Trang điểm khi mang thai

Dù trong bất kỳ thời điểm nào thì nhu cầu làm đẹp của phụ nữ luôn hiện hữu.  Khi mang thai, mẹ bầu phải đối diện với rất nhiều vấn đề như mụn,da bị sạm, hoặc nám, da bị khô, nhan sắc xuống dốc. Lúc này, trang điểm chính là cứu cánh cho các chị em. Dưới đây là một số bí quyết trang điểm khi mang thai giúp chị em phụ nữ khắc phục những nhược điểm trên.

Đánh nền

Kem che khuyết điểm và kem nền có thể che phủ rất nhiều khiếm khuyết trên da mặt của chị em phụ nữ kể cả nám và những triệu chứng da đổi màu khác. Các bạn nên chọn kem nền cùng tone màu da, nhưng chọn kem che khuyết điểm có tone màu sáng hơn một chút nhé. Trước tiên, thoa kem che khuyết điểm lên những vùng da sậm màu, tán đều, kế đến là thoa kem nền lên toàn bộ khuôn mặt và cổ, sau đó kết thúc bằng phấn phủ.

Trang điểm khi mang thai

Với làn da bị mụn, bạn nên thoa kem nền trước, sau đó hãy thoa kem che khuyết điểm lên ngay khu vực bị mụn, dùng ngón tay tán đều. Tuy nhiên, cần lưu ý đừng phủ lên mụn quá nhiều kem che khuyết điểm bởi như thế chỉ thu hút thêm sự chú ý mà thôi.

Tạo khối

Để khuôn mặt bầu bĩnh khi mang thai trở nên thon gọn hơn, sau khi dùng kem nền xong, các bạn  hãy dùng cọ tô phấn sáng (hơn 1 tone) tại vùng giữa trán, quầng mắt, xương gò má, đầu cằm và phấn tối (hơn 1 tone) 2 bên má từ thái dương xuống, đừng quên tán đều chúng ra sao cho trông thật tự nhiên nhé.

Trang điểm khi mang thai

Khi mang thai thì ngoài bụng, vùng mũi của bạn cũng sẽ sưng to hơn mọi khi. Để xử lý khuyết điểm này, các bạn hãy dùng cọ tô phấn sáng (hơn 1 tone) dọc sống mũi và phấn tối (hơn 1 tone) 2 bên mũi, sau đó tán thật đều.

Tô son

Phần lớn son trên thị trường hiện nay đều chứa chì, tuy nhiên  vẫn có một số loại son tự nhiên, không chứ chì hay bất cứ thành phần độc hại nào có thể gây hai cho bé cưng. Bạn cũng có thể tự chế một thỏi son từ dầu dừa, vừa tiện dung vừa an toàn.

Trang điểm khi mang thai

Đây là một vài bước trang điểm khi mang thai đơn giản cho các mẹ bầu, giúp các mẹ bầu vẫn giữ được nét đẹp của mình trong quá trình mang thai. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý chọn lựa những sản phẩm trang điểm chất lượng uy tín, có thương hiệu. Ưu tiên các sản phâm thiên nhiên và có nguồn gốc từ thiên nhiên. Sau khi đánh son  cần tẩy trang kỹ càng sạch sẽ để không làm tổn thương da các mẹ nhé.

Lê Trang

Be the first to post a comment.

Add a comment