Tác dụng phụ khi bọc răng sứ

Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm

Tác dụng phụ khi bọc răng sứBọc răng sứ là 1 giải pháp khắc phục nhược điểm của răng xấu như bị xỉn màu, răng vỡ, mẻ, răng thưa… Nhưng liệu bọc răng sứ có thực sự cho hiệu quả và tốt như bạn nghĩ, và có xảy ra tác dụng phụ khi bọc răng sứ kim loại không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết hay đây nhé!

Thế nào là bọc răng sứ?

Như bạn đã biết thì bọc răng sứ thẩm mỹ là kỹ thuật tái tạo giá tính thẩm mỹ cũng như chức năng cho răng mới không thua kém các răng sinh lý thực thụ. Trong những dòng răng sứ hiện nay, thì răng sứ kim loại được 1 số khách hàng lựa chọn bởi nó có chi phí khá thấp.

Răng sứ sẽ được bác sĩ nha khoa chỉ định sử dụng trong các trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng sẽ làm cầu răng sứ hay bọc răng sứ. Khi tiến hành bọc răng sứ, yêu cầu bác sĩ phải mài bớt 1 ít lớp men răng bên ngoài răng cần phục hình để làm cùi răng. Tiếp đến, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm và chế tác mão răng sứ tương thích cho từng chiếc răng và bọc lên trên cùi răng này.

Tác dụng phụ khi bọc răng sứBọc răng sứ kim loại đôi thường khi gây ra tác dụng phụ khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ kim loại có tốt không?

Răng sứ kim loại thường có chi phí thấp nhất trong những loại răng sứ hiện nay. Nó có cấu tạo khung sườn bên trong được làm bằng hợp kim: Niken – Crom hoặc Crom – Coban và được phủ bên ngoài 1 lớp sứ. Là một loại răng giả nên răng sứ kim loại cũng được nhiệt độ cao, cứng chắc nhưng độ dẻo dai thì không thể bằng so với răng thật. Bởi thế, sau khi bọc răng sứ kim loại thường không được ăn thực phẩm quá cứng, quá dai, không nên nhai xương, sụn…

Trong môi trường miệng, dưới tác động của các vi khuẩn, nhiệt độ, mảng bám thức ăn, nước bọt hay kỹ thuật làm răng sứ chưa chính xác thì tuổi thọ của răng sứ kim loại cũng bị hạn chế đáng kể.

Tác dụng phụ khi bọc răng sứ kim loại

Bọc răng sứ kim loại thường làm cho bệnh nhân phải đối mặt với nguy cơ khung kim loại bị tụt khỏi nướu, gây nên đen viền nướu, rất mất thẩm mỹ. Ngoài ra, do ảnh hưởng của lớp kim loại bên trong nên khi có ánh sáng của đèn chiếu trực tiếp vào, thì răng sứ kim loại sẽ có màu hơi xám đen so với màu ngà răng tự nhiên. Bởi vậy, nếu như bạn là người thường xuyên phải hoạt động trên khấu, tiếp xúc với ánh đèn nhiều thì nên cân nhắc việc bọc răng sứ kim loại thường.

Gợi ý bạn đọc:bộ trang điểm đầy đủ
BỘ.TRANG.ĐIỂM.ĐẦY.ĐỦ
+ 4 QUÀ.TẶNGbộ trang điểm đầy đủ


Sở hữu ngay bộ.trang.điểm đầy đủ nhất với 12 sản phẩm từ Maybelline New York

HÃNG SẢN XUẤT: MAYBELLINE NEW YORK
NHÀ PHÂN PHỐI: LCAS BEAUTY

Xem ngay tại đây:

BỘ TRANG ĐIỂM

Tác dụng phụ khi bọc răng sứTác dụng phụ khi bọc răng sứ – Bọc răng sứ kim loại có thể bị oxi hóa

Bên cạnh đó, bọc răng sứ thẩm mỹ kim loại thường sẽ bị oxi hóa do những tác nhân axit trong môi trường miệng, dần dần sẽ làm đen cổ răng, gây mất thẩm mỹ cho người sử dụng. Và sau 1 thời gian phải phục hình lại răng do đen viền lợi.

Nhiều trường hợp bọc răng sứ kim loại thường có khe hở do thiết kế thủ công bằng tay.

Ngoài ra, do thành hợp kim nên đôi khi có thể gây kích ứng, đặc biệt đối với những người mà có tiền sử dị ứng. Số lần khám nhiều và thời gian hạn chế răng kim loại cũng khá là phức tạp và mất nhiều thời gian hơn so với răng toàn sứ.

Những tác dụng phụ khi bọc răng sứ thường sẽ ảnh hưởng không nhỏ đên sức khỏe của răng miệng. Vì thế bạn cần cân nhắc các vấn đề đáng quan tâm đến tuổi thọ răng, màu sắc cũng như ưu điểm của răng trước khi quyết định bọc răng sứ. Theo lời khuyên từ các chuyên gia Răng – Hàm – Mặt, thì với những yêu cầu thẩm mỹ cao như răng của thì bạn không nên lựa chọn những răng sứ kim loại thường để phục hình răng. Nên sử dụng loại răng toàn sứ với tính năng ưu việt hơn hẳn và khắc phục hoàn toàn nhược điểm của răng sứ kim loại thường không có được.

Tác dụng phụ khi bọc răng sứNên bọc răng sứ toàn sứ để có được hàm răng thẩm mỹ hơn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại răng toàn sứ như là: răng sứ Ceramill, Cercon hay Nacera… tính thẩm mỹ cao, độ bền lên tới 20 năm sẽ mang đến cho bạn 1 hàm răng trắng sáng, đều đẹp như mong muốn.

(Nguồn: nhakhoafamily.com)Bộ trang điểm cơ bản Bộ trang điểm đầy đủ Bộ trang điểm chuyên nghiệp
Bộ trang điểm