Trang điểm khi mặc áo dài

Các nàng muốn trông thật xinh đẹp và dịu dàng trong tà áo dài? Cách trang điểm khi mặc áo dài chuẩn sau đây sẽ giúp bạn trông xinh xắn và nổi bật hơn. Tùy theo sự kiện mà bạn tham gia và thời điểm cũng như màu sắc của áo dài, bạn cần phải biết cách trang điểm, và tạo kiểu tóc giúp mình trông nổi bật hơn nhưng không quá rờm ra. Hãy bỏ túi ngay cách trang điểm và làm tóc đẹp khi mặc áo dài ngay sau đây nhé!

Trang điểm khi mặc áo dài – Những bước đơn giản dễ làm

Trang điểm khi mặc áo dài

Điều ưu tiên hàng đầu trong cách trang điểm khi mặc áo dài để đi học, dạo phố hoặc du xuân, đó là nên tạo 1 lớp nền trang điểm mỏng nhẹ tự nhiên. BB/CC cream sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho lớp nền mỏng nhẹ.

Tiếp theo là đôi mắt, đừng nên dùng phấn mắt quá đậm, bạn có thể viền thêm 1 đường eyeliner mỏng, uốn mi và chải mascara để giúp mắt to tròn hơn. Nếu muốn làm nổi bật đôi mắt trong veo hơn thì bạn có thể trang điểm bằng các tone màu nhẹ nhàng như nâu vàng, nâu be, hồng nâu đều rất hợp với những trang phục áo dài. Hãy chú ý đến đôi chân mày và dáng chân mày ngang sẽ giúp cho các nàng trông trẻ trung xinh xắn hơn đó.

Trang điểm khi mặc áo dàiTrang điểm khi mặc áo dài

Một bước rất là quan trọng thường bị chị em bỏ qua, đó chính là phấn má hồng. Đừng nên bỏ qua bước này bạn nhé, hãy dùng phấn má hồng phớt nhẹ để giúp cho gương mặt tươi tắn hơn. Tạo hiệu ứng cho làn da trắng hồng rạng rỡ. Nhưng đừng tô quá nhiều sẽ khiến làn da bạn thiếu tự nhiên bạn nhé!

Bước cuối cùng cũng chính là bước quan trọng nhất, đó là son môi giúp cho gương mặt bạn tươi trẻ hơn. Hãy chọn tông màu son đỏ hồng, đỏ cam hay son bóng để giúp đôi môi bạn căng mọng xinh xắn hơn nhé.

Trang điểm khi mặc áo dài – Tạo kiểu tóc phù hợp nhất

Mái tóc dài là phù hợp nhất khi mặc áo dài, vì tạo nên nét dịu dàng và nữ tính cho bạn gái. Tuỳ thuộc vào thời gian cũng như địa điểm bạn diện áo dài mà lựa chọn kiểu làm tóc tương ứng nhé. Nếu diện áo dài đi học thì hãy chọn những kiểu tóc thật đơn giản và dễ thực hiện như: thả tóc tự nhiên, sấy cụp phần đuôi, buộc đuôi ngựa, uốn xoăn nhẹ hay tết lệch. Nếu là dịp đặc biệt dự tiệc, hay chơi xuân thì nên bới tóc hay tết tóc cao, vì sẽ giúp bạn thanh lịch và duyên dáng hơn.

Trang điểm khi mặc áo dài

Trang điểm khi mặc áo dài

Vậy còn với tóc ngắn thì sao? Các cô nàng có mái tóc ngắn thì đừng lo không phù hợp khi diện áo dài nhé, vì mái tóc ngắn sẽ giúp bạn trông tươi trẻ và mới mẻ. Bạn hoàn toàn có thể làm điệu cho mái tóc cách bằng cách uốn cúp đuôi, lọn xoăn nhẹ, hoặc thêm 1 chiếc kẹp tóc xinh xắn là đủ nổi bật rồi nhé.

Trang điểm khi mặc áo dàiTrang điểm khi mặc áo dài

( Nguồn: khoedep.vn)

Be the first to post a comment.

Add a comment