thực sự an toàn với người sử dụng hoặc không, đặc biệt là với chỗ cực kỳ nhạy cảm trên cơ thể nữ giới.

Theo BS của Học Trang Điểm, những bạn nam lúc đặt thuốc phía bên trong hay xoa gel ở ngoài âm hộ sẽ cảm thấy âm hộ khít hơn (chỉ cần phải có thành phần phèn chua cũng khiến cho thụt lại). tuy nhiên, đó chỉ là cảm giác “đánh lừa” của thuốc ở khoảng thời gian đó. Còn về lâu dài, vấn đề sử dụng nhiều những loại hóa chất này sẽ làm cho phái đẹp có khả năng bị khô, dị ứng, viêm nhiễm vùng kín hay nguy hiểm nhất bị… teo đi bởi lây nhiễm những hóa chất độc hại, đe dọa rất lớn tới sức khỏe có con về sau.

Đồng tình đối với quan điểm này, Thạc sĩ, bác sĩ Đồng Thu Trang, khoa A2, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng hiểu biết thêm các sản phẩm này hầu hết không nên cấp phép. tuyệt nhiên những loại thuốc được quảng cáo là gia truyền, thảo dược vô cùng khó kiểm định về chất lượng, nguồn gốc. vấn đề sử dụng bừa bãi sẽ đe dọa xấu tới sức khỏe.Theo đó, vị bác sĩ sản khoa này cho rằng, không có dạng thuốc nào liệu có công dụng đa năng như các sản phẩm được quảng cáo trên. những thuốc được cấp phép của Bộ Y tế chỉ có thể thì có một trong số những chức năng này mà thôi. như thế, nam giới bán từng quá thổi phồng về tin cậy, đánh lừa nam giới mua.

Trong khi đó, 1 bác sĩ chuyên khoa bệnh ngoài da cho thấy, ông đã xem các loại thuốc đang được quảng cáo rất nhiều trên MXH với công dụng “làm thể hồng, chống nhiễm trùng cùng với thu nhỏ cô bé” nhưng mà ông khẳng định chưa có cơ sở hợp lý và chưa có thống kê nào cho biết rằng có thể làm thu hẹp được. Theo đó, một số thuốc thoa chỉ có thể khiến sáng hay hồng hào hơn, hay làm đỡ mùi hôi ở chỗ kín ấy mà thôi.

“Trong y văn, chưa có bài báo phù hợp chứng minh những thuốc này có khả năng làm cho thu nhỏ “cô bé” được. nguyên nhân của cấp độ này là bởi phái đẹp sau sinh nở với biện pháp tự nhiên; tần suất giao hợp tình dục quá nhiều; do độ tuổi làm một số cơ, tổ chức mô nhão đi hoặc chị em phụ nữ nhiễm bệnh lý khác”, vị chuyên gia này nhấn mạnh.

Chính vì vậy, nếu chị em yêu cầu “cô bé” trở về hầu như thời thanh xuân thì tuỳ từng giai đoạn và điệu kiện của mỗi bạn nam mà có nguy cơ thực hiện phẫu thuật thẩm Hoa Kỳ hay Laser. cách laser được chỉ định với một số người bệnh nhẹ (sinh bằng biện pháp mổ đẻ, tuổi trẻ hoặc giao hợp tình dục nhiều).

Be the first to post a comment.

Add a comment